overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ~~ Bluescreen Error Code 0x0000007E ~~

  1. #1
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default ~~ Bluescreen Error Code 0x0000007E ~~

    Error Code 0x0000007E

    เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปตามคอมพิวเตอร์
    นั่นคือ bluescreen ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน เล่นเกมดีๆก็แฮงค์ไปซะงั้น

    > Othos : Blend 4 ชั่วโมง (Priority 9)
    > SuperPI 32M สองหัว (ผ่าน)
    > 3DMark06 (ผ่าน)
    > 3DMark05 (ผ่าน)
    > AquaMark3 (ผ่าน)
    > วิธีแก้จาก Microsoft http://support.microsoft.com/kb/330182/en-us (อ่านมาแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไร)

    ก็จนไม่รู้จะเทสอะไรละ คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับการ OC
    เพราะว่าใช้ค่าที่เคย OC มาก่อนหน้านั้นแล้ว

    สาเหตุอาเพราะ :
    1. Norton Ghost -- คือก่อนจะ bluescreen ได้ Ghost กลับมาทีนึง

    2. Flash BIOS -- อันนี้คงจะไม่ใช้เพราะลอง Flash กลับไปกลับมาหลายครั้ง อาการก็ยังอยู่

    3. VGA overheat -- อันนี้ยิ่งไม่น่าใช่ idle 40'C / fulload 47-48'C

    4. HDD -- คิดว่าไม่น่าใช่เพราะลอง benchmark / HDTune ก็ปกติดี

    5. Slot RAM + RAM -- ลองสลับสล็อต และลองใช้แรม 1 ตัว มันก็ยัง bluescreen อยู่

    6. NB, SB, MOSFET overheat -- อันนี้ก็คงจะไม่ใช่ เพราะ fulload แต่ละตัวไม่เกิน 48'C

    7. PSU จ่ายไฟไม่พอ -- ยิ่งไม่เข้าข่าย Tt ToughPower 750W

    สรุปง่ายๆคือเหลือ 1 อย่างคือตัว windows นั่นแหละ (ตามข้อ 1)
    ยังไม่ได้ลอง format ลงใหม่เพราะ dvd-rw เจ้ง - -*

    สาเหตุอื่นๆนึกไม่ออก เพราะอุปกรณ์ก็เทสหมดแล้ว

    ท่านใดมีประสบการณ์หรืออะไรพอจะแนะนำก็รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แล้วถ้าไม่ OC หายมั้ย??

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าเอาค่าเดิมๆ ทั้ง BIOS, CPU, RAM, VGA มันก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ยังคงติด Bluescreen อยู่ ทั้งๆที่ตัวเกมก็ลงใหม่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยคงต้องลงวินโดว์ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    อัปเดทวินโดว์ กับไดร์เวอร์ต่างๆบ้างมั้ยครับ

    6. NB, SB, MOSFET overheat -- อันนี้ก็คงจะไม่ใช่ เพราะ fulload แต่ละตัวไม่เกิน 48'C
    --------------------------------------------------------------------------

    ใช้โปรแกรมอะไรดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by =cR@Zy= View Post
    อัปเดทวินโดว์ กับไดร์เวอร์ต่างๆบ้างมั้ยครับ

    6. NB, SB, MOSFET overheat -- อันนี้ก็คงจะไม่ใช่ เพราะ fulload แต่ละตัวไม่เกิน 48'C
    --------------------------------------------------------------------------

    ใช้โปรแกรมอะไรดูครับ
    พอดี win ที่ใช้มัน sp3 เลยอาจจะมีปัญหาหน่อยๆ - -*

    NB, SB, MOSFET, RAM มิเตอร์วัดครับ (คิดว่าโปรแกรมไม่น่าจะมีมั้ง)

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    น่าจะมีปัญหาด้าน software ลองลง window ใหม่หรือยังคับ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ยังไม่ได้ลองลงใหม่เลยครับ กำลังด้อมๆมองๆหา dvd drive อยู่

    -*-

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดร์ใหม่ดูครับ แล้วลงใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    พาร์ชั่นหรือHDD มีปัญหาครับ ต้องทำ พาร์ทิชั่นใหม่ หากผิดพลาดต้องขออภัยเพราะผมจำไม่ได้ว่าเป็น7B หรือ 7E จำได้แค่ว่ามันเป็น7

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by gi_nen View Post
    พาร์ชั่นหรือHDD มีปัญหาครับ ต้องทำ พาร์ทิชั่นใหม่ หากผิดพลาดต้องขออภัยเพราะผมจำไม่ได้ว่าเป็น7B หรือ 7E จำได้แค่ว่ามันเป็น7

    บอกให้ถูกดีกว่าครับ เด๋วเค้าแก้ผิด

  12. #12
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ไม่งั้นลองเอา Partition magic เช็คดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า Partition มีปัญหาจะ 0x0000007B ครับ

    - 0x0000007B ยังรวมถึงการที่ใช้ SATA mode จาก IDE >>> ACHI (อันนี้ 7B ประจำ)

    -----------------------------------------------------------------------

    ส่วน 0x0000007E โดยทั่วไปเกิดจาก
    - สาย hdd หลวม สายจ่ายไฟhddไฟตก
    - แรมมีปัญหา
    - อาจรวมถึงบอร์ด (แต่ไม่มากเท่าไหร่)

    แต่สำหรับกรณีของผมอันนี้แก้ได้แล้ว สรุปได้ตามนี้ครับ
    1. เกิดจาก App บางตัว SYN_SENT ทำให้เกิด TCP connection เกิน XP กำหนด (MAX = 10)
    เอ่อมันก็ flashget 1.96 นี่แหละ ยังไม่ได้โหลดอะไรก็ SYN_SENT ซะทะลักเลย (เลยมาใช้ 1.7)

    2. NetBIOS ใ้ช้ port เดียวกันในการรับ-ส่งข้อมูล คือ P5Q Deluxe มันมี Dual LAN
    แล้วผมเปิดใช้ทั้งสองตัวเพื่อแชร์เน็ตให้เพื่อน มันเลยกลายเป็นว่าใช้พร้อมกัน 3 เครื่องจะเจ้ง
    (แต่ถ้าใช้ 1 LAN + Switch/Router ไม่มีปัญหา)

    3. LMHOST lookup มีปัญหา ต้อง disable ไป

    4. ตอนลงวินโดว์คงมีปัญหานิดหน่อยเพราะว่าจะใช้ AHCI
    แล้วมันต้องกด F6 เพื่อเอา driver จาก FDD แล้วอ่านข้อมูลไปมันก็รีสตาร์ทเอง แล้วก็ลงเองซะงั้น
    ทีนี้ตัดปัญหาจาก FDD ก็จับยัด ICH10R AHCI ลงแผ่นไปเลย

    สรุปได้เท่านี้ครับ ตอนนี้ก็เล่นเกมปกติดี โหลดปกติ แชร์เน็ตปกติ
    (WinXP SP3 ทำพิษ >_<")

    ขอบคุณทุกท่านที่มาแนะนำครับ
    Last edited by AmaKatsu; 23 Aug 2008 at 07:37:43.

  14. #14
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เจ๋งครับ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •