overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ wireless lan หอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ wireless lan หอครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมได้ไปขอใช้ wireless lan กับเจ้าของหอครับ

    เ้ค้าก็เซตๆๆค่าให้เป็นอันเรียบร้อยแล้วเล่นได้ปกติ

    แต่ปรากฎว่าหากผมต้องลง os ใหม่ผมจะใช้ไวเลสไม่ได้และต้องให้เค้าเซตให้อีกที

    ปัญหาคือค่าเซตครั้งละ 100 บาทครับซึ่งผมคิดว่าถ้าทำเองได้คงจะดีมากๆๆๆ

    คำถามก็คือ

    มีวิธีการเซตเพื่อให้ผมเข้าใช้ได้อย่างไรหากผมลง os ใหม่ในเมื่อตอนนี้ผมสามารถใช้ได้อยู่แล้ว
    ขอให้ผู้รู้ช่วยบอกขั้นตอนด้วยครับ จะเป็นพระคุณอย่างมากๆๆๆ

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    ไปขอพาส.เขามาใหม่แค่นั้นก็น่าจะจบคับถ้ามันใม่เล่นกันถึงแมคแอดเดรส ก็คงใม่ยากมากมาย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ผมลืมบอกไปอย่างคือ เปิดเครื่องมาก็ใช้ได้เลยนะครับไม่ต้องล้อกอินอะไรเลย

    ปล เอ่อพาสที่ว่านี้คือพาสอันไหนครับ key หรือเปล่า?

  4. #4
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มันติดตรง พาส. นี่แหละครับ
    เขาคงไม่ให้ พาส มาหรอกครับคงไม่อยากให้ใครมามั่วใช้
    มันก็คือ key แหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    แค่ใส่ค่า SSID + Network Authentication + Data Encryption + Network Key(ตัวเล็กตัวใหญ่ต้องพิมพ์ให้ตรงกัน) ให้ตรงกับที่ Admin Set ไว้กับ Wireless Access Point ก็เล่นได้แล้วครับ
    Last edited by JO; 9 Feb 2009 at 09:02:21.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

    ว่าแต่ว่า จะดู network key เครื่องเราเองยังไงอ่าครับ

    สงสัยเค้าจะไม่บอกเอาไว้เก็บตัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    คือว่าหน้า properties ของไวเลสที่ผมใช้มันเป็นแบบนี้อ่ะครับ
    ไม่เหมือนของท่านเลยครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าใช้ Wireless Manage อย่างเดียวแล้วเค้าไม่ได้ทำ Data Encryption ตามรูปก็เข้าใช้ได้เลยอะครับ

    ยกเว้นเค้าจะมีหัย Login ผ่านเว็บ หรือ PPPoE Connection อีกอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    โห งี้หมูมากครับ แค่จำ SSID มาใส่เองวันหลังก็ได้แล้วครับ เพราะไม่ได้ตั้ง encryption อะไรไว้
    สงสัยเจ้าของใช้การ filter MAC Address เอา
    ปล. ไม่ต้อง censor ก็ได้ครับ เพราะเห็นไปก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่ได้อยู่ในระยะทำการ
    ปล.2 SSID คือชื่อเครือข่ายไร้สายที่คุณต่ออยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    งั้นลงใหม่ก็น่าจะเล่นได้เลยหรือป่าวครับ

    เห็นเค้าบอกต้องเซตอะไรใหม่หากลงวินโดใหม่เลยสงสัยหนะครับ

    ปล ลงวินโดใหม่ mac address เปลี่ยนมั้ยครับ?

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    โห งี้หมูมากครับ แค่จำ SSID มาใส่เองวันหลังก็ได้แล้วครับ เพราะไม่ได้ตั้ง encryption อะไรไว้
    สงสัยเจ้าของใช้การ filter MAC Address เอา
    ปล. ไม่ต้อง censor ก็ได้ครับ เพราะเห็นไปก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่ได้อยู่ในระยะทำการ
    ปล.2 SSID คือชื่อเครือข่ายไร้สายที่คุณต่ออยู่ครับ
    เซนเซอร์กลัวเจ้าของมาเห็นแผนการของผมครับ เพราะเค้าทำเป็นธุรกิจอ่ะอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by retsuseiba View Post
    งั้นลงใหม่ก็น่าจะเล่นได้เลยหรือป่าวครับ

    เห็นเค้าบอกต้องเซตอะไรใหม่หากลงวินโดใหม่เลยสงสัยหนะครับ

    ปล ลงวินโดใหม่ mac address เปลี่ยนมั้ยครับ?
    ค่า Mac Address มันอยู่ใน Rom ของ Wireless Adaptor ครับค่าจะคงที่ตลอดยกเว้นกดเปลี่ยนมัน


    ลอง Cap หน้าจอ network connection มาดูหน่อยครับว่ามี Dial PPPoE อยู่หรือปล่าวตามรูป
    Last edited by JO; 9 Feb 2009 at 09:02:21.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    นี้เลยครับ

    ขอบคุณมากๆๆครับสำหรับความรู้
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ดูแล้วไม่มีพวก PPPoE Dial-Up

    ถ้าเวลาเข้าใช้ไม่มี Web Login อะไรขึ้นมาก็แค่กรอก SSID ของ Wireless ให้ถูกก็ใช้ได้อะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    อ่าครับเด๋วทดลองเปลี่ยน mac address คอมพี่ดูว่าเข้าได้เลยมั้ย

    ขอบคุณมากๆสำหรับการแก้ปัญหาครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    มะกี้ลองเปลี่ยนของตัวเอง แล้วเข้าไม่ได้ครับ

    พอกลับมาอันเก่าเข้าได้ปกติสงสัยเจ้าของคง filter mac address อย่างเดียวจริงๆ

    ปล ไว้ลองคอมพี่อีกทีครับพอดีคอมไม่อยู่หุหุ ขอบคุณ คุณ JO คุณ RAY และคนอื่นๆมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •