overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ต้องปิดออนบอร์ดก่อนมั๊ยอ่ะครับก่อนลงไดร์เวอร์ Sound Card

  1. #1
    OverclockZone Member asus_mainboard's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default ต้องปิดออนบอร์ดก่อนมั๊ยอ่ะครับก่อนลงไดร์เวอร์ Sound Card

    คือผมได้เสียบ Card X-Fi ลงบนเมนบอร์ด P5LD2-X/1333 อ่ะครับ แต่กลัวมันไปชนกับออนบอร์ด HD AUDIO แล้วบอร์ดรุ่นนี้ต้องไปปิด Sound ในไบออสก่อนรึเปล่าอ่ะครับหรือว่ามันจะสลับไปใช้ตัว X-Fi แทนอัตโนมัติ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปิดเลยก็ดี สำหรับผู้เลือก default device ไม่เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member asus_mainboard's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ปิดที่มันเกี่ยวกับ Soud ในไบออสให้หมดใช่มั๊ยอ่ะครับ เคยเข้าไปดูเหมือนมันมีสองตัวเลือก Sound กับอีกอันอะไรสักอย่าง(แต่อ่านแล้วเกี่ยวกับ Sound แน่ๆ) แล้ว default device นี่ต้องทำยังไงอ่ะครับ หรือไปตั้งค่าที่ device manager รึเปล่าครับ แต่ถ้ามันยากไปผมคงต้องเลือกปิด Sound ที่ไบออสตามที่ท่าน battlecruiser ได้แนะนำไว้อ่ะครับ

    ปล. ขอบคุณมากๆอีกครั้งครับผม

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปิด ใน bios แล้ว onboard จะหายไปจาก device manager และ control panel ทันที


    การ์ดที่เสียบเข้าไป จะแทนที default device ทันที

  5. #5
    OverclockZone Member asus_mainboard's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณอีกครั้งของอีกครั้งครับผม ท่าน battlecruiser

  6. #6
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    กำตามที่ท่าเรือรบบอกละกัน เหอะๆ เลือกด default device ยังจะง่ายกว่าไปปิดมันนะ เบื่อเบสอย่าฟังใส่ๆ ก็สลับแปปเดียวเอง (มีลำโพง 2 ชุด up)

  7. #7
    OverclockZone Member nut07's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    แล้วเลือกกด default device ตรงไหนอะครับ ผมมีลำโพง2ชุดอยากสลับไปมาอะครับบ

  8. #8
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nut07 View Post
    แล้วเลือกกด default device ตรงไหนอะครับ ผมมีลำโพง2ชุดอยากสลับไปมาอะครับบ
    อยากรู้ด้วยคนครับ

  9. #9

    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    พันธุ์ทิพย์(งามวงค์วาน),ปากเกร็ด

    Default

    ปิด Soud ใน Bios ดีแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •