overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ขอบ่นหน่อย M/B Asus M2N-E ประกัน Synnex เคลมไป 2 รอบแล้วได้แต่ตัวพังกลับมา.. -"-

  1. #1
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default ขอบ่นหน่อย M/B Asus M2N-E ประกัน Synnex เคลมไป 2 รอบแล้วได้แต่ตัวพังกลับมา.. -"-

    ขอบ่นหน่อยเถอะครับ ผมเอา M/B Asus M2N-E ประกัน Synnex ไปเคลมที่ศูนย์พันทิพย์มาสองรอบแล้ว ได้ตัวเสียกลับมาทั้งสองครั้ง

    พอดีซัก 2 เดือนก่อน คอมเครื่องที่บ้าน (ต่างจังหวัด) มันเสีย (ผมอยู่กทม.) น้องก็เอาไปซ่อมที่ร้านคอม ช่างบอกว่า M/B เสีย น้องมันเลยฝากพ่อเอา M/B ให้ผมเอามาเคลม ผมก็เอาไปเคลมที่ศูนย์ Synnex ชั้นลอย พันทิพย์ เคลมรอบแรกได้ของเลย ผมก็ไม่ได้เทสต์เอง ก็เอาให้พ่อกลับไปที่บ้านเลย เอากลับไปแล้วก็ประกอบไม่ติด บู๊ทไม่ขึ้น (จริงๆคือมันไม่ขึ้นอะไรเลยมากกว่า เ่น่าสนิท - -) พ่อก็หิ้วเอามาให้ผมอีกรอบ ผมก็ลองเทสต์เองดูบ้างก่อนเอาไปเคลม ปรากฏว่าเสียจริงๆ

    ก็เลยเอาไปเคลมรอบสอง ตอนเคลมก็สอบถามพนักงานว่าทำไมได้ตัวเสียกลับมา พนักงานก็บอกว่า M/B ตัวนี้มันไม่มีมือหนึ่งแล้ว มีแต่ของวนซ่อมเอามาให้เปลี่ยน ผมก็อือๆออๆ ก็คิดไปว่าคงไม่ฟลุ๊กเคลมได้ตัวเสียกลัีบมาสองรอบติดๆหรอก คราวนี้เคลมรอของอยู่อาทิตย์นึง ไปเอากลับมาแล้วผมก็เทสต์เองก่อนเพื่อความชัวร์ ปรากฏว่าเน่าสนิทครับ อาการเหมือนตัวที่เคลมได้มาตัวแรกเป๊ะ คือเปิดไม่ติด บู๊ทไม่ขึ้นอะไรเลย .... อีกแล้ว


    บอกตรงๆว่าเซ็งครับ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาไปไม่ใช่น้อยกับการเคลมสองรอบเนี่ย ตกลงมันของวนซ่อม หรือเอาของเสียมาวนเปลี่ยนให้กันแน่ครับ อยากรู้จริงๆ

    ถ้าบอกไปตั้งแต่เคลมครั้งแรกว่า ไม่รับเคลมค่ะ หรืออะไรเทือกนี้ ผมยังรู้สึกดีกว่านี้ เิงินซื้อ M/B ซ็อคเก็ต AM2 ตัวใหม่ราคาแค่ 2000-3000 บาท ไม่ใช่ว่าผมจะไม่มีปัญญา แต่เห็นว่า M/B มันยังอยู่ในประกัน แถมประกัน Synnex ด้วย ไม่ค่อยได้ยินเรื่องเสียๆซักเท่าไหร่ ก็เลยใช้ประกันใ้ห้คุ้มดีกว่า แต่เจอแบบนี้ก็พูดไม่ออกครับ

    เคยโทรไปศูนย์ใหญ่ Asus ด้วยครับ ทางเขาก็บอกปัดมาว่า เรื่องของ M/B อยู่ในการดูแลของทางSynnex ทาง Asus thai ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย เง้อ..

    จะอย่างไรเสีย ถ้าท่านใดในบอร์ดนี้ที่เกี่ยวข้อง หรือทาง synnex หรือ Asus มาเห็นเอง ผมก็ขอคำชี้แจงหรือขอความรับผิดชอบตอบผมในกรณีนี้สักหน่อยนะครับ ว่ายินดีให้เคลม M/B รุ่นนี้หรือไม่ หรือถ้าให้เคลมอีกรอบ จะได้ตัวเสียกลับมาอีกไหม หรือว่าถ้าไม่มีตัวที่สภาพปกติจริงๆ มีทางให้ผมสามารถอัพเกรดเป็นรุ่นอื่นๆในซ็อคเก็ตเดียวกันนี้ไหม ผมยินดีจ่ายเพิ่มได้ครับ ไม่เดือดร้อนครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ผ่านมาและอ่านที่ผมบ่นไปทั้งหมดครับ ขอบคุณมากครับ...

    ปล. ติดต่อผมได้ที่เบอร์ 083-2214922 ชื่อ ฟาร์ ครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ประกัน มันก้แบบนี้ ทั้งนั้น แหละผมว่า ไม่ได้เรื่องอ่ะ ตอนไปซื้อทำพูดดี พอมีปัญหาเอาไปเครมทีนะ เรื่องมาก ชิหายผมเคยเอา PSU ยี่ห้อ GIZZ ไปเครม ประกัน COM7 รอประมาณ 1 อาทิต โทรมาบอกให้ไปเอา ผมก้ไปเอา มันบอกเปลี่ยนตัวใหม่ให้นะคับ ผมก้ คับๆ พอเอากลับมาที่บ้าน ไอ้_ ตัวเดิมเด้ะๆ เอามาลอง แม่มก้ใช้ไม่ได้ เหมือนเดิมเหมือนมันเอาไปดองไว้ เฉยๆ หัว_ จิงๆ คิดแล้วแค้น

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เสนอขออัพโล้ด .... ลองคุยกะทางศูนย์ดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เสนอขออัพโล้ด .... ลองคุยกะทางศูนย์ดูงับ
    ขอบคุณครับ

    แต่ไม่รู้จะคุยกับใครดีง่า เคยถามพนักงานหน้าเคาท์เตอร์เคลมดูแล้ว เขาบอกว่าไ่ม่มีนโยบายรับอัพเกรดเป็นตัวอื่นง่ะครับ ไม่รู้ยืดหยุ่นกันได้บ้างไหม ถ้าเจอกรณียังงี้..

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องการอัพเกรดเนี่ยะ มันสามารถดำเนินการได้ทุกศูนย์รับประกันงับ .... เรื่องนี้คุณต้องลองเจรจาดูนะ ..เว้นแต่เขาจะเล่นแง่

    >>ประสบการณ์ส่วนตัว<<
    ซึ่งปกติเวลาผมเคลมสินค้าในหลายๆชิ้นก็มักจะสอบถามเขาไว้ด้วยเลยนะครับ ว่าถ้าไม่มีของให้เคลม ผมจะสามารถอัพเกรดได้มั้ย
    ซึ่งคำตอบที่ได้กลับมาคือ "ได้" แต่ต้องเพิ่มส่วนต่างเท่าไหร่ก็ว่ากันอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เรื่องการอัพเกรดเนี่ยะ มันสามารถดำเนินการได้ทุกศูนย์รับประกันงับ .... เรื่องนี้คุณต้องลองเจรจาดูนะ ..เว้นแต่เขาจะเล่นแง่

    >>ประสบการณ์ส่วนตัว<<
    ซึ่งปกติเวลาผมเคลมสินค้าในหลายๆชิ้นก็มักจะสอบถามเขาไว้ด้วยเลยนะครับ ว่าถ้าไม่มีของให้เคลม ผมจะสามารถอัพเกรดได้มั้ย
    ซึ่งคำตอบที่ได้กลับมาคือ "ได้" แต่ต้องเพิ่มส่วนต่างเท่าไหร่ก็ว่ากันอีกที
    นั่นน่ะสิครับ ผมก็เคยเคลมแบบอัพเกรดมาหลายที่แล้วนะ ARC, Com7 ,D-Com ก็ยอมให้อัพเกรดได้ทั้งนั้น

    อยากรู้ว่ามีใครเคยเคลมของแบบอัพเกรดที่ Synnex แล้วบ้างครับ เผื่อจะโทรไปเจรจาดูบ้างครับ..

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Synnex ผมก็เคลมมาแล้วงับ (HDD,VGA) .... ขออัพเกรดได้ทั้งนั้นแหละ (แต่บอร์ดเนี่ยะไม่เคยเคลมนะ หุหุ)

  8. #8
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    คือมีร้านๆนึง(ไม่ขอเอ่ยชื่อที่อยู่และรายระเอียดทั้งสิ้นครับ)
    เค้าบอกผมว่ามีลูกค้าเอา m/b มาเคลมร้านก็ส่งเคลมตามปกติครับ
    ไปถึงบริษัทมีคนเซ็นรับของเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไรครับ
    ทางร้านก็เช็คสิ้นค้าส่งเคลมทั่วไปแต่กลับพกว่าไม่มีของที่ส่งเคลมไปแล้วก้ไม่รับผิดชอบใดๆทั้งนั้น
    ทางร้านก็ไม่รู้จะทำยังไงครับเลยต้องซื้อใหม่ให้ลูกค้าไปเลย
    เค้าเลยบอกผมให้รุ้ก่อนจะสั่งเพราะเค้าบอกว่าไม่งั้นมีปัญหาแล้วลำบากเค้าเลยต้องบอกลูกค้าก่อนจะสั่งทุกรายครับ

  9. #9
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองไปติดต่อที่ศูนย์ใหญ่ดูครับ
    อาจจะได้เรื่องมากกว่านี้

    ที่พันทิพย์ที่เก็บของไม่เยอะ เหมือน dcom แหละ ยังกะรูหนู
    555

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    อัพสเป็คกับ Synnex โคตรแพงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    เวงเอ้ยบัตซบจิงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    โวยมันเลย โวยมันเลย

  13. #13
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เราเองก็เปลี่ยนไป 2รอบอาจจะเจอตัวเน่าของเรา เพราะมีอาการดั่งกล่าว ติดต่อศูนย์ใหญ่เลยดีกว่าเพราะมันเป็นของวนซ่อมทำใจ เราซื้อมาตอนแรกมันก็ไฟรั่วลงเคช เล่นมะได้เลยไปเคลม ตัวที่สองก็ช่องแลนเสีย ทางที่ดีอัพเพิ่มตังเอาตัวอื่นไปใช้นะ เราเคยทำตอนอัพฮาร์ตดิส มีide 40G เปลี่ยนเป็น 160 SATA เสียตัง 650บาท
    Last edited by ruzifer87; 21 Aug 2008 at 11:11:13.

  14. #14
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ใครมีเบอร์ศูนย์ใหญ่ของ Synnex บ้างครับ อยากโทรไปถามเรื่องอัพเกรดดูซะหน่อย..

  15. #15
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    เหอะๆ วันนี้โทรไปศูนย์ใหญ่ดูแล้ว ยังไมไ่ด้เรื่องเท่าไหร่ ต่อสายเข้าฝ่ายเคลมสินค้า แล้วเค้าโยนสายให้ใครต่อก็ไม่รู้ แล้วคนนั้นก็ตัดสายไปดื้อๆเลย หลังจากนั้นโทรไปอีก 3-4 รอบ ก็สายไม่ว่างเลย

    สรุป เสียตังค์ค่าโทรฟรีๆ..

  16. #16
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ไม่เคยไปศูนย์ใหญ่ครับ

    แต่บอร์ดเคลม ใช้เวลาจริง แต่ของกลับมาก็ ใช้ได้นะครับ

    บางทีเอาบอร์ดลูกค้า เครื่องเก่าๆไป เป็นชิบ SIS เคลมกลับมาได้ Intel ก็มี ผมก็ว่า OK นะครับ

    ที่ศูนย์หาดใหญ่ ถ้ามีของ เค้าเปลี่ยนใหม่ให้เลยครับ ไม่เรื่องมาก พูดจาดีมากๆด้วย ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post
    ไม่เคยไปศูนย์ใหญ่ครับ

    แต่บอร์ดเคลม ใช้เวลาจริง แต่ของกลับมาก็ ใช้ได้นะครับ

    บางทีเอาบอร์ดลูกค้า เครื่องเก่าๆไป เป็นชิบ SIS เคลมกลับมาได้ Intel ก็มี ผมก็ว่า OK นะครับ

    ที่ศูนย์หาดใหญ่ ถ้ามีของ เค้าเปลี่ยนใหม่ให้เลยครับ ไม่เรื่องมาก พูดจาดีมากๆด้วย ^^
    ถ้าศูนย์ที่หาดใหญ่ดีก็ดีไปครับ แต่ที่ผมโดนที่มันศูนย์ที่พันย์ทิพ กทม. ครับ.. - -

  18. #18
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปศูนย์ใหญ่ครับบริการดีมากๆรอไม่ถึง10นาทีได้ของครับ(ได้ของใหม่ครับ)...เมื่อ3-4วันก่อนไปเครมฮาร์ดดิส 250GB มาคนรับเรื่องโครตน่ารัก(รอนานก็ไม่เป็นไรรอได้ 555+)
    ปล.นั่งรถเมล์ 156 รูั้สึกว่าจะผ่านสายเดียวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ไปศูนย์ใหญ่ครับบริการดีมากๆรอไม่ถึง10นาทีได้ของครับ(ได้ของใหม่ครับ)...เมื่อ3-4วันก่อนไปเครมฮาร์ดดิส 250GB มาคนรับเรื่องโครตน่ารัก(รอนานก็ไม่เป็นไรรอได้ 555+)
    ปล.นั่งรถเมล์ 156 รูั้สึกว่าจะผ่านสายเดียวครับ
    สาย 156 ผ่านทางไหนบ้างครับ ถ้าผมจะนั่งจากแถวหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว หรือหน้าม.เกษตร มันผ่านบ้างไหมครับ..

  20. #20
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    ผมว่าจะเอาไปเคลมเหมือนกัน ไม่รู้จะได้ของเก่ากับมาเหมือนเจ้าของกระทู้อะป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •