overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: คอมเน่าง่ะแทบร้อง

  1. #1
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Exclamation คอมเน่าง่ะแทบร้อง

    PC นะครับ ใช้งานมาประมาณห้าปี

    มีอาการคือ

    เวลาเข้าไปที่หน้าบอกสเป็ก(หน้าแรก) พอหน้าต่อไปมันจะขึ้นให้เลือกว่า จะเข้าสู่โหมดไหน ( ยังไม่ได้กดไรเลยนะขึ้นเอง ) และไม่ว่าเราจะเลือกช้อยไหนก็ตาม (normal mode , safe mode) ก็จะเข้าสู่หน้าจอโหลดเข้าสู่วินโดว์

    ที่มีตัวหนอน ( แทบสีเขียง ๆ อ่ะครัย) วิ่ง ๆ พอวิ่งซักพัก เหมือนจะเข้าวินโดว์ได้ ก็กลับมาที่หน้าจอหน้าแรกใหม่ ( หน้าจอบอกสเป็กหน้าแรกเลย )

    ผมได้ลองแก้โดยลง windows ใหม่ไป แต่ใช้ได้แต่ พอปิดไปซักพักหนึ่ง กลับมาเปิดใหม่ พบว่าเน่าอีกแล้ว เป็นเหมือนเดิม

    ลองเช็คในไบออสดู มองเห็นฮาร์ดดิสก์ แต่รู้สึกนาฬิกาจะเดินช้าจะเกิดจากถ่านไบออส หมดรึเปล่า หรือว่ามันเป็นอะไรครับ คิดไม่ออกแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member qoemar's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ถ้านาฬิกาเดินช้า อ้ะ ใช่เลย..เปลียนถ่านด่วนน

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เรื่อง นาฬิกา ก้เปลี่ยนถ่าน ส่วนเรื่อง ที่ขึ้นหน้านั้นบ่อยๆ คงไม่ใช่ที่ถ่าน สาเหตุเยอะมาก เปนไปได้ทุกอย่าง จากที่บอกว่าใช้มา 5 ปีแล้ว ก้ อาจจะเปนไปได้ว่า บอร์ดท่านเสื่อมแล้ว PSU RAM กาดจอ ฮาดดิส โอ้ยเปนไปได้ทั้งนั้นอ่ะ รอท่านอื่น มาแนะนำ -..-

  4. #4
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    คือลืมบอกไป

    เวลาเอาลงวินโดว์ใหม่ ตรงที่เลือก พาติชั่นที่จะลง มันจะไม่ขึ้นว่าเราระบบไหน ( Fat32 ไรพวกนี้ ) ซึ่งจริง ๆ มันจะต้องแสดง ผมเลยสงสัยว่า ฮาร์ดดิสก์จะเสียรึเปล่า

    ใครก็ได้ช่วยทีจะแก้ปัญหายังไงดีเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    คอมพ์เน่า นี่ลองดมดูแล้วหรือยังครับ อิอิ

    ถ้าถ่านเมนบอร์ดหมด นาฬิกามันไม่เดินหรอกครับ ( มันไม่ใช่แบบเข็มนี่จะได้มีเดินช้า ๆ )
    คอมพ์ 5 ปีลองถอดมาเป่าูฝุ่นทำความสะอาด ก่อนดีไหม

  6. #6
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เห้อ ใครจะช่วยฉ้านได้บ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ยังเปิดติดไม่มีเสียงร้องเตือน >> psu ram gpu cpu >>ยัง OK
    ไบออสรัน >>ไม่ได้ปรับไรเพิ่มเติมใช่ม่ะ >> OK
    นาฬิกาเดินอยู่ >> ถ่านยังไม่หมด แต่ควรเปลี่ยนได้ละ ตั้ง5ปี - -*
    ลงวินโดว์ได้ด้วย >> Cool !! แต่ติดที่ไม่มีหน้าแบ่ง พาติชั่น อันนี้สำคัญ
    และสุดท้าย ไม่รันเข้าวินโดว์
    ก็คง Harddisk ล่ะคับ มันไม่เข้าไปอ่านข้อมูล ลองถอด Harddisk
    ไปใส่เครื่องอื่นดู ยังหายจัยอยู่รึป่าว อิอิ รายผลด้วยเน้อ
    ปล.ผมมั่วเอา

  8. #8
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    Patition เสียคับ ต้อง Format ใหม่คับ

  9. #9
    OverclockZone Member kvai's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ของคุณมากครับที่เข้ามาช่วยเหลือกัน

    ผมก็สงสัยว่าจะเป็นที่ฮาร์ดดิกส์เหมือนกันครับ ฟอร์เม็ทยังไงก็ไม่หาย สงสัยได้เอาไปปาหัวหมาทิ้งแน่ ๆ เลย 40G เองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •