overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Socket AM2/AM2+ ต่างกันไงอธิบายที

  1. #1
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default Socket AM2/AM2+ ต่างกันไงอธิบายที

    สองตัวนี้เหมือนกันมั้ยครับแล้วใส่กันได้ป่าว
    แต่ผมไปเจอข้อความนี้มาอ่ะครับ

    *Note: If you install AMD AM2+ CPU on AM2 motherbord, the system bus speed will downgrade from HT3.0(5200MHz) to HT1.0(2000 MT/s) spec; however, the frequency of AM2+ CPU will not be impacted. Please refer "CPU Support List" for more information.

    จากเว้บกิกกาไบ

    ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ
    จะได้เลือกบอร์ดถูกครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    am2 รองรับ cpu ไม่เกิน X2(socket 940) มีความเร็ว HT 2.0
    am2+ รองรับ cpu ทั่ง X2 X3 X4(Socket 940) มีความเร็ว HT 3.0 รองรับแรมถึงบัส 1066
    รอท่านต่อไปเสริมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    ท่านแล้วพวก บอร์ด ที่มาแบบ2อย่างอะท่าน มันใส่ พี่นอม ใช้ไหม ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    แล้วถ้า AM2+ ใส่แรมไม่ถึง 1066 นี้จะวิ่งดีมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    พวกAM2+
    ยังมีฟีน่อมสองแบบ ระวังซื้อผิด
    1ไฟต่ำกว่า95W
    2กะพวกที่สูงกว่า95W

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AuToBoT View Post
    แล้วถ้า AM2+ ใส่แรมไม่ถึง 1066 นี้จะวิ่งดีมั้ยครับ
    ใส่ 800 ก็น่าจะตกมากนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ก็มีหลายท่านใช้มั้งครับ บอร์ด AM2 แรม 800 กับ Phenom

    จะใช้ Phenom ไม่เต็มกำลังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    AM2 Athlon LE Semprom X2 บัส 2000
    AM2+ X3 X4 Phenom บัส 3600

    ตัวอย่างครับ บอร์ด Asrock ALIVE รับ Phenom ก็จริงครับ แต่บัสวิ่งแค่ 2000 เพราะเป็นแค่ AM2 ดูให้ดีนะครับ เพราะเป็นคุณสมบัติพิเศษของบางบอร์ดที่ทำให้ใส่ Phenom ได้นะครับ และบอร์ดที่รองรับ AM2+ ต้องใส่แรมบัส 1066 เท่านั้นนะครับ ถึงวิ่งเต็มกำลัง ยกตัวอย่างครับ บอร์ด AX78 ดี ถูก ทน สเถียร 555+

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    สถานที่เกิดท่าน Ghostxp ช่างโหดดีแท้ - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •