overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ ati 3650 หน่อยจ้าา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default สอบถามเกี่ยวกับ ati 3650 หน่อยจ้าา

    พอดีเพิ่งซื้อ his 3650

    ผมก็ลงไดร์เวอร์8.7 กับ ccc ไปแล้ว เล่นเกมส์ได้ปกติดีครับ
    แต่ไม่มีเสียงครับ ผมเข้าใจว่าเสียงมันคงออกจากการ์ดจอ แต่ผมไม่ได้ต่อ hdmi to hdmi อะครับ

    ผมเลยอยากรู้ว่าามีวิธีที่จะให้มันมีเสียงออกจาก sound on board เหมือนเดิมยังไงอะครับ

    ขอบคุณทุกท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member diamondza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    Online 24 hr.

    Default



    ลองเลือกเป็น Sound On Board ดูครับ

    pic จากเครื่องที่ ม.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    นั่นแหละครับ มันไม่มีให้เลือกมันมีแต่ ati hd อย่างเีดียวเลยครัรบ

    ลงไดร์วเวอร์ซาวนด์ใหม่ก็ลงไม่ได้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ดัน หาคนตอบหน่อยจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    สงสัยจะลำบากครับ ลองวิธีนี้ก่อนนะครับ ต้องถอดไดร์เวอร์ ATi ออกให้หมดก่อนครับ แล้วมันจะขึ้นเครื่องหมายตกใจกับตัว ATi sound แล้วก้อลงไดร์เวอร์ sound ออน์บอร์ดก่อนครับ เมื่อลงเสร็จเทสว่ามันดังหรือป่าว แล้วค่อยลงไดร์เวอร์การ์ดจอครับ ถ้าลองวิธีนี้ไม่ได้สงสัยต้องลง windows ใหม่ครับ แล้วลง sound ออน์บอร์ดก่อนแล้วค่อยลง driver การ์ดจอเหมือนกันครับ มันจะมีให้เลือก 2 อัน ก้อเลือกใช้ได้เลยครับ ใครมีวิธีอื่นแนะนำได้ครับ ผมเคยใช้แต่วิธีที่ 2 ครับ ผมใช้การ์ด 2600xt ก้อเป็นเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    เศร้าาาาา

    ใครมีวิธีบ้างครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member tanaphol111's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หันมาดูสิ ผมอยู่ข้างๆคุณ

    Default

    ผมก็ งงไป เหมือนกัน แต่ทำได้ละ ลบ ไดเวอร์ ati ทิ้งก่อนครับ แล้วลง ไดเวอร์ ออนบอร์ด แล้ว ลง ไดเวอร์ ati ใหม่ แต่ ต้อง ติ๊ก ไม่เอา sound จาก VGA ด้วยครับ น่าจะเป็น HDMI sound ประมาณนี้อ่ะครับ จำไม่ได้ แค่ ตอนเลือกไดเวอร์ลง มันมีตัวเดียวอ่ะครับที่เกี่ยวกับเสียง

  8. #8
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    ไปDisable onboard ไว้หรือปล่าวครับ บางรุ่นมันจะตั้ง เป็น AUTO ไว้อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Driver ATI มักจะเป็นแบบนี้แหละครับ มันจะมีปัญหาจุกจิกนิดหน่อย แต่พอเราเข้าใจมัน ก้อเล่นได้แบบไม่มีปัญหาอีกเลย ผมใช้ใหม่ๆ ก้องงไปเหมือนกันครับ แต่เล่นจนถึงปัจจุบันก้อไม่เคยมีปัญหาเรื่อง driver มากวนใจอีกเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by diamondza View Post


    ลองเลือกเป็น Sound On Board ดูครับ

    pic จากเครื่องที่ ม.

    ผมลอง ลบ เกี่ยวกับ ati ออกหมดแล้วนะครับ
    แล้วตามด้วยลงไดร์เวอร์ sound on board ก่อน แต่ปราำกฎว่าไม่มีให้เลือกเลยครับ



    กะลังมึนอย่างหนัก ไม่อยากลงวินโดร์วใหม่เลย
    ปล. เครื่องผมปีกว่าไม่เคยลงวินโดร์วใหม่ซักกะครั้งเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ถ้าใช้ xp คุณต้องลง driver sound จากแผ่น เมนบอร์ดแล้วเลือกใช้งานจาก sound on board คับ
    ลอง ลบ driver sound และ driver vga ออกทั้งหมดให้เกลี้ยง
    แล้วลง sound ก่อนคับ แล้วรีเครื่อง
    แล้วค่อยลง vga ati ทั้งหมด แล้วรีเครื่องอีกรอบ

    ตอนผมได้มาใหม่ๆก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน


    แต่ถ้าคุณลง vista จะหมดปัญหาเรื่องนี้ไปเลย ไม่ได้ลง sound เลยเพราะ vista มัน set มาให้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    กะลังคิดอยู่เหมือนกันถ้าต้องลงวินโดร์วใหม่ผมก็กะจะลง vista เหมือนกัน

    ติดใจกะโน้ตบุ๊คอยู่เหมือนกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ดัน หาคนช่วยเหลือ เผื่อมีทางอื่นอีก

    ยังไงเราต้องใช้ไอเจ้า 3650 นี้ให้ได้ ไม่ยอมแพ้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ลองไปดูใน device manager รับรองคุณเจอ Sound on board แน่ ๆ
    ถ้าเห็นเป็นอะไรเหลือง ๆ เครื่องหมาย !

    อาจจะต้อง update driver แล้วใส่แผ่น CDROM ที่มากับบอร์ดครับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองไปเช็คดูใน Bios ดูหรือยังครับว่า ไป Disable On board Sound หรือเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ได้แล้วครับ มั่วจนสำเร็จ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วย ๆ กันแนะนำครับ

    ชนะมัน 3650 5555555

  17. #17
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ทำอย่างไรครับ

    ลงไว้เป็นกรณีศึกษาหน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ที่ผมทำนะครับ

    1. ลบไดร์เวอร์เกี่ยวกับ ati ให้หมดก่อน
    2. ไปปรับ sound ในไบออส จาก auto เป็น enable
    3. แล้วก็ลงไดร์วเวอร์ sound
    4. แล้วค่อยมาด้วย ไดร์วเวอร์ของ ati จ้า

  19. #19
    OverclockZone Member suriyot's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ผมใส่การ์3850เสียงหาย
    ลบไดเวอร์เสียงแล้วลงใหม่ครับก็หายใช้ได้ปกติครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ducter's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    บางกระบือ,1000ทิป

    Default

    มีวิธีอยู่ครับงายๆแค่เข้าไปปิดเดียวมาเขียนให้ละเอียด
    ไม่ต้องไปถอดไดเวอร์ไรเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •