overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รูป Dolby Digital กับ DTS หายครับ (X-Fi Music)

  1. #1
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Red face รูป Dolby Digital กับ DTS หายครับ (X-Fi Music)

    หลังจากที่ผมลองโหลด Control Launcher version 2.60.27 มาลงเเล้ว

    ปรากฎว่า รูป Dolby Digital กับ DTS หายไปดังรูปอ่ะครับ





    ยังนี้มันผิดปกติหรือเปล่าครับ เเล้วตัวการ์ดยังถอด Dolby Digital กับ DTS ได้อยู่หรือเปล่าครับ

    -Hardware เเละ Software ที่ใช้
    1.X-FI Xtream Music
    2.Creative Driver 2.18.0004
    3.Control Launcher version 2.60.27
    4.Window XP Service Pack 3

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็น ตอนที่ใช้ driver ตัวใหม่ แต่พอกลับไปใช้ driver ตัวเก่า ที่เป็นแผ่น CD ที่มากลับตัว x-fi มันก็กลับมามี logo dts dolby เหมือนครับ ตอนนี้ไม่สนใจแล้วครับ ใช้ driver ตัวใหม่ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ถ้ามันเเค่ Logo หายไปเฉยๆ ผมก็ไม่คิดอะไรมากหรอกครับ

    เเต่ทางมันไม่สามารถถอดรหัส DD DTS ได้นิสิ น่าคิด หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ลองถอดสอบดูยังล่ะครับ ว่ามันถอดรหัสได้ไม๊ ?

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ทดสอบด้วยวิธีไหนดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tekung's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ทดสอบด้วยวิธีไหนดีครับ
    อ้าวตอนเปิดใช้ DD/DTS ตอน driver เดิมใช้วิธีไหนล่ะ !!!??? มันไม่ได้เปิด auto นะจ๊ะ
    สรุปนี่ driver เดิมที่คุณใช้ คุณแน่ใจไหมว่าคุณได้ใช้ DD กับ DTS รึป่าว !!!???

    วิธีทดสอบไปที่ Creative Console Launcher > DTS Bitstream Out เลือกติ๊กที่ Off (buit-in Decoder) แล้วเปิด PowerDVD เลือก Audio เป็น Use S/PDIF ถ้าเปิดหนังแล้วมีเสียงก็แปลว่าถอดได้ครับ

    ส่วนถอดได้แล้วแต่ถ้าอยากให้โลโก้ DD/DTS กลับมาเหมือนเดิมก็แก้ไข Theme เอานะครับ

    ไปที่ C:\Program Files\Creative\Sound Blaster X-Fi\Console Launcher\Theme\Entertainment
    แก้ไฟล์ Sprite_2TechLogo02.bmp เป็น _Sprite_2TechLogo02.bmp * เพิ่ม _ ข้างหน้า
    แล้วแก้ไฟล์ Sprite_3TechLogo03.bmp เป็น Sprite_2TechLogo02.bmp
    แล้วก็เปิด Creative Console Launcher ปิดงาน
    *อันนี้เป็นการแก้ไขการ์ด X-Fi Xtreme Gamer FPS แต่ละการ์ดอาจจะแก้ไขชื่อ file คนล่ะตัวกัน เอาเป็นแนวทางครับ
    Last edited by tekung; 19 Aug 2008 at 03:55:06.

  7. #7
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by tekung View Post
    อ้าวตอนเปิดใช้ DD/DTS ตอน driver เดิมใช้วิธีไหนล่ะ !!!??? มันไม่ได้เปิด auto นะจ๊ะ
    สรุปนี่ driver เดิมที่คุณใช้ คุณแน่ใจไหมว่าคุณได้ใช้ DD กับ DTS รึป่าว !!!???

    วิธีทดสอบไปที่ Creative Console Launcher > DTS Bitstream Out เลือกติ๊กที่ Off (buit-in Decoder) แล้วเปิด PowerDVD เลือก Audio เป็น Use S/PDIF ถ้าเปิดหนังแล้วมีเสียงก็แปลว่าถอดได้ครับ

    ส่วนถอดได้แล้วแต่ถ้าอยากให้โลโก้ DD/DTS กลับมาเหมือนเดิมก็แก้ไข Theme เอานะครับ

    ไปที่ C:\Program Files\Creative\Sound Blaster X-Fi\Console Launcher\Theme\Entertainment
    แก้ไฟล์ Sprite_2TechLogo02.bmp เป็น _Sprite_2TechLogo02.bmp * เพิ่ม _ ข้างหน้า
    แล้วแก้ไฟล์ Sprite_3TechLogo03.bmp เป็น Sprite_2TechLogo02.bmp
    แล้วก็เปิด Creative Console Launcher ปิดงาน
    *อันนี้เป็นการแก้ไขการ์ด X-Fi Xtreme Gamer FPS แต่ละการ์ดอาจจะแก้ไขชื่อ file คนล่ะตัวกัน เอาเป็นแนวทางครับ
    ถามนอดนะครับ ถ้า driver ตัวเก่าทีี่มากับตัวกาดมันมี logo DTS/THX แล้วมีเลือกให้ปรับได้ แต่กลับdriverใหม่มันหายไปเลยไม่มีให้ปรับอะไรทั้งนั้น logo ก็หา่ยไปด้วยครับ ทำไงดีครับ

    ข้อสงสัยผมคือมันเกี่ยวไหมครับ ว่าผมลง os ใหม่ XP sp3 32bit มีครบทั้ง DTS/THX ครับ แต่os ที่ลงล่าสุดคือ XP 64bits มันมีปัญหาตรงนี้รึเปล่าครับ

    วิธีทดสอบไปที่ Creative Console Launcher > DTS Bitstream Out เลือกติ๊กที่ Off (buit-in Decoder) แล้วเปิด PowerDVD เลือก Audio เป็น Use S/PDIF ถ้าเปิดหนังแล้วมีเสียงก็แปลว่าถอดได้ครับ<<<<ผมหาไม่เจอมันอยู่ตรงไหนเหรอครับ
    Last edited by Kristchenko; 7 Sep 2008 at 02:27:21.

  8. #8
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองเเล้วปรากฎว่าถอดได้ครับ

    เเต่ยังงงอยู่ว่าทำไมพอลง Driver ใหม่ โลโก้กลับหายไปเฉยเลย

    เเละที่สำคัญ "THX Setup หาย" นี่สิครับ (ใครเป็นบ้างครับ) ทำยังไงให้มันใช้ได้ล่ะครับทีนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Warodom3d's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็ไม่มี THX setup ครับ แต่ไม่ได้สนใจเพราะแค่นี้เสียงมันก็เทพไม่รู้จะโพธิงามยังไงแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ผมก็เป็นเหมือน จขกท แต่ใช้ card ถอดได้ปกติไม่น่าจะมีปัญหานะครับสำคัญคือมันถอดได้ก็พอแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Jiwnalux's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2011
    Location
    เขตสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ Tel.0917201905

    Default

    อิอิอิอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Jiwnalux's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2011
    Location
    เขตสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ Tel.0917201905

    Default


  13. #13
    OverclockZone Member Jiwnalux's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2011
    Location
    เขตสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ Tel.0917201905


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •