overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อาการมันหนัก ช่วยที P5Q-deluxe

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Thumbs down อาการมันหนัก ช่วยที P5Q-deluxe

    P5Q-deluxe
    e8400
    ram 1 GB adata
    vga EN6200 256 64M (เอามาลองตัวแรงจังไม่มีตังซื้อ)
    power thermaltake 500w full
    hdd 160


    อาการ เครื่องค้างบ่อยมาก จากอาการที่ผมดู
    1. vga มันร้อนมาก (แต่ผมเอาvga ของน้องที่เล่นประจำมาลองดูของน้องไม่เคยค้าง แต่มาใส่เครื่องผมมันค้าง)
    2. ผมไป อัพ Bios 1103 ที่จำได้นะ มันก็เริ่มมีอากการค้าง ไม่รู้ทีการจ่ายไฟไปที่ pce-e รึเปล่าทำให้ vga มันร้อน จนค้างผมได้รองที่pec-e
    อีก2อัน เพราะบอร์ดรุ่นนี้มี 3 pce-e ก็ยังร้อนอยู่เหมือนเดิม แล้วก็ค้าง
    3. ต้องไปปรับอะไรใน Bios รึเปล่า ไม่แน่ใจ
    4. หรือควรทำไรตรงไหน ช่วยบอกหน่อยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    vga EN6200 256 64M (เอามาลองดูไม่มีตังซื้อตัวแรงที)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    นึกได้ไม่รู้เกียวกันไหม ผม อัพ ไบออดใหม่เป็น1103 ทำให้ไม่รับ Vga สเป็กต่ำๆ ไหมอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by titirinclub View Post
    นึกได้ไม่รู้เกียวกันไหม ผม อัพ ไบออดใหม่เป็น1103 ทำให้ไม่รับ Vga สเป็กต่ำๆ ไหมอะครับ
    ไม่เกี่ยว ....


    ว่าแต่ใช้งานเดิมๆหรือ OC ง่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ไม่ได้ oc นะ ตอนนี้ยังค้างบ่อย มาก อยู่ไม่ได้เล่นไรเลย ควรทำไงดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    มันร้อนที่ vga เท่าที่ผมดูนะ แต่ vga ก่อนหน้านี้ไม่ค้างเลยนะ เล่นได้เกือบ 1อาฑิต กว่าๆๆ พออัพ bios ได้เรื่อง
    ใช้ความรู้สึกนะ อัพ bios อะ ว่าจะกลับไปอัพ bios เป็นตัวเดิม ดีไหมอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    หรือว่า ต้องลงโปรแกรมในแผ่นมันให้ครบ แต่ก็ไม่น่าเกี่ยวนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ยัง คอยคำ ตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ลอง Up bios เป็นเว่อชั้นต่ำลงมาสิแล้วดูอาการต่อ

  11. #11
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมว่าเป็นที่แรมมากกว่ามั้งลองเอาแรมตัวอื่นมาเทสดู

  12. #12
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลองใช้ bios 0803 ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลองอับ BIOS เปน 1201 ดูคับ ใหม่ล่าสุดออกวันที่ 11/8 แล้วท่านใช้ OS อาไรคับ VISTA หรือป่าว แนะนำนะคับ เวลา อับผ่าน WINDOW ปิดโปรแกรมปิดเน็ตให้หมดนะคับ อับผ่าน ASUS PROBE V. ล่าสุด V7.14.02_XPVista หาโหลดได้ที่เวป ASUS คับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ผมลง xp ธรรมดา อัพเป็น 1201 ไม่หาย นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •