overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำRaidแล้วเปลี่ยนบอร์ดRaidที่ทำไว้จะแตกไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default ทำRaidแล้วเปลี่ยนบอร์ดRaidที่ทำไว้จะแตกไหมคับ

    ทำRaidแล้วเปลี่ยนบอร์ดRaidที่ทำไว้จะแตกไหมคับ

    ถ้าแตก นั้นหมายความว่า ต้องไป set Raid ใหม่ ที่บอร์ดตัวใหม่ ใช่ไหมคับ

    แล้วข้อมูลก็หายไปด้วย ???

    ขอบคุณคับที่ตอบ ^__^''

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมกำลังว่าจะโพสถามพอดีเรยอะครับบ

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่หายครับ ถ้ามีข้อมูลอยู่ เวลามันทำ raid มันจะถามอ่ะครับ

    แต่เคยแต่บอดรุ่นเดียวกันน่ะครับ ไม่เคยข้ามรุ่น ถึงข้ามรุ่น ตระกูลเดียวกัน ผมก็ว่าทำได้น่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เคยลองกับ Asus P4P800-E Deluxe ย้ายไป Asrock 775Dual-VSTA

    ปรากฎว่า RAID ล่มครับ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member WATERMAN59bub's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ไม่ได้แน่นอนครับ ลองมาแล้ว RaidมันSetในM/Bนะครับ ไม่ใช่ในHDDยังไงก็ล่มแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ขอแจมหน่อยละกันครับ P5P800 SE ทำRaid ได้มั้ยครับ

    แล้วดูตรงใหนว่ารุ่นใหนทำได้หรือไม่ได้

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าจะไม่ให้หลุด ต้องเป็น Raid แบบ PCI การ์ดดีๆอ่ะครัีบ มันจะเก็บค่าต่างๆเอาไว้ด้วย แค่ย้าย Card ไปเครื่องใหม่ก็ใช้ได้

    แต่ถ้าการ์ดพัง ตัวใครตัวมันเน้อ


  8. #8
    OverclockZone Member unregister's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    รามอินทรา สะพานใหม่ ลาดปลาเค้า วังหิน เกษตร

    Default

    ล่มได้แบบนี้ไม่กล้าดันเลย กลัว

    ด้วยคน เคยแต่เปลี่ยนช่องเสียบใบบอร์ดเดิม ใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เห็นมีหลาย ๆ คนทำได้ แต่ต้องเป็น chipset ตะกูลเดียวกันครับ ข้ามค่าย อด

  10. #10
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    เห็นมีหลาย ๆ คนทำได้ แต่ต้องเป็น chipset ตะกูลเดียวกันครับ ข้ามค่าย อด
    แน่นอนอยู่แล้ว +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •