overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: set Screen refresh rate ที่ 75 Hertzไม่ได้ช่วยด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default set Screen refresh rate ที่ 75 Hertzไม่ได้ช่วยด้วยคับ

    เรื่องมีอยู่ว่าผมมีการ์ดจอเหลืออยู่ที่บ้านไม่ได้ใช้(GeForce4 MX4000 128Mb) ก็เลยลองเอามาใส่ที่ทำงานดู (m/bที่ทำงาน asus x series) พอใส่แล้วรู้สึกว่าภาพมันห่วยกว่าเดิมที่สำคัญพอเซต 1024 x 768 แล้วตั้งค่าScreen refresh rate ที่ 75 Hertzไม่ได้ ตั้งได้สูงสุดที่ 60Hertz (เองรู้สึกว่าเวลาใช้แล้วปวดตา) ผมต้องทำยังไงดีคับ

    ป.ล. ลงไดร์เวอร์การ์ดจอตัวใหม่ล่าสุดแล้ว
    ป.ล.2 สเปคที่ทำงาน intel Celeron 2.53GHz, Ram 256 Mb

  2. #2
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    คาดว่าจอมอนิเตอร์รับได้แค่นั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    แล้วผมต้องทำยังไงดีคับ ถอดออกดีเหรอป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    แล้วตัวที่ติดเครื่องที่ทำงานตัวเก่าดีกว่าหรือเปล่า ถ้าดีกว่าก็ใช้ตัวเดิม

    แต่ว่าถ้าตันที่มอนิเตอร์ ก็แก้ไม่ได้นอกจากเปลี่ยนจอครับ

    หรือไม่ก็ทนใช้ความละเอียดน้อยลงเช่น 800x600 เพื่อให้ได้ refresh ที่สูงขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ตอนไม่ใส่มันก็เซตได้อยู่แหละ พอใส่แล้วเซตไม่ได้เลย นึกว่าใส่แล้วจะเร็วขึ้นซะอีก

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าติดตั้งภายหลัง ต้องลบไดร์เว่อร์เก่าออกก่อนครับ
    ------------------
    ไดร์เว่อร์รุ่นหลังๆ บางรุ่นใช้กับการ์ดจอรุ่นเก่าแล้วมีปัญหาครับ โดยเฉพาะรุ่นที่ต่ำกว่า GF FX ซีรี่ครับ
    ------------------
    หาไดร์เว่อร์เก่าๆที่ได้เว็บ guru3d ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองคลิกขวาที่เดสทอปว่างๆ เลือก properties > setting ไปติกช่องที่อยู่ในกรอบสีแดงๆ ออกดูครับ


  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมลองเซตตามที่คุณO-Manบอกแล้วมันขึ้นว่าอย่างนี้อะคับ Attention out of range H:59.9KHz V:75.0Hz (หน้าจอมืดด้วย) ทำไงดีคับ

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ถ้าติดตั้งภายหลัง ต้องลบไดร์เว่อร์เก่าออกก่อนครับ
    อันเก่าผมคิดว่ามันออนบอร์ดนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ถอยใหม่ไปเลยครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    จริงควรตั้งค่าที่ ? คับ กี่ Hertz

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ถอยใหม่ไปเลยครับท่าน
    คอมที่officeคับ เหอะๆๆ

    จริงควรตั้งค่าที่ ? คับ กี่ Hertz
    ผมว่า75นะกำลังดี ที่จริงก็เคยมีคนมาโพสเกี่ยวกับการตั้งค่าrefresh rateที่เหมาะสมลองหาดูสิคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •