overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: E4600 ทำเก๋า?? 3.60Ghz ทำเป็นมาอวด..ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default E4600 ทำเก๋า?? 3.60Ghz ทำเป็นมาอวด..ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

    3.60 Ghz กับ E4600 ครับพี่น้อง!!
    ผมพึ่งรัน Orthos ผ่านเมื่อกี้เลย(Phiority 9 เองครับ..เขิลลลล อิอิอิ)
    ก็เลยอยากเอามาให้ท่านเทพทั้งหลายได้ชมกันครับ
    และขอความกรุณาท่านทั้งหลาย
    ช่วยวิจารณ์ วิเคราะห์ เจาะลึกให้หน่อยครับ
    ว่าผมควรเพิ่ม หรือลดอะไรตรงไหน
    เชิญเลยน่ะครับ
    เชิญท่านเทพประทับร่างทรง ณ บัดนี้ครับ



    ........................................................................................................
    ชมกันก่อนครับ..
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:14:16.

  2. #2
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    เจิมมมมม

    ผมลาก E4500@3.0 idle 80เลยครับ สุดยอดดดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรมตั้งเป็น 4-4-4-12 ครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ท่านอิมครับ
    วิธีการตั้งแรมที่ท่านอิมบอกตั้งตรงไหนครับ
    ผมก็หาวิธีตั้งอยู่เหมือนกันครับ
    ช่วยหน่อยน่ะครับ
    อิอิอิ

    ฝากไว้เป็นการบ้าน..
    ฮ่าๆๆๆ
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:14:38.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ติดตรงแรมอย่างเดียวนี่แหละ .... จัดการด้วย memset จิ

  6. #6
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แรมตั้งเป็น 4-4-4-12 ครับ อิอิ
    Quote Originally Posted by dears View Post
    ติดตรงแรมอย่างเดียวนี่แหละ .... จัดการด้วย memset จิ

    ผมปรับเป็น 1:1 จะได้ 4-4-4-12 ตามที่บอกเป๊ะครับ
    แต่ว่า..
    พอผมมารัน Orthos อีกที มันไม่ผ่านอ่ะครับ
    หน้าจอสีน้ำทะเลมาก่อนเลย
    กลุ้มครับพี่น้อง..
    ช่วยหน่อยครับ
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:14:45.

  7. #7
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ลอง 5 5 5 15 สิ กรณีเเรมไม่เทพมาก

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by vonbin View Post
    ลอง 5 5 5 15 สิ กรณีเเรมไม่เทพมาก
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรงใช้ได้

    ขอบคุณคร้าบ ขอบคุณครับ..
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:14:56.

  10. #10
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    แจ๋ว!!!

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ง่า....มันร้อนอ่ะไม่สงสารมันหรือครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by tum9199 View Post
    แจ๋ว!!!

    ขอบคุณคร้าบบบบ อิอิ
    คำชมของหลายๆ ท่าน
    มันเป็นกำลังใจให้ผมอย่างดีเลยครับ




    Quote Originally Posted by one View Post
    ง่า....มันร้อนอ่ะไม่สงสารมันหรือครับ

    ผมใช้ TR IFX-14 ครับผม
    นี่ตอน Full Load มัน 80-85
    แต่ถ้า Idle ก็อยู่ราวๆ 40-45 อ่ะครับ
    ไม่ทราบว่าร้อนเกินไปรึป่าว?

  13. #13
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    อืม ร้อนไปนิด เเต่ประมาณเเหละ 3.6 เเต่ถ้าจะลากทะลุไป 4G แนะนำให้ไปเล่นน้ำ เพราะ ซิ้งลมสู้ไม่ไหว

  14. #14
    OverclockZone Member keata's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    RATCHADA SOI 7

    Default

    อยากแรงมั้งจังอิจฉา

  15. #15
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Metal View Post
    ผมปรับเป็น 1:1 จะได้ 4-4-4-12 ตามที่บอกเป๊ะครับ
    แต่ว่า..
    พอผมมารัน Orthos อีกที มันไม่ผ่านอ่ะครับ
    หน้าจอสีน้ำทะเลมาก่อนเลย
    กลุ้มครับพี่น้อง..
    ช่วยหน่อยครับ
    ใส่ไฟเข้าไปอีกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ใส่ไฟเข้าไปอีกครับ
    แล้ววิธ้การเพิ่มไฟนี่ผมต้องทำยังไงบ้างครับ
    คือผมไม่รู้จริงๆ ครับ
    ช่วยสอนผมหน่อย
    แล้วในกรณีที่ผม OC มาให้ได้ดูกันนี้
    ผมควรต้องไปเพิ่มไฟของ CPU หรือว่า แรม ครับ
    แล้วถ้าเพิ่มไฟ CPU ต้องทำอย่างไรบ้าง?
    และถ้าเพิ่มไฟ แรม ต้องทำอย่างไรบ้าง?
    ช่วยอธิบายให้ผมและท่านอื่นๆ ได้รู้เป็นวิทยาทานด้วยครับ
    ขอบคุณน่ะครับ

    ปล.ใครก็ได้ครับที่มีความรู้เรื่องนี้ มาช่วยกันน่ะครับ
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:15:09.

  17. #17

    Default

    เรื่องเซ็ตค่าแรมใน BIOS นะครับ ... พอเข้า BIOS ไปปุ๊บ กด CTRL + F1 ก่อนเลยครับ

    สังเกตุว่ามันจะกระพริบหน่อยนึง แต่ยังไม่เปลี่ยนหน้าไปไหน

    จากนั้นค่อยเข้า MIT ที่เข้าไปปรับบัสนั่นแหละครับ มันจะมีเพิ่มขึ้นมามากมาย ปรับได้เลยครับ

    เรื่องไฟ .. ในส่วนที่เพิ่มไฟ ของ CPU เรียก Vcore / แรม DDR2 Voltage

    ไฟแรมของ Gigabyte ปรับ +1 +2 +3 ไปเรื่อยๆ จากไฟเดิมของมันอ่ะครับ

    การ OC ปกติต้องเพิ่มทั้งไฟแรมและไฟซีพียูครับ ผมดูจากรูป CPUz ท่าน

    ไฟ CPU มันไป 1.520v แล้วนะครับ คิดว่าท่านน่าจะปรับในส่วนนี้แล้ว

    ส่วนไฟแรม ลอง +2 จากไฟเดิมดูก่อนครับ โชคดี สู้ ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    เรื่องเซ็ตค่าแรมใน BIOS นะครับ ... พอเข้า BIOS ไปปุ๊บ กด CTRL + F1 ก่อนเลยครับ

    สังเกตุว่ามันจะกระพริบหน่อยนึง แต่ยังไม่เปลี่ยนหน้าไปไหน

    จากนั้นค่อยเข้า MIT ที่เข้าไปปรับบัสนั่นแหละครับ มันจะมีเพิ่มขึ้นมามากมาย ปรับได้เลยครับ

    เรื่องไฟ .. ในส่วนที่เพิ่มไฟ ของ CPU เรียก Vcore / แรม DDR2 Voltage

    ไฟแรมของ Gigabyte ปรับ +1 +2 +3 ไปเรื่อยๆ จากไฟเดิมของมันอ่ะครับ

    การ OC ปกติต้องเพิ่มทั้งไฟแรมและไฟซีพียูครับ ผมดูจากรูป CPUz ท่าน

    ไฟ CPU มันไป 1.520v แล้วนะครับ คิดว่าท่านน่าจะปรับในส่วนนี้แล้ว

    ส่วนไฟแรม ลอง +2 จากไฟเดิมดูก่อนครับ โชคดี สู้ ๆ



    ขอบคุณมากๆ เลยน่ะครับ สำหรับคำแนะนำ
    ผมมาอ่านของท่านผมเข้าใจเลยครับ
    ผมคิดว่าคนอื่นที่ยังไม่รู้ก็จะเข้าใจที่ท่านอธิบายนี้อย่างแน่นอนครับ
    แต่ผมมีเรื่องอยากถามนิดนึงครับ
    คือว่า..
    ไอ้ไฟ CPU ของผม ผมตั้งเป็น Auto ไว้ครับ
    ไฟมันก็อัดเข้าไปตามจำนวนที่เรา OC ไปใช่หรือไม่?
    แล้วไฟแรมนี่ผมก็ Auto ไว้อีกแล้วทำไมมันไม่เพิ่มไฟตามจำนวนที่เราได้ทำการ OC ไปหล่ะครับ
    สงสัยมากๆ เลย???
    แล้วอีกอย่างน่ะครับ..
    ถ้าเราอัดไฟแรมเพิ่มขึ้นไปอีก แล้วมันจะรัน Orthos ผ่านรึป่าวครับ?
    คือผมมือใหม่มากๆ ครับ
    ผมพึ่งมา OC อย่างจริงๆ จังๆ เร็วๆ นี้เอง
    ความรู้ก็ไม่มีเท่าไหร่ครับ
    ยังไงช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้ากับทุกความเห็นครับ..
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:15:27.

  19. #19
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    กระทู้ปิดไปแล้วเหรอครับ..
    ทำไมเงียบเชียบกันจัง
    Last edited by Metal; 17 Sep 2009 at 16:15:34.

  20. #20
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    แนะนำได้อย่างเดียวเปลี่ยนมาเป็น E7200 ครับคุ้มกว่าผมเล่นกันซิ้งอินเทลตัวหนาแกนทองแดงได้ตามรูปนิ่งๆไฟน้อยๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •