overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ___เกิดเรื่องเลย______

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink ___เกิดเรื่องเลย______

    คือว่าวันนี้ ผมได้ถอด อุปกรณื บน คอมทุกตัว เช่น CPU RAM HD VGA มาเป่าฝุ่น เพื่อทำความสะอาด แต่ผมประกอบ กลับ ไม่เข้า หน้ารัน วินโดส์ครับ ทำงไดครับ

    specเครื่อง P4 2.66 socket775 MB Ecs PT880Pro A ครับ รองทำ อะไรทุกอย่างแล้ว

    มันเปิดเครื่องได้ เช็คramได้ แต่เข้า หน้า bios ไม่ได้ด้วย ไฟล์ที่ keyบอด ก็ติด งงเลยครับ

    ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    น่าจะลองเช๊คแรมดู

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ลองถอดใส่แรมทีละตัว

    ลองเปลี่ยนทีละช่อง

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เป็นเพราะ ผมแกะ CPU ออก ด้วยรึป่าวครับ จึงทำให้เป็นแบบนี้ คือว่าแกะ ออกมา เช็คอ่ะครับ และทาซิลิโคนใหม่ครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ลองถอดมาอีกรอบแล้วประกอบใหม่ อะไรๆอาจจะดีขึ้นก็ได้ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ลองถอดมาอีกรอบแล้วประกอบใหม่ อะไรๆอาจจะดีขึ้นก็ได้ครับ
    ถูกต้องนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมเคยเป็นแบบนี้แล้วโทรเรียกช่าง
    นอนรอ2วันเพราะเค้าไม่ว่าง ไม่รู้คิดอะไรลองเปิดดูมันบูทได้เฉยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ถ้าถอดประกอบหลายๆรอบแล้วไ่ม่หายซะทีเหนื่อย เครียด เซ็ง

    ก็ปิดเครื่องไปทำอย่างอื่นสักพัก ดื่มอะไรเย็นๆ กลับมาอาจจะดีเองครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เช็กดูให้ดีๆครับว่า ลืมเสียบสายรัยป่าวหรือใส่รัยไม่แน่นดีหรือป่าวอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ใจเย็นครับ ลองเช็คว่าแน่นดีหรือเปล่า ผมเองก็ถอดมาปัดฝุนทุกเดือน ก็มีบางที่มีปัญหานิดหน่อย เช็คดูให้แน่นก็หายแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    มันเป็น เพราะ ถ่านในmainboardหมดได้รึป่าวครับ เพราะ ตอนนี้ พอกด สวิส ติดแต่ไฟสีแดง
    เป็น เพราะอะไรครับ

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ่านเมนบอร์ดหมดบูตขึ้นครับ และสามารถใช้งานต่อไปได้ปกติครับ แต่เมื่อปิดเครื่องค่าที่่ตั้งไว้จะหายหมดครับ
    ----------------------------------
    อาการที่ว่าไม่ใช่ถ่านหมดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ผมว่าเป็นที่การดจอ เสียบไม่แน่น หรือไม่ก้ หัวเสียบเข้ามอนิเตอร์นี่ล่ะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ไอ่แบบถอดมาทำความสะอาดแล้ว ประกอบเข้าไปดันใช้งานไม่ได้เหมือนเคยนี่ ดูท่าจะเจอกันบ่อย

    ทางออกง่ายๆของการแก้ปัยหาบูตไม่เงินมี 3 ทางครับ
    1. เช็คแรม, และการ์ดต่างๆ
    2. เช็คซีพียู บางที sink CPU แน่นเกินไปก็มีผลนะครับ บอร์ดถูกดัดมากไป ผิดข้อผิดพลาดได้
    3. เช็คเบอร์โทรร้านช่างที่ไว้ใจได้ แล้วยกไปเลย (55+)

    อันหลังนี่แนะนำ ถ้ามีตังค์ เหอๆ

    แต่ถ้าบ่จี๊ งมครับ งมแก้ทีละตัวจนกว่าเราจะรู้....นั่นล่ะ "สอน" เราได้ดีที่สุดครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ZIPLORD's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ถนนอิสรภาพ40 แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 10600

    Default

    ลองเอายางลบดินสอ ถูก ซี่ทองแดงของแรมดูครับ ทั้งสองด้านเลยครับ บางทีมือเรามีคราบสกปรกไปติดที่ซีของทองแดงขาแรมนะครับ ปัดฝุ่น แล้วดูด้วยครับ ฝุ่นลงบอร์ดลงไปอัดในช่องใส่แรมหรือไม่ครับ ถ้ามีก็ปัดออกครับ ถ้าทำแล้วไม่หายให้ลองเคลียไบออสดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kookkaichaiyo's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    แหะๆ ผมเองก็เคยเป็น บ่อย พักหลังมา ผมเป่าอย่างเดียว ไม่ถอด

    ต้อง เช็คทีละอย่างอ่ะครับ
    อันดับแรกต้องหาข้อมูล เสียง Beep ของไบออสรุ่นที่เราใช้อ่ะครับ
    แล้วเริ่มด้วยการ เช็คอุปกรณ์ เป็น กรณีๆ ไป
    เริ่มที่ Ram เป็นอันดับแรกเลยนะคับ ถอดดอกให้หมด แล้วลอง Boot ฟังเสียง Beep
    แล้วใส่ทีละตัว ทีละ Slot แล้วก็ลอง Boot ฟังเสียง Beep

    การถอดปัดเป่าฝุ่น มันจะทำให้ฝุ่นเข้าไป ข้างใน Slot ต่างๆได้
    ไม่ทราบว่าเป่าฝุ่นใช้อะไรเป่าอะคับ Blower หรือ ลมอัดจาก Compressor
    ถ้า Blower ลมมันไม่แรงพอที่จะทำให้เศษเสี้ยวของฝุ่นที่ติดใน Slot ออกได้หมด
    ถ้าลมอัดจาก Compressor ต้องเป็นลมอัดที่สะอาดจิงๆ นะครับ ต้องไม่มีละอองน้ำ หรือน้ำมันปนออกมาด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    การถอดปัดเป่าฝุ่น มันจะทำให้ฝุ่นเข้าไป ข้างใน Slot ต่างๆได้
    ไม่ทราบว่าเป่าฝุ่นใช้อะไรเป่าอะคับ Blower หรือ ลมอัดจาก Compressor
    ถ้า Blower ลมมันไม่แรงพอที่จะทำให้เศษเสี้ยวของฝุ่นที่ติดใน Slot ออกได้หมด
    ถ้าลมอัดจาก Compressor ต้องเป็นลมอัดที่สะอาดจิงๆ นะครับ ต้องไม่มีละอองน้ำ หรือน้ำมันปนออกมาด้วย
    ผมใช้เครื่องเติมลมรถ จักรยานครับ

    คือว่า ตอยแรก ประกอบเส็ด เปิดได้ไม่ค้าง แต่ไม่รัยเข้าวินโดว์ แต่พอลองถอดมาใหม่ แกะCPU ออกมาและนะครับ กับกลายว่า ไฟหน้าเคส ติด แต่ สีแดง ไม่มีไฟสีเขียว ลองเอา HDออก ก็ติด สีแดง
    เอาHDไปเสียบกะเครื่องอื่นได้ เอาHDเครื่องอื่นมาเสียบเครื่อง เราค้างแต่ไฟสีแดงครับ งงไปหมดแล้ว ครับ

    เป็นที่บอด ตรงไหนครับ เนี้ย ไม่น่าแกะ มาเลย แต่ผมเป็นคนชอบรู้อะครับ เลยลองดู ท่าเราไม่ลอง เราก็ไม่รู้ว่า มันจะเป็นแบบไหน

  18. #18
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ไฟสีแดงอย่างเดียวววว ผมเคยเป็นครับ ไปให้ช่างดูให้ เค้าบอกว่า psuมันรวนครับ อาจจะเป็นเพราะว่า ไม่ได้ตัดไฟก่อนจะแกะเครื่องรึงัยนี่แหละ เลยเปลี่ยนpsu ไช้ได้เหมือนเดิมเลย

  19. #19
    OverclockZone Member teraphan's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007

    Default

    ตอนทำความสะอาดอะห้ามเช็ดนะครับ แต่ต้องเอาพัดลมแรงๆสำหรับเปล่าอะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผม ยก คอมไปให้ที่ ร้าน ไปทำ ที่พันทิพย์แล้วครับ ทไม่ได้จริงๆๆครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •