overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: น้องฟ้าอินเทล เตี๊ยมออก 6 คอร์ เดือนหน้า

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default น้องฟ้าอินเทล เตี๊ยมออก 6 คอร์ เดือนหน้า

    Intel has been talking about Dunnington, its Penryn-based 6-core server CPU since early this year and next month, the talk will (finally) be over and the walk will kick in. The first Dunnington processors, the Xeon X7460 will be available in servers from September and, according to its maker, it has already proven its worth by breaking a few world records with a 8-socket IBM 3950 M2 server becoming the first platform to pass the 1 million tpmC milestone on the TPC-C benchmark.

    The 1.9 billion transistor-boasting Xeon X7460 will probably have a frequency of 2.53 GHz and will feature 3 MB of L2 cache per two cores and 16 MB of shared L3 cache. Pricing remains unknown.
    คาดว่าประเดิมด้วยเซิฟเวอร์กะเวิร์คเสตชั่นก่อน บ้านๆก็รอนิดครับ

    พี่เขียวงานเข้าอีกแล้ว

    ซอส: tcmagazine.com

  2. #2
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    อะ 6 หัว

    ตอนนี่ 4 หัว ยังไม่ค่อยมีตังซื้อเลย

  3. #3
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอะๆ ออกมาเถอะครับ ไม่ถูกผมก็ไม่ซื้อหรอกเนอะ

    แต่ว่าทำไมเดี๊ยวนี้มันออกมาบ่อยเหลือเกิน

  4. #4
    OverclockZone Member Spice!!'s Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    555555555

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    มี Hyper Threading ด้วยรึเปล่าครับ อยากเห็นช่องกราฟใน Task Manager 12 ช่อง

  6. #6
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หึหึหึ

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ให้ software มันรองรับก่อนแล้วค่อยซื้อ
    ตอนนี้ซื้อไปก็ใช้ไม่หมดอยู่ดี เกมไหนที่มัน support 6 core มั่งบอกทีเถอะอยากรู้จริงครับแลกเปลี่ยนความรู้กัน

  8. #8
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    4 หัวยังใช้ไม่หมด -*- 6 หัวละเห้อ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ผมยังใช้ 2 หัวอยู่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ที่จิงผมเล่นเกมส์มาใช้ Q6600 เล่นหลายเกมส์ คายซิท กริด คอมเพนนี้ออฟฮีโร่ นีสฟอทุกภาค แอสซาซินซีด และอีกเยอะ 4หัวที่มันให้มาก้อทำงานกันทุกหัวนะ หัว 0 1 2 3 มันก้อวิ่งดี เกมส์ไหนเบาหน่อยก้อเห็นความยาวของคลื่นกราฟไม่แหลม แต่ไอเกมส์หนักๆอย่าง กริด กับ คราซิท นี่ซิ กิน cpu มากเลย กราฟแทบจาระบายเต็มฝืนเลย สังเกตุหลายทีแล้ว มันก้อผลัดกันทำงานครับไม่เหมือนกันทุกเกมส์หรอก บางเกมส์ หัว ที่0 กับ3 ก้อวิ่งไปที่100% เลยแต่ไม่ได้วิ่งที่100% ตลอดนะ ก้อมีบ้างที่ขึ้นไปถึง 100% บางเกมส์ ก้อเป็น หัวที่1กับ2 บางเกมส์ก้อ0123เลย กราฟสูงไร่กันเป็นบันไดเลยครับ ภาษาที่ใช้เขียนเกมส์อาจะเรียกใช้งาน cpu ที่มีแค่ 2คอร์ก้อจิง แต่cpu4คอร์ มันก้อมีคำสั่งที่ให้ช่วยกันโหลดไม่ให้ตัวใดทำงานหนักเกินไป

  11. #11
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    เอามา เล่นยิงไข่

    ทีละหลายๆ จอ

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    ที่จิงผมเล่นเกมส์มาใช้ Q6600 เล่นหลายเกมส์ คายซิท กริด คอมเพนนี้ออฟฮีโร่ นีสฟอทุกภาค แอสซาซินซีด และอีกเยอะ 4หัวที่มันให้มาก้อทำงานกันทุกหัวนะ หัว 0 1 2 3 มันก้อวิ่งดี เกมส์ไหนเบาหน่อยก้อเห็นความยาวของคลื่นกราฟไม่แหลม แต่ไอเกมส์หนักๆอย่าง กริด กับ คราซิท นี่ซิ กิน cpu มากเลย กราฟแทบจาระบายเต็มฝืนเลย สังเกตุหลายทีแล้ว มันก้อผลัดกันทำงานครับไม่เหมือนกันทุกเกมส์หรอก บางเกมส์ หัว ที่0 กับ3 ก้อวิ่งไปที่100% เลยแต่ไม่ได้วิ่งที่100% ตลอดนะ ก้อมีบ้างที่ขึ้นไปถึง 100% บางเกมส์ ก้อเป็น หัวที่1กับ2 บางเกมส์ก้อ0123เลย กราฟสูงไร่กันเป็นบันไดเลยครับ ภาษาที่ใช้เขียนเกมส์อาจะเรียกใช้งาน cpu ที่มีแค่ 2คอร์ก้อจิง แต่cpu4คอร์ มันก้อมีคำสั่งที่ให้ช่วยกันโหลดไม่ให้ตัวใดทำงานหนักเกินไป
    ฟังจากผู้ใช้จริง
    4 หัวถึงบางรุ่นมันจะความถี่น้อยกว่า บัสต่ำกว่า กินไฟกว่า แพงกว่า แต่คนก็อยากได้ 4 หัวมากกว่า 2 อยู่ดี
    (แม้บาง App. จะแพ้ 2 หัวที่ความถี่สูงกว่าก็ตาม)

  13. #13
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อยากได้สัก 3 ตัว

  14. #14
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    ทำไมไม่ทำ1core มี 4หัวย่อยๆไปเลยละ 4core ก้อ 16หัว อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    555... 6หัว ใช่น้องทศกัณฆ์ป่าว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    จะเร็วไปไหน???

  17. #17
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Q6600 อัด bus ได้สูงเหมือนกันนะ 500ก้อทำได้ เห็นเวปนอกทำอะ

    แล้วก้อมีคนโพสไว้ที่ในไหนจำไม่ได้แล้ว ในเวปเราอะครับ ลองไปหาดูนะ^_^แรงกว่าเด็กเว้นอีก ฮาๆอย่าคิดมาก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ใกล้มาแล้วหรอครับ 6 หัว ผมไปเห็นเค้าเอา 4 หัว 8 เทรด มาให้ได้ชมครับ






  19. #19
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    6 หัว 8 หัว ดีกว่าเดิม 40 เปอร์เซน ก็น่าใช้นะ แต่ดีกว่าเดิมนิดหน่อย ผมว่ายังไม่คุ้ม

  20. #20
    OverclockZone Member plobmuang's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    สุรศักดิ์ ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    4หัวยังไม่มีปัญญาจับเลย6หัวจะมาและ
    ปล.งงตรง เทรด(มันคืออาราย)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •