overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เวลาเปิดเครื่องจะขึ้น *Warning: System BOOT Fail* แล้วกดF1เข้าWindows

  1. #1
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default เวลาเปิดเครื่องจะขึ้น *Warning: System BOOT Fail* แล้วกดF1เข้าWindows

    เวลาเปิดเครื่องจะขึ้นอย่างนี้ทุกครั้งเลย แล้วก็กด F1 เข้าWindows ครับ

    *Warning: System BOOT Fail*
    Your system last boot fail or POST interrupted.
    Please enter setup to load default and reboot again.

    F1 to continue
    DEL to enter Setup


    M/B : ASUS M2N-E ครับ
    รูป รูป
    Last edited by PANDA_S2000; 20 Aug 2008 at 08:53:26.

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ถ่านหมดหรือเปล่า ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่หายให้อัพเดท bios ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jokoboart's Avatar
    Join Date
    11 May 2008
    Location
    ระยอง

    Default

    เคลียcmosซักรอบ หาย

  4. #4
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by jokoboart View Post
    เคลียcmosซักรอบ หาย
    เคลีย cmos ไง หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถอดถ่านก้อนเท่าเหรียญ 5 บนเมนบอร์ดทิ้งไว้ 5 นาทีเเล้วใส่เข้าไปใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JEE_JEE's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    The Blues Society.

    Default ถ่านหมด

    เปลี่ยนถ่าน นะครับ เดี๋ยวไปกันใหญ่

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ย้าย jumper ตามคู่มือของบอร์ด หรือง่ายสุดคือ ถอดถ่านแบนๆบนบอร์ดออกมาสัก 5 นาที

  8. #8
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ลอง ถอดถ่าน ออกแล้วครับ พอเปิด ก็ขึ้นว่า

    CMOS checksum error - Defaults loaded

    แล้วก็กด F1 เข้า
    Last edited by PANDA_S2000; 22 Aug 2008 at 17:18:55.

  9. #9
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ลอง ถอดถ่าน ออกแล้วครับ พอเปิด ก็ขึ้นว่า

    CMOS checksum error - Defaults loaded

    แล้วก็กด F1 เข้า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    CMOS checksum error = ตรวจพบความผิดปกติ(วันที่ เดือน ปี เวลา) ไปตั้งใหม่ครับ กด delete เพื่อเข้า bios ตั้งเสร็จแล้ว save/ exit

  11. #11
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    หายแล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    พุนพิน

    Default

    ถ่านมันอยู่ตรงไหนหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •