overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: Q6600 G0 @ 3.0GHz ไม่ผ่าน ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Exclamation Q6600 G0 @ 3.0GHz ไม่ผ่าน ช่วยทีครับ

    พอดีเพิ่งลองหัด overclock ดูเมื่อวานครับ เท่าที่อ่าน ๆ มา เค้าว่า Q6600 สามารถ overclock ถึง 3Ghz ได้สบาย ๆ แบบไม่ต้องเพิ่มไฟ CPU เลย พอมาลองเอง
    - เพิ่ม bus cpu เป็น 333Mhz เฉย ๆ ไม่เพิ่มไฟ
    - ปรับ ram เป็น 4 4 4 4 12 ปรับไฟเป็น 1.977V
    ลอง test orthos priority 9 (small FFT - streee CPU) ไม่ผ่านอะครับ ขึ้นจอฟ้า ไม่ก็เครื่อง reboot เลย

    ทีนี้ก็เลยลองมาเพิ่มไฟ CPU ดู จาก 1.275V เดิม มาเป็น 1.31V (+37mV) คราวนี้ถึงรัน orthos ผ่าน
    แต่ CPU Core Temp สองตัวหลัง มันขึ้นสูงถึง 91-93 องศานี่สิ (idle อยู่ที่ 51) ห้้องแอร์ด้วยนะครับ โปรแกรมที่ใช้วัดคือ Real Temp

    Spec เครื่องคือ

    CPU: Q6600 Stepping G0
    CPU FAN: Arctic Cooling Freezer 7 Pro
    RAM: G.SKILL DDR2 PC2 6400 CL4 (PK) 4GB
    Mainboard: DFI DK P45-T2RS Plus
    Graphic Card: Quadro FX 4400
    Power: Enermax 460W
    ใส่ Hard Disk 3 ตัว กับ การ์ดเสียง X-Fi 1 ตัว

    แบบนี้เครื่องมีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับ
    Last edited by Phoenixzz; 18 Aug 2008 at 12:37:24.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขอ cpuz ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ทำไมร้อนจัง ติดซิงค์ไม่แน่นหรือเปล่า

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันร้อนผิดปกตินะครับ ถ้าเทียบกับ Vcore ที่ใส่เข้าไปแค่นั้น ของผมก็ Full load เท่ากับของท่านแต่ใช้
    Vcore 1.584
    ห้องธรรมดา
    แต่ไม่แน่ใจว่า ที่โหลดพอๆ กันเพราะ ซิงค์ด้วยรึเปล่าครับ ผมใช้ Ninja Plus Rev.B / Thunderblade 3 ตัว (ซิงค์ 2 เคสดูดออก 1 ใน C5 ทึบๆ ที่ไม่มีพัดลมดูดเข้า)

    ท่านลองเทสที่ความเร็วเดิมดูหน่อยครับ ว่า Full load เท่าไร

  5. #5
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    3 G ผมว่าร้อนไปนะครับลองถอดซิ้งติดใหม่ทาซิลิโคนดี ๆ น่าจะดีขึ้นครับเพราะซิ้งตัวนี้เพื่อนผมใช้อยู่ก็ไม่ได้ขี้เหร่ไรนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Exclamation

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

    เป็นที่ heat sink จริง ๆ ด้วย แกะออกมาดูซิลิโคนแตะ core cpu ไปซีกเดียวเอง (ให้ร้านประกอบนะเนี่ย - -")

    ตอนนี้ ประกอบใหม่ รันที่ 3GHz แบบไม่ต้องเพิ่มไฟได้แล้วครับ


  7. #7
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ยินดีด้วยครับ ...

  8. #8
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    แจ่ม 5555

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ดีนะ ไม่พังซะก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ใช่ครับทำ OC 333-400 ไม่ต้องเพิ่มไฟครับ ตั้งเป็น Auto นะครับ แต่ถ้าเกินนี้ต้องเพิ่มครับ
    อย่างของผม CPU Q6600 G0 ผมลากไป 3.8+ ครับ ไฟ 1.58..ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ผมได้แค่ 3.2 ไม่ปรับไฟ

  12. #12
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    3.6GHz ก็ไม่ต้องปรับไฟครับ

    แต่ที่เสถียรที่สุดคือ 3.65 GHz ไฟ 1.475V. ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ดีไม่แต็ป

  14. #14
    OverclockZone Member ธนบัตร's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    แรงๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    อยากลองที่ 3.6GHz เหมือนกันครับ

    ลองแบบไม่เพิ่มไฟแล้ว boot เข้า windows ยังไม่รอดเลยคับ

    ถ้าผมจะเพิ่มไฟ นอกจาก CPU Core แล้ว ควรเพิ่มอะไรอีกบ้างอ่ะครับ แล้วเพิ่มซักเท่าไหร่ดี DFI มันมีให้ปรับเยอะมาก เริ่มต้นไม่ถูก *-*

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ของผมก็ Auto สุดที่ 3.2 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Phoenixzz View Post
    อยากลองที่ 3.6GHz เหมือนกันครับ

    ลองแบบไม่เพิ่มไฟแล้ว boot เข้า windows ยังไม่รอดเลยคับ

    ถ้าผมจะเพิ่มไฟ นอกจาก CPU Core แล้ว ควรเพิ่มอะไรอีกบ้างอ่ะครับ แล้วเพิ่มซักเท่าไหร่ดี DFI มันมีให้ปรับเยอะมาก เริ่มต้นไม่ถูก *-*

    ใช้ M/B อะไรครับ ลองเพิ่มไฟที่1.475-1.500V ครับ ไฟแรม 2.0-2.1V.นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Feeling_n's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา 90110

    Default

    ถ้าลากเเค่cpu อย่างเดียวใด้ใหม่อ่าคับ เเบบใม่ต้องปรับเเรมอ่าคับเพราะเเรมที่ใช้อยู่เป็นเเรม kingston 1 gb ตัวละ900 บาทเองคับ Q6600 เเละ mb P5KRอยากลองลากดูมั่งคับ

  19. #19
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Feeling_n View Post
    ถ้าลากเเค่cpu อย่างเดียวใด้ใหม่อ่าคับ เเบบใม่ต้องปรับเเรมอ่าคับเพราะเเรมที่ใช้อยู่เป็นเเรม kingston 1 gb ตัวละ900 บาทเองคับ Q6600 เเละ mb P5KRอยากลองลากดูมั่งคับ

    โอ๊ย แรมบ้านๆ 3.6GHz สบายครับไฟ Auto แรมทำเป็น 1:1 คือ800MHz ไฟ1.96 ได้ครับไม่ไหม้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Feeling_n's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา 90110

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    โอ๊ย แรมบ้านๆ 3.6GHz สบายครับไฟ Auto แรมทำเป็น 1:1 คือ800MHz ไฟ1.96 ได้ครับไม่ไหม้ครับ

    ขอบคุงมากคับ เด่วพรุ่งนี้ลองลากดู วันนี้นอนก่อนดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •