overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เปลี่ยน cpu แล้วมันขึ้นว่า cpu ucode loading error

  1. #1
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default เปลี่ยน cpu แล้วมันขึ้นว่า cpu ucode loading error

    หลังจากเพิ่งเปลี่ยน cpu เป็น core 2 duo ก็เป็นปัญหาแบบนี้ครับ

    ต้องกด F1 ถึงจะใช้งานได้ปกติ

    ผมได้ลองค้นหาดู เขาบอกให้ทำการ Flash Bios

    ซึ่งผมใช้ asus p5l mx

    เขาบอกวิธี flash อย่างง่ายๆ คือการใช้ asus update ผมลองทำดูแล้ว มันดันบอกว่าเจอตัวที่ใหม่กว่าในเครื่องผม

    ไม่ทราบว่าผมจะ flash แก้ปัญหาได้ยังไงหรอครับ มีวิธีโหลด bios มา แล้วดับเบิ้ลคลิกใน windows รีเครื่องแล้วเสร็จ บ้างมั๊ยครับ

    ผมอ่านเจอ มีการให้สร้างแผ่นบู๊ตในดิส ซึ่งผมทำไม่เป็น + ไม่มีไดร A ด้วย

    ใครพอจะทราบ หรือมีวิธีการพร้อมรูปประกอบช่วยทีนะครับ
    (ตอนนี้ใช้งานได้ปกติ ถ้าไม่ flash มันจะมีปัญหาแค่ต้องกด F1 รึเปล่าครับ หรือมีปัญหาอื่นตามมาด้วย)


    ถามมาซะยาว หวังว่าคงไม่ขี้เกียจอ่านกันนะครับ ขอบคุณครับ

    แล้วถ้าเกิดเอาไปให้ร้าน flash ให้ เขาจะหา bios ให้เราได้ยังไงหรอครับ ผมจะรอเอาได้มั๊ยครับ(ข้อมูลสำคัญเยอะ )

    แล้วราคาจะประมาณเท่าไหร่หรอครับ

    ถ้าเกิดเขาทำเมนบอร์ดผมเจ๊งขึ้นมา เขาต้องรับผิดชอบใช่เปล่าครับ หรือผมต้องรับกรรมไป -*-

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ของท่าน bios ver. อะไรครับ CPU รุ่นใหน ให้รายละเอียดนิดครับ จะได้ช่วยได้
    เช็ค bios ver. Support Cpu ที่นี่ครับ
    Last edited by tanagritm; 18 Aug 2008 at 19:48:58.

  3. #3
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    1.โหลด bios เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Asus แล้วเซฟไว้ในยูเอสบีแฟลชไดร์
    2.เปิดเครื่อง เข้าไปในเซตอัพเมนู
    3.เข้าไปที่ update bios
    4. เสียบยูเอสบีแฟลชไดร์เข้าไปแล้วทำตามขั้นตอนในเมนู

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ฺBIOS ยังไม่รู้จัก CPU
    ทำการแฟลช BIOS ที่รองรับ แล้วก็จะหาย นะ

  5. #5
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ของท่าน bios ver. อะไรครับ CPU รุ่นใหน ให้รายละเอียดนิดครับ จะได้ช่วยได้
    เช็ค bios ver. Support Cpu ที่นี่ครับ

    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ แก้ได้หายแล้วครับ








    Quote Originally Posted by The MOO View Post
    1.โหลด bios เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Asus แล้วเซฟไว้ในยูเอสบีแฟลชไดร์
    2.เปิดเครื่อง เข้าไปในเซตอัพเมนู
    3.เข้าไปที่ update bios
    4. เสียบยูเอสบีแฟลชไดร์เข้าไปแล้วทำตามขั้นตอนในเมนู


    ขอบคุณครับ ฟังดูแล้วยากน่าดู โชคดีที่ผมยังไม่ต้องใช้วิธีนี้

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ฺBIOS ยังไม่รู้จัก CPU
    ทำการแฟลช BIOS ที่รองรับ แล้วก็จะหาย นะ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ยินดีด้วยครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไปโหลด bios เวอร์ชั่นใหม่ที่เวป asus.com

    ใช้ asus update ในการ flash

    คอมห้ามดับ ห้ามๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็ restart จบพิธี

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไปโหลด bios เวอร์ชั่นใหม่ที่เวป asus.com

    ใช้ asus update ในการ flash

    คอมห้ามดับ ห้ามๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็ restart จบพิธี
    ตามเกรียนนี่เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •