overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหาเซนเซอไฟเพี๊ยนของp5gd1 จะแก้ไขยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default ปัญหาเซนเซอไฟเพี๊ยนของp5gd1 จะแก้ไขยังไงดีครับ

    คือ สเปคดังนี้ p43.0e(630) m/b p5gd1

    มีปัญหาดังนี้ครับ เซนเซอไฟในไบออส ตรงตามที่ตั้งไว้ คือ cpu1.4 และไฟจ่ายในไบออสนั้น

    จ่ายตรงตามสเปค คือ ไฟcpu 1.4 ไฟ3.3v-5v-12v ก็จ่ายได้ใกล้เคียง

    แต่พอตรวจวัดด้วยโปรแกรม sandra หรือแม้แต่ asus probe เองก็ตาม

    ปรากฏว่า ไฟ cpuนั้นวิ่งถึง2.6-2.7 ส่วนไฟต่างๆนั้นก็วิ่งสลับกันไปมาไม่ตรงตามเสปค

    ส่วนไฟ cpuนั้น ถ้าตรวจด้วยโปรแกรมcpuzนั้น ไฟcpuจะวิ่งตรงตามสเปคครับ cpuzนั้นจะแสดงแค่ไฟcpu

    จะแก้ปัญหายังไงดีครับ คือว่า มันระแวงนิดๆอ่ะครับ - -"

    ลงวินโดวส์ใหม่ดีไม๊ครับ หรือว่า ลองแฟรชไบออสใหม่ดูอีกทีดี

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ซะงั้นอ่านไม่จบตอบมั้วอีก - -
    Last edited by romeo; 10 Jan 2007 at 21:49:06.

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ใช่ปัญหานี่ครับ โปรแกรมเพี้ยน แต่ไบออสโชว์ได้ถูกต้อง แปลว่าเซนเซอร์ไม่ได้เสียนี่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่ใช่ปัญหานี่ครับ โปรแกรมเพี้ยน แต่ไบออสโชว์ได้ถูกต้อง แปลว่าเซนเซอร์ไม่ได้เสียนี่ครับ
    คือมันทำให้กังวลอ่ะครับ ก็พอเข้าใจว่าในไบออสโชว์ถูกต้องก็ไม่น่ามีปัญหา

    แต่ความกังวลทำให้อยู่ไม่สุขอ่ะครับ เหอ..เหอ..

    อยากได้โปรที่ไม่เพี๊ยนเพื่อความมั่นใจ กำลังจะลองeverestครับ

    ถ้ายังมีปัญหาก็คงฟอแมตใหม่ เปลี่ยนตัววินโดวส์ ถ้าไม่หายก็คงทำใจใช้ไปครับ ^ ^

    หรือไม่ก็อัพเกรดเมนบอร์ดไปใช้ddr2ซะเลย จะได้คล๊อคมันส์ๆ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    คือ สเปคดังนี้ p43.0e(630) m/b p5gd1

    มีปัญหาดังนี้ครับ เซนเซอไฟในไบออส ตรงตามที่ตั้งไว้ คือ cpu1.4 และไฟจ่ายในไบออสนั้น

    จ่ายตรงตามสเปค คือ ไฟcpu 1.4 ไฟ3.3v-5v-12v ก็จ่ายได้ใกล้เคียง

    แต่พอตรวจวัดด้วยโปรแกรม sandra หรือแม้แต่ asus probe เองก็ตาม

    ปรากฏว่า ไฟ cpuนั้นวิ่งถึง2.6-2.7 ส่วนไฟต่างๆนั้นก็วิ่งสลับกันไปมาไม่ตรงตามเสปค

    ส่วนไฟ cpuนั้น ถ้าตรวจด้วยโปรแกรมcpuzนั้น ไฟcpuจะวิ่งตรงตามสเปคครับ cpuzนั้นจะแสดงแค่ไฟcpu

    จะแก้ปัญหายังไงดีครับ คือว่า มันระแวงนิดๆอ่ะครับ - -"

    ลงวินโดวส์ใหม่ดีไม๊ครับ หรือว่า ลองแฟรชไบออสใหม่ดูอีกทีดี

    ไม่ต้องคิดมาก หรอก ครับ ของผม Vcore 1.2-1.3 เอง ใน BIOS ก็เท่านี้ละครับ มันไม่มีปัญหาอย่างไปเครมมันเลย




  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ต้องคิดมาก หรอก ครับ ของผม Vcore 1.2-1.3 เอง ใน BIOS ก็เท่านี้ละครับ มันไม่มีปัญหาอย่างไปเครมมันเลย



    ใช้คูลเลอตัวไหนเหรอท่าน ^ ^ สนใจอ่ะครับ บอร์ดอะไรด้วยครับ เห็นลากกันมันส์ดี

    ลากไปขนาดนั้น นี่ddr1หรือddr2ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    ใช้คูลเลอตัวไหนเหรอท่าน ^ ^ สนใจอ่ะครับ บอร์ดอะไรด้วยครับ เห็นลากกันมันส์ดี

    ลากไปขนาดนั้น นี่ddr1หรือddr2ครับ
    ใช้คูลเลอตัวไหนเหรอท่าน - Arctic cooling Freezer 7 Pro (รูปตามรายเซ็น)
    สนใจอ่ะครับ บอร์ดอะไรด้วยคร - ASUS P5L-MX 945G
    นี่ddr1หรือddr2ครับ - APACER 1024/667

  8. #8
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    อย่ากังวลไปเรยครับ ของผมเพี้ยนทั้งไบออส เพี้ยนทั้งโปรแกรม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลงeverestแล้วครับ ^ ^ ปรากฏว่ารายงานได้ตรงทั้งหมด มีเพี๊ยนก็แค่ไฟ5vอย่างเดียว

    ไฟ5vในไบออสรายงาน5.10 แต่ในeverestไปโน่นเลย 5.5-5.6 - -"

    ก็ค่อยคลายกังวลไปได้หน่อยอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •