overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ท่านไหนเขียนจาวาเป็นเข้ามาดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Exclamation ท่านไหนเขียนจาวาเป็นเข้ามาดูหน่อย

    การหาค่าของแฟกตอเรียล (Factorial) ของจำนวนเต็มใดๆ ซึ่งมีนิยามว่า
    N! = N * (N-1) * (N-2) * . . . * 3 * 2 * 1
    และ 0! = 1
    เมื่อ N คือจำนวนเต็ม

    เช่น เมื่อ N = 5 จะได้ 5! = 5*4*3*2*1 = 120
    หรือ N = 3 จะได้ 3! = 3*2*1 = 6

    โดยที่รับค่าตัวเลขจำนวนเต็มทางคีย์บอร์ด
    (เขียนให้ผู้ใช้งานสามารป้อนเลขจำนวนเต็มเฉพาะ เลขคู่ หรือ คี่ อย่างใดอย่างหนึ่งโดยการ ตรวจสอบตัวเลขที่ป้อนแล้วหารเอาเศษ )

    และถ้าป้อนเลข 0 กับ 1 แสดงผลได้เลย
    N= 0 จะได้ 0!= 1
    N= 1 จะได้ 1!= 1

  2. #2
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    -*-

  4. #4
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    -*-
    สรุปคือยังไง งง???
    จะเขียนโค้ดที่ไว้คำนวณค่าแฟกใช่มะ ??
    ก็ใช้วนลูปเอาน่าจะได้

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    public class Factorial
    {

    /**
    * @param args
    */
    public static void main(String[] args)
    {
    // TODO Auto-generated method stub
    int input = Integer.parseInt(args[0]);
    int result = findFactorial(input);
    System.out.println("Result of "+input+"! is : "+result);
    }

    private static int findFactorial(int num){

    int result=0;
    try{
    int temp=1;
    for(int i=0;i<num;i++){
    temp *= (num-i);
    System.out.println("now num is: "+(num-i)+" and temp is "+temp);
    }
    result=temp;

    }catch(NumberFormatException nfe){
    System.out.println("Your input not numeric type.. Please input again..");
    }
    return result;
    }
    }
    ตามนี้ลองดูๆ
    ลองดูครับ
    Last edited by miixer; 21 Aug 2008 at 16:08:35. Reason: ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    คอมไพลไม่ผ่านคับ

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ไม่ผ่านว่ายังไงเหรอครับ

    ถ้าจะเอาทั้งหมดที่ผม Quote ไว้ให้ต้อง

    สร้าง ไฟล์ที่ชื่อ Factorial.java ด้วยนะครับ ถ้าทำแล้วขออภัย ^^

    ลองจะลองเอาแต่ส่วนของการทำงานไปไว้ก็ได้ครับ

    public static void main(String[] args)
    {
    // TODO Auto-generated method stub
    int input = Integer.parseInt(args[0]);
    int result = findFactorial(input);
    System.out.println("Result of "+input+"! is : "+result);
    }

    private static int findFactorial(int num){

    int result=0;
    try{
    int temp=1;
    for(int i=0;i<num;i++){
    temp *= (num-i);
    System.out.println("now num is: "+(num-i)+" and temp is "+temp);
    }
    result=temp;

    }catch(NumberFormatException nfe){
    System.out.println("Your input not numeric type.. Please input again..");
    }
    return result;
    Last edited by miixer; 21 Aug 2008 at 15:56:58.

  9. #9
    OverclockZone Member devilking's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    -*-
    Last edited by devilking; 15 Sep 2008 at 14:55:27.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •