overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จะทำ Wireless ระยะขนาดนี้พอได้ไหมครับ[มีรูปปลากรอบ]

  1. #1
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default จะทำ Wireless ระยะขนาดนี้พอได้ไหมครับ[มีรูปปลากรอบ]



    ตัวส่งอยู่ในห้องส้มจะใช้ในห้องเขียวครับ ระยะตามในรูป ทุกชั้นมีพื้นห้องกั้น

    สัญญาณมันจะทะลวงไปถึงห้องเขียวดีไหมครับ
    Last edited by DeathCross; 20 Aug 2008 at 12:30:22.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ได้คับ....ถ้าดีควรเปลี่ยนเสารับหั้ยยาวขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    จะเอารูป "ปลากรอบ"

    ปล. หนักหนาเหมือนกันนะนี่ คงจะได้ช่วงปลายๆพอดี

    รูปมัน side view ใช่ปะ ละทำไมชั้น 3 กะ 4 มันสูงจัง
    Last edited by noomevo8; 20 Aug 2008 at 02:41:20.

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    กำแพงหนาเท่าไร และใช้วัสดุอะไรทำ

    เป็นห่วงแต่กำแพงตรงกลางกั้น เพราะมันจะเสมือนเจอกำแพงหนาๆตัวหนึ่ง

  5. #5
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noomevo8 View Post
    จะเอารูป "ปลากรอบ"

    ปล. หนักหนาเหมือนกันนะนี่ คงจะได้ช่วงปลายๆพอดี

    รูปมัน side view ใช่ปะ ละทำไมชั้น 3 กะ 4 มันสูงจัง
    ในรูปผมเอาให้ดูระยะเฉยๆครับ จะได้นึกภาพออก ชั้น4ก็ 3 เมตรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ย้ายเครื่องส่งลงมาชั้น2หรือ3สิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    กำแพงหนาเท่าไร และใช้วัสดุอะไรทำ

    เป็นห่วงแต่กำแพงตรงกลางกั้น เพราะมันจะเสมือนเจอกำแพงหนาๆตัวหนึ่ง
    แก้รูปให้แล้วครับ รีบทำเกิน มีกำแพงชั้น4ทีเดียวครับ
    ส่วนกำแพง ไม่ใช่ปูนครับ ข้างในมันกลวง เรียกว่าอะไรไม่รู้

  8. #8
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by adisak08 View Post
    ย้ายเครื่องส่งลงมาชั้น2หรือ3สิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ดันหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    ง่าคอมผมรูปไม่ขึ้น ยังจินตนาการห้องไม่ออก รอรูป งิงิ

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by DeathCross View Post
    แก้รูปให้แล้วครับ รีบทำเกิน มีกำแพงชั้น4ทีเดียวครับ
    ส่วนกำแพง ไม่ใช่ปูนครับ ข้างในมันกลวง เรียกว่าอะไรไม่รู้
    ข้างในมันกลวง อาจเป็นซีเมนต์บล๊อค หรือ ตีเป็นฝาเฉยๆก็ได้

    เรื่องวัสดุที่ใช้ทำเป็นพื้น ก็ตีเป็นพื้นสำเร็จแล้วกัน
    หากใช้ 801.11G ใส่เสา 5 dBi ขึ้นไป อาจถึง แต่สัญญาณจะไม่นิ่งครับ ขึ้นกับตัวลูกรับด้วย หากใช้ Notebook ธรรมดาอาจได้แค่ขีดเดียว และไม่วิ่งอีกต่างหาก ยิ่งตอนหน้าฝนรับไม่ได้แน่ๆ

    มีให้เลือกหลายทางเลือกครับ

    1.ย้าย Wireless Router ไปชั้น 2 หากจะทำให้ลองดูก่อนครับ ว่ารับได้ไหม ได้ก็น่าทำประหยัดเงินสุด

    2.ทำ Access Point ที่ชั้น 4 หรือ 3 เลย อันนี้แรงทั้งตึก

    3.เพิ่ม Router อีกตัวทำ WDS วางไว้ที่ชั้น 3 หรือ 4 จะคล้ายๆข้อ 2 แต่เรื่องเสถียรจะสู้ข้อ 2 ไม่ได้

    4.เปลื่ยนทั้งระบบเป็นระบบ 801.11N Wireless Router วางไว้ที่ชั้น 1 ส่วนตัวลูกก็ต้องซื้อตัว N มาเหมือนกัน อันนี้แพงสุด ก็ได้ระบบแรงและเร็วมาแทน

    สงสัยตรงไหนถามได้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    2.ทำ Access Point ที่ชั้น 4 หรือ 3 เลย อันนี้แรงทั้งตึก
    คือต้องซื้อ access point มาไว้ชั้น3หรือ4 อีกตัวหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Talking

    เดินสาย LAN ผสมเข้าไปในระบบได้หรือเปล่าครับ

    ติดตั้ง Access Point ไว้ที่ชั้น 4
    หรือ พื้นที่ในห้องสีเขียว

    เชื่อมต่อ router ที่ชั้นหนึ่ง
    กับ
    Access Point ที่ชั้น 4
    ด้วยสาย LAN


  14. #14
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by DeathCross View Post
    คือต้องซื้อ access point มาไว้ชั้น3หรือ4 อีกตัวหรอครับ
    ใช่ครับ แบบภาพที่ท่าน Mark5 ให้มาดูนั้นแหละ

    ซื้อ Access Point หรือ Routerที่ไม่มี Modem แล้วเซตเอาเป็น Access Point ที่หลังก็ได้ครับ
    ใช้ในกรณีที่ลากสายไปชั้น 3 หรือ 4 ได้นะครับ

    หากลากสายหรือทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องไปมองข้อ 3 หรือ 4 แทน

  15. #15
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ใช่ครับ แบบภาพที่ท่าน Mark5 ให้มาดูนั้นแหละ

    ซื้อ Access Point หรือ Routerที่ไม่มี Modem แล้วเซตเอาเป็น Access Point ที่หลังก็ได้ครับ
    ใช้ในกรณีที่ลากสายไปชั้น 3 หรือ 4 ได้นะครับ

    หากลากสายหรือทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องไปมองข้อ 3 หรือ 4 แทน
    ใช่เลย แต่ผมว่าติด AP อะดิละประหยัดงบดี

  16. #16
    OverclockZone Member aek190's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    มีง่ายกกว่านั้นอีกครับ ไหนๆก็จะลากสายไปที่ชั้น 3 หรือ 4 แล้ว

    ทำไมไม่ลากสายไปที่เครื่องเลยละครับ

    หรือไม่ก็ลงมาใช้เครื่องที่ชั้น 1 เลยละครับ

    (ผมตอบแบบตรงๆนะครับ ถ้าใช้คำไม่ดีก็ขอโทษด้วย)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    เอา เครื่อง รับและส่ง ไปไว้ไกล้ๆหน้าต่าง หรือไว้ข้างนอก จะได้สัญญาณแรงขึ้น แต่ห้อง ชั่น 1 กับ 4
    ระดับสายตาต้องมองถึงกันได้

  18. #18
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    อยู่ที่ว่าท่านใช้ ap ยี่ห้ออะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •