overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34
  1. #1
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Angry VPU Recovery Error ------ อยากทราบวิธีแก้

    คือใช้ Sapphire HD3650 256 ddr3 ระหว่างเล่นเกมส์ เกิดอาการค้าง แล้วก็เด้งมาหน้าวินโดส์ แล้วขึ้น Dialog box ของ ATI ขึ้นมาว่า

    " VPU Recovery Error"

    แล้วก็มีต่ออีกเยอะแยะเลยครับ แล้วมีปุ่มสองปุ่ม ให้ กด send กับ don't send ครับ


    ทีนี้ เลยเข้าเน็ต ถามเพือ่น (google) ได้ความรู้มาว่า ให้ปิดตัว vpu recovery ซะ ก็ปิดแล้ว ทีนี้ หนักกว่าเดิมอีก ค้าง ทำไรไม่ได้เลย แล้วจอก็ดับไปแ ต่เครื่องยังเปิดอยู่เนื่องจากได้ยินเสียงเกมส์ยังรันอยู่ ทีนี้ เลยอยากรู้ว่า จะทำอย่างไรดีครับกับปัญหานี้ เพราะว่า ตัวการ์ด ซื้อมายังไม่ถึง 7 วัน จะได้เอาไปเปลี่ยน


    ปล. สิ่งที่ทำไปแล้ว

    เปลี่ยนไดรเวอร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 8.7

    ปิด Vpu Recovery Error

    ดาวน์เกรด ใช้ไดรเวอร์ เวอร์ชั่น 8.4

    ลงวินโดวส์ใหม่ 4 รอบ
    1. Windows XP Dark Edition 6 (refix ver.)
    2. Windows XP 2007 ver 7
    3. Windows XP SP2 ก๊อปจากแผ่นแท้ๆ สดๆ
    4. windows XP SKZ

    ก็ไม่หาย ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะว่าขนาดพิมพ์งานอยู่เฉยๆ มันยังค้างเลย


    เหลือแค่โมไบออส แต่ไม่รู้วิธ๊ทำ อยากรู้วิธีทำครับ ช่วยบอกหน่อยนะครับ อัพไบออสเป็นเวอร์ชั่นใหม่ดูดีกว่า แต่ทำไม่เป็น


    อาการสุ่มครับ นานๆ ขึ้นที ก็มีบางที เปิดมา เล่นได้ ครึ่งชั่วโมงก็เป็น บางทีพิมพ์งานอยู่แล้วภาพก็ลาย ก็มี

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    อ่านชื่อวินโดว์แต่ละตัวแล้ว แล้วแผ่นแท้สดๆ ? แท้ยังไงครับจากแผ่นละ 5000-6000 ?

    - -" อยากถามว่าเล่นเกมอารัยด้วยครับ ?
    ผมใช้มาเคยเจอเหมือนกันสมัย X1950Pro แต่ของผมมันเป้นที่การ์ดมันรันเกมแล้วบั้กแดก 555+
    ให้ข้อมูลน้อยไปนะน่าจะให้เกี่ยวกับข้อมูลเครื่องด้วยครับเพื่อจะช่วยตอบให้ - -"

    วินโดว์ก็เป้นส่วนหนึ่งของปัญหา สมัยก่อนผมก้นึกว่าแผ่แนท้แบบคุณแต่พอเอาของแท้ที๋ซื้อเป้นกล่องละ 5000 มาลงกลับใช้ได้ปกติ ชีวิต ถ้าโหลดมาจาก bit แล้วเขาบอกแท้อย่าเชื่อมากครับเหอๆ หรืออีกอย่างใช้การ์ดจอมานานแค่ไหน ? ของผมใช้ X1950pro มา 1 ปีกว่าๆ พอจะขายเลยเอาไปเคลม 555+

    ขอข้อมูลเครื่องนิดหนึ่งก็ดีครับ lol ไม่งั้นก็ลองเคลมการ์ดจอดูเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ไปพบมาจาก http://www.foxpop.com/imre/2005/vpur...purecover.html เผื่อจะเป็นประโยชน์บ้าง

    "VPU Recover has reset your graphics accelerator or it was no longer responding to graphics driver commands"

    วิธีที่ช่วยลดการเกิดอาการดังกล่าวทำตามนี้ครับ
    a. Right click anywhere on your desktop
    b. Left click on the ATI Catalyst® Control Center option
    c. Click the View Menu Option
    d. Select the Advanced View Option (notice the list of items under Graphics Settings
    e. Select the VPU Recover option under Graphic Settings
    f. Ensure that Enable VPU Recover is selected
    g. Optional Step: ATI can help determine the cause of a system crash. Ensure that “Prepare an error report if VPU Recover is activated, for submission to ATI Technologies” is also checked.
    h. Click Apply

  4. #4
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    เคยเจอบ่อยเหมือนกันตอนใช้ sapphire 3850 และเป็นอยู่เกมเดียวคือ C&C3 เจอ VPU Recovery บ่อยมาก
    แต่เกมอื่นอย่าง CS:source หรือ DMC4 กลับไม่เป็น ปรับ all high เล่นได้สบายมาก
    พอเปลี่ยนเป็น Powercolor 3870 แล้วก็ไม่เจออีกเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    อ่านชื่อวินโดว์แต่ละตัวแล้ว แล้วแผ่นแท้สดๆ ? แท้ยังไงครับจากแผ่นละ 5000-6000 ?

    - -" อยากถามว่าเล่นเกมอารัยด้วยครับ ?
    ผมใช้มาเคยเจอเหมือนกันสมัย X1950Pro แต่ของผมมันเป้นที่การ์ดมันรันเกมแล้วบั้กแดก 555+
    ให้ข้อมูลน้อยไปนะน่าจะให้เกี่ยวกับข้อมูลเครื่องด้วยครับเพื่อจะช่วยตอบให้ - -"

    วินโดว์ก็เป้นส่วนหนึ่งของปัญหา สมัยก่อนผมก้นึกว่าแผ่แนท้แบบคุณแต่พอเอาของแท้ที๋ซื้อเป้นกล่องละ 5000 มาลงกลับใช้ได้ปกติ ชีวิต ถ้าโหลดมาจาก bit แล้วเขาบอกแท้อย่าเชื่อมากครับเหอๆ หรืออีกอย่างใช้การ์ดจอมานานแค่ไหน ? ของผมใช้ X1950pro มา 1 ปีกว่าๆ พอจะขายเลยเอาไปเคลม 555+

    ขอข้อมูลเครื่องนิดหนึ่งก็ดีครับ lol ไม่งั้นก็ลองเคลมการ์ดจอดูเน้อ


    ก๊อปจากของแท้ที่บริษัทมาเลยครับ เหอๆ ยังไมไ่ด้ Activated ด้วย ส่วนใหญ่ ปัญหาจะเกิดตอนเล่น PES2008 แล้วก็ตอนนั่งพิมพ์งาน+ดูทีวีผ่านจูนเนอร์ไปด้วย ย้ำนะคับ แค่นั่งพิมพ์งาน กะดูทีวีผ่านจูนเนอร์ครับ มันก็เป็น บางที ค้างไปเลย บางทีก็มีๅ don't send error ขึ้นมา ตัว VGA ซื้อมาเมื่อวันที่ 18-08-2008 ครับ แต่ ทีนี้ อยากรู้ว่า ถ้า แฟลชไบออส ของตัวการ์ดเนี่ย มันจะช่วยได้มั้ย เพระาว่าแฟลชแล้วหาย ก็อยากทราบวิธีแฟลช ถ้าไม่หา ยก็จะได้ลองเอาวิสต้าแผ่นแท้ของบริษัทไปลองลงดุ ถ้าหายจะได้ใช้วิสต้าไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member ทนายน้อย's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    ทั่วราชอาณาจักรไทย

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ ใช้ 3850 เวลาเล่นเกมส์มันจะเด้งขึ้นมา เกมส์จะค้างสักพัก แล้วก็เล่นต่อได้
    แต่รำคาญมาก

  7. #7

    Default

    OC การ์ดจอ หรือป่าวครับ ถ้าไปเสถียรมันจะขึ้นครับ

    ของผม3850 ถ้าไม่Clockมากมายก็ไม่ขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    OC การ์ดจอ หรือป่าวครับ ถ้าไปเสถียรมันจะขึ้นครับ

    ของผม3850 ถ้าไม่Clockมากมายก็ไม่ขึ้นครับ


    ไมไ่ดด้คล็อกเลยครับ วิ่งเดิมๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ตอนนั่นผมยอมแพ้ 1950pro :/ แล้วใช้เจ้า 3870 แทน ลองเอาไปเคลมก็ได้นิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    กะว่าจะลองกะวิสต้าก่อน แล้วค่อยเคลมอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    หายไวไวนะ

  12. #12
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    *-* ลองกับวิสต้าก็โอเคครับ เพราะผมลองแล้วมันโอเคแต่เล่นเกมเครื่องผมเฟรมเรท มันจะตายผมเลยมะไหว อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    ใช้วิสต้าและครับ เหอๆ ลง 8.8 ใน xp แล้วก็เหมือนเดิม เลยลง vista ม่างซะเลย เหอๆ เฟรมเรทไม่สนคับ เอาแค่ กาก้าเตะฟรีคิกไม่กระตุกพอแระ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมเคยเจอปัญหานี้มากตอนใช้ sapphire 1950pro เป็นบ่อยมากจนผมต้องขายการ์ดไปชื้อ 7900GS มาใช่ได้พักหนึ่ง หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าชอบ ATi มากกว่าเลยกลับมาใช้ของ Power Coler ไม่เจออาการดังกลาวอีกเลยก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะไดร์เวอร์หรืออะไรหรือป่าวนะแต่ตอนผมกลับมาใช่ก็ไปนั่งอ่านตามเว็บบอร์ดต่างๆและพอดีไปเจอมาอันใน OCZ นี้แหละเค้าบอกว่าเค้าก็เคยเป็นแต่เค้าใช้ HIS เค้าบอกว่าไดร์เวอร์ของยีห้อนี้ ขนาดมัน 100กว่าแม็กมันน่าจะมีอะไรทำให้อาการดังกลาวหาย ซึ้งผมก็โหลดมาใช้บ้างแล้วก็ไม่เจออาการค้างหรืออะไรอีกเลย มาเล่าสู่กันฟังนะครับจิงๆมันอาจจะไม่เกียวกับไดร์เวอร์หรืออะไรเลย ยังไงหาข้อมูลตามเว็บบอร์ดดูก่อนทั้งในและนอกเผื่อจะมีวีธีแก้ใขที่ดีกว่านี้ได้ครับ สู้ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการเดียวกับผมเลยอ่ะครับ ของผมใช้ HD 3850 ของ Sapphire(ตัวที่ซิ้งสีฟ้า)เหมือนกัน แต่ผมค้างบ่อยมากๆ ลำคาญมากๆ บางทีก็กลับมาเล่นต่อได้แต่บางทีก็ต้อง restart ไปเลย ผมลองเอา HD 3850 ของ Power Color (ยืมเพื่อนมา) มาใช้นะไม่เจอปัญหาแบบนี้เลย
    เลยเอาไปเคลม แต่ตัวใหม่ที่ได้มาก็เป็นอาการแบบเดียวกันนี่ อีก(ผมเคลมมา 3 รอบแล้วอ่ะครับ) ตอนนี้เริ่มปลงไม่รู้แก้ปัญหาอย่างไร

  16. #16
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    อ่านๆ ดูเหมือนจะมีปัญหากับยี่ห้อ sapphire แฮะ
    หรือว่าผมคิดไปเอง

  17. #17
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ryudia View Post
    อ่านๆ ดูเหมือนจะมีปัญหากับยี่ห้อ sapphire แฮะ
    หรือว่าผมคิดไปเอง
    อืม น่าคิด

  18. #18
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดันจ้า

  19. #19
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ati เล่นแต่ของ power color กับ ASus , power color เอาไปเคลมรอบหนึ่งแต่ Asus ยังไม่เคยอ่ะ :/ ทำไมรุ่นลอง Top ชอบมีปัญหา ง่า

  20. #20
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    ati เล่นแต่ของ power color กับ ASus , power color เอาไปเคลมรอบหนึ่งแต่ Asus ยังไม่เคยอ่ะ :/ ทำไมรุ่นลอง Top ชอบมีปัญหา ง่า


    ก็ตอนซื้อจะเอา 3650 512 ddr3 Powercolor แหละครับ แต่ ของหมด ทั้งพันทิพยืไม่เหลือของเลย กลับมาเสรี ก็ไม่มีของ ก็เลยต้องสอยของแสบไฝแทนครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •