overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยคร๊าบ!!!ผมผิดไปแล้ว

  1. #1

    Default ช่วยด้วยคร๊าบ!!!ผมผิดไปแล้ว

    คือผมเห็นเพื่อนๆ OC กันเลยลองบ้างลองกับการ์ดจอ spark 6600GT กับ ซีพียู AMD3000
    ผม OC ของการ์ดจอจาก core 500 ไปเป็น 550 คับ ส่วน CPU นี่เพิ่มไป 15 Mhz
    ช่วงแรกๆใช่ไปก็ปรกติดีคับ แต่ก็มีบางครั้งแต่นานๆทีจะค้าง แต่พักหลังนี่ค้างบ่อยมาก อาการค้างก็แปลก ยังตอนเล่นเนตฟังเพลงผ่านเนต อยู่ดีหน้าจอก็จะไม่รับคำสั่งใดๆภาพทุกๆอย่างค้างหมดแม้แต่ลูกศร แต่สังพักหนึ่งประมาณสัก 1 นาทีอาการต่างราวนี้ก็จะหายไป แต่มันเป็นแบบนี้ซ้ำๆไปมาจนเซงแล้วอะคับ ช่วยบอกหน่อยคับว่าแก้ยังไงคับ แล้วส่วนไหนที่มีปัญหาอะคับ ช่วยด้วยนะคับ T-T

  2. #2
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    ความร้อนมั้งคับ ลองเปิดฝาแล้วเอาพัดลมเป่าดู ถ้ามันยืดอาการที่ว่าได้นานขึ้นมากกว่าเดิมก็เป็นที่ระบบระบายความร้อนนะครับ ส่วนๆอื่นๆรอท่านอื่นมาวิเคราะห์อาการ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ต้อง O/C มันซิครับ ทั้ง CPU กับ การ์ดจอ
    เดี๋ยว เอ๋อ ไปกันใหญ่ ถึงกับ บู๊ตเข้าวินโดวส์ ไม่ได้ ยุ่งเลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by pvp View Post
    ความร้อนมั้งคับ ลองเปิดฝาแล้วเอาพัดลมเป่าดู ถ้ามันยืดอาการที่ว่าได้นานขึ้นมากกว่าเดิมก็เป็นที่ระบบระบายความร้อนนะครับ ส่วนๆอื่นๆรอท่านอื่นมาวิเคราะห์อาการ

  5. #5

    Default

    คือตอนนี้ผมเอาที่ OC กลับมาหมดเลยคับ ทำทุกอย่างเหมือนเดิมหมด มันก็มีปัญหาอยู่ดีคับ คือตอนนี้ไม่ได้ OC แล้ว แต่ก็ยังเป็นงงมาก

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Tunna View Post
    คือตอนนี้ผมเอาที่ OC กลับมาหมดเลยคับ ทำทุกอย่างเหมือนเดิมหมด มันก็มีปัญหาอยู่ดีคับ คือตอนนี้ไม่ได้ OC แล้ว แต่ก็ยังเป็นงงมาก
    ลอง clear CMOS ยังครับ เผื่อบอร์ดยังไม่หาย เอ๋อ อยู่


  7. #7

    Default

    ทำไงเหรอคับ เคลียร CMOS อะคับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Tunna View Post
    ทำไงเหรอคับ เคลียร CMOS อะคับ
    วิธี ง่าย ๆ ครับ ถอดถ่าน เมนบอร์ด ออก 1 นาที แล้วค่อยใส่เข้าไปใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wasa's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อาจเป็นที่ตัว window คับ
    เคยเหมือนกัน เปิดเครื่องไว้เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเลยก็ค้าง
    ต้องรีอย่างเดียว ลองลง window ตัวใหม่ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้ามันร้อนนี่เคยเป็นแต่ภาพแตกเป็นจุดๆหรือไม่ก็ภาพไม่ยอมรีเฟรชเป็นบางที่น่ะครับ

  11. #11

    Default

    มันเกิดอีกแล้วอะคับ แบบเล่นเนตธรรมดาไม่ได้เล่นเกมไรเลยค้างอะคับ รอสักพักใหญ่ๆเลยถึงหายคับ
    ตอนแรกเคลียร์ CMOS (ถอดแบตออก แล้วหน้าจอมันขึ้น cmos checksum error ผมก็กด continue ต่อแบบนี้เป็นวิธีเคลียร์ CMOS ที่ถูกต้องหรือเปล่าคับ)

  12. #12
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลง window ใหม่ดู อาจโดน virus หรือ spyware ก็ได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ram เน่าป่าวอ่ะ

  14. #14
    มันทำได้เหรอ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Tunna View Post
    มันเกิดอีกแล้วอะคับ แบบเล่นเนตธรรมดาไม่ได้เล่นเกมไรเลยค้างอะคับ รอสักพักใหญ่ๆเลยถึงหายคับ
    ตอนแรกเคลียร์ CMOS (ถอดแบตออก แล้วหน้าจอมันขึ้น cmos checksum error ผมก็กด continue ต่อแบบนี้เป็นวิธีเคลียร์ CMOS ที่ถูกต้องหรือเปล่าคับ)
    เฮ้ย เล่นถอดแบตตอนเปิดเครื่องเลยเหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •