overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถามหน่อย ต่อ RAID 0

  1. #1
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default ขอถามหน่อย ต่อ RAID 0

    ว่าต้องใช้ HDD รุ่นเดียวกัน และ ควมจุเท่ากันเหรอครับ และ อีกอย่าง จำเป็นต้อง ระหัสเดียวกันด้วยหรือเปล่า หรือแค่ sata 2 ยี่ห้อเดียวกัน ความจุก เท่ากันก็พอ

  2. #2
    แก๊ป
    Guest

    Default

    เรื่องความจุเท่ากัน
    ถ้า RAID 0
    80 GB + 80 GB = 160 GB
    80 GB + 160 GB = 160 GB ( ไม่ใช่ 240 GB )

    ส่วนเรื่อง คนละยี่ห้อ, คนละรุ่น คนละรหัส, S-ATA1 ผสมกับ S-ATA2 อันนี้ผมยังไม่เคยลองครับ

  3. #3

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เหมือนกันหมดเลยดีที่สุด

  5. #5
    แก๊ป
    Guest

    Default

    RAID 0 รูปแบบการจัดเก็บข้อมูลจะเป็นแบบนี้ครับ
    http://www.userchannel.de/sonntagsse...30118raid0.gif
    http://www.linux-magazin.de/Artikel/...raid/raid0.jpg
    http://storage-system.fujitsu.com/jp.../img/raid0.gif

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ผมกำลังจะกลับไปปลด Raid ที่บ้านเนี่ย = ='

    เหมือนมันมีผลทำให้ OC ไม่ไป = ='


  7. #7
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    อธิบายด้วยภาพก็ละกัน

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่จำเป็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    Quote Originally Posted by pvp View Post
    อธิบายด้วยภาพก็ละกัน
    แม้แต่เครื่องกดน้ำก็ยังมีระบบ RAID สุดยอด

  10. #10
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำไปได้

  11. #11
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วต่อแบบ Ride 0 นี่ ต้อง Famat HDD ด้วย เปล่า ต้องลง วินโดวใหม่เหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •