overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ขอสูตรลาก E8400 ครับ มือใหม่ไม่เคยทำ

  1. #1
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Angry ขอสูตรลาก E8400 ครับ มือใหม่ไม่เคยทำ

    system ครับ
    cpu=E8400
    m/b=Asus P5E3 Deluxe
    ram=G-skil F3 PC8500 CL7-7-7-18 NQ
    vga=HD 4870
    psu=Thermaltake 750 w
    ระบายความร้อนด้วน้ำครับ
    ขอสัก 4 ขึ้นน่ะครับ
    เคยลากแล้วมันไม่ไปครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ่านที่ปักหมุดเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อ่านที่ปักหมุดเลยครับ
    ขอบคุณครับ
    แต่ขอแบบง่ายๆได้มั้ยครับ
    Last edited by nungtar; 19 Aug 2008 at 16:57:15.

  4. #4
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    445X9 ได้ 4G แน่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    445X9 ได้ 4G แน่ครับ
    เคยแล้วครับมันบูตไม่ขึ้น ใช้ไฟเท่าไร หรือว่าตันที่แรมมันเป็นDDR3ครับ เลยไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองทำเองก่อนดีกว่ามั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TuM_Bu's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ ฟิวเจอร์รังสิต ม.กรุงเทพ

    Default

    บอดร็ ก็เหมือน cpu ก็เหมือน แรน ก็คล้าย เลยครับ เหมือนกัน เปี๊ยบๆๆ

    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    สู้ๆ ครับ
    แอบเชียร์อยู่***งๆ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ต้องลองเพิ่มลองลดไฟดูครับ ถ้าจะไห้สอนแบบว่าต้องเพิ่มตรงนี้เท่าไร ปรับแค่ไหนยังไงคงต้องไปสอนที่บ้านครับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ ผมไม่กล้าแนะนำครับ เดี๋ยวท่านแต๊ปขึ้นมาแล้วท่านจะโทษผม เอาเป็นว่าท่านปรับอะไรเท่าไรแล้วติดตรงใหนเอามาลงไว้ เดี๋ยวมีเทพมาแนะนำครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    เอาวิธีพื้น ๆ ก่อนนะ ปรับค่าเป็น auto ก่อนนะ แล้วอัดบัสไปที่ 400 ดูก่อน บูตได้ ก็มาดูว่า บัส 400 ใช้ vcore เท่าไหร่ คราวนี้ก็ค่อยไล่บัส พร้อมก็เพิ่มไฟ ทีละสเต็บ เอา ท่าจะง่ายนะ แต่ถ้าเทคนิคลึก ๆ ต้องถามท่าน เทพทั้งหลายดูครับ อิอิ ทุกวันนี้ก็ลากไม่ค่อยจะไปอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    เอาวิธีพื้น ๆ ก่อนนะ ปรับค่าเป็น auto ก่อนนะ แล้วอัดบัสไปที่ 400 ดูก่อน บูตได้ ก็มาดูว่า บัส 400 ใช้ vcore เท่าไหร่ คราวนี้ก็ค่อยไล่บัส พร้อมก็เพิ่มไฟ ทีละสเต็บ เอา ท่าจะง่ายนะ แต่ถ้าเทคนิคลึก ๆ ต้องถามท่าน เทพทั้งหลายดูครับ อิอิ ทุกวันนี้ก็ลากไม่ค่อยจะไปอ่ะ
    ขอบคุณครับจะลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by TuM_Bu View Post
    บอดร็ ก็เหมือน cpu ก็เหมือน แรน ก็คล้าย เลยครับ เหมือนกัน เปี๊ยบๆๆ

    อิอิ
    ของท่านได้เท่าไรครับอยากรู้

  13. #13
    OverclockZone Member TuM_Bu's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ ฟิวเจอร์รังสิต ม.กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    ของท่านได้เท่าไรครับอยากรู้
    ชิวๆครับ ไม่ได้ ไรมากนัก
    รูป รูป
    Last edited by TuM_Bu; 20 Aug 2008 at 14:53:55.

  14. #14
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by TuM_Bu View Post
    ชิวๆครับ ไม่ได้ ไรมากนัก
    แรมล่ะครับไฟเท่าไร ใช้ของอะไรครับ มีผลเทสมั้ยครับ ขอบคุณครับ
    จะลองบ้างเดี๋ยวเจอกัน

  15. #15
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ปรับทุกอย่าง auto

    ลากบัสไปเรื่อย ๆ

    พอเครื่องบู๊ตไม่ติดดก้อเพิ่มไฟ เรื่อย ๆ

    เพิ่มไปเพิ่มมา ไหม้

    จบ !!

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    system ครับ
    cpu=E8400
    m/b=Asus P5E3 Deluxe
    ram=G-skil F3 PC8500 CL7-7-7-18 NQ
    vga=HD 4870
    psu=Thermaltake 750 w
    ระบายความร้อนด้วน้ำครับ
    ขอสัก 4 ขึ้นน่ะครับ
    เคยลากแล้วมันไม่ไปครับ ขอบคุณมากครับ
    RAM >> PC8500 CL7 - -* (แบบนี้ใส่ DDR2 PC8500 CL5 ดีกว่ามั้งครับ แต่พอเข้าใจว่าบอร์ดมัน DDR3)

    E8400 >> C0 หรือ E0 ??

    Vcore >> 1.5 (ถ้าเล่นน้ำก็สบายๆ ใส่ไฟไปเลย)

    500x8 / 445x9 >> ใช้ Vcore แทบไม่ต่าง (ต่างก็ไม่เกิน 2 ขั้น)

    Vdimm >> ตามสเปคไปก่อน

    สุดท้ายกดไฟลงเรื่อยๆจนระบบเสถียร

    คิดว่า 4G ไม่น่าเกิน 1.35V

  17. #17
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ต้องลองเพิ่มลองลดไฟดูครับ ถ้าจะไห้สอนแบบว่าต้องเพิ่มตรงนี้เท่าไร ปรับแค่ไหนยังไงคงต้องไปสอนที่บ้านครับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ ผมไม่กล้าแนะนำครับ เดี๋ยวท่านแต๊ปขึ้นมาแล้วท่านจะโทษผม เอาเป็นว่าท่านปรับอะไรเท่าไรแล้วติดตรงใหนเอามาลงไว้ เดี๋ยวมีเทพมาแนะนำครับ
    ครับ ตามท่าน one ได้บอกไว้ ท่านปรับ คอนฟิค แล้วไปติดอยู่ตรงไหน ไม่ได้อะไรก็บอกมาเลยเด๋วท่านเทพในนี้เขาจะช่วยแก้ปัญหาให้ ผมอยากให้ท่านลองเองดูก่อนจะได้รู้ system ของเราปรับได้เท่าไหร่ อย่างไร และเพื่อความรู้ของท่านเอง

  18. #18
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    RAM >> PC8500 CL7 - -* (แบบนี้ใส่ DDR2 PC8500 CL5 ดีกว่ามั้งครับ แต่พอเข้าใจว่าบอร์ดมัน DDR3)

    E8400 >> C0 หรือ E0 ??

    Vcore >> 1.5 (ถ้าเล่นน้ำก็สบายๆ ใส่ไฟไปเลย)

    500x8 / 445x9 >> ใช้ Vcore แทบไม่ต่าง (ต่างก็ไม่เกิน 2 ขั้น)

    Vdimm >> ตามสเปคไปก่อน

    สุดท้ายกดไฟลงเรื่อยๆจนระบบเสถียร

    คิดว่า 4G ไม่น่าเกิน 1.35V
    ขอบคุณครับ ตอนนี้ั้ตั้ง autoหมดได้ที่ 3.6 ครับจะลองเพิ่มดูตามที่ท่านบอกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by GFX View Post
    ปรับทุกอย่าง auto

    ลากบัสไปเรื่อย ๆ

    พอเครื่องบู๊ตไม่ติดดก้อเพิ่มไฟ เรื่อย ๆ

    เพิ่มไปเพิ่มมา ไหม้

    จบ !!
    น่าลองครับประกันยังเหลือเยอะ

  20. #20
    OverclockZone Member TuM_Bu's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ ฟิวเจอร์รังสิต ม.กรุงเทพ

    Default

    -*-
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •