overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: MB ของผม จะใช้ E7200 ได้หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default MB ของผม จะใช้ E7200 ได้หรือป่าวครับ

    คือผมกำลังจะซื้อ E7200 งบ 6000 เล่นรุ่นนี้คิดว่าคุ้มค่าเงินมั้ย หรือมีรุ่นไหนที่งบ 6000เล่นแล้วคุ้มค่าเงินบ้างครับ
    แล้วอีกประการหนึ่งที่ผมกังวลใจมากที่สุดคือ MB ของผม มันจะซัปพอต E7200 หรือรุ่นที่สูงกว่าได้หรือไม่ครับ กลัวว่าจะต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้วงบมันจะบานปลายง่ะครับ
    MB ของผม รุ่น Intel DG965SS(มันเขียนว่าอย่างนี้อ่ะครับ)
    ใครพอทราบข้อมูลบอร์ดตัวนี้ ช่วยไขข้อคล่องใจให้กระผมหน่อยเถอะครับ ผมกังวลบอร์ดเรื่องเดียวอ่ะครับ
    รูปร่างหน้าตาบอร์ดของผม

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ให้คำแนะนำผมครับ

    ขอมูลบอร์ดครับ แต่ผมอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่
    http://www.intel.com/products/deskto...S-overview.htm
    Last edited by AUTOSEX; 21 Aug 2008 at 01:45:52.

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    น่าจะได้คับ แต่อาจจะต้อง flash bios

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    Flash bios นี่ ผมจะต้องทำยังไงบ้างครับ พอดี ไม่เป็นเลยง่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับ

    น่าจะนี่ ผมยังหวั่นๆ ยังไม่แน่ใจ อิอิ มีใครพอจะฟันธงได้ไหมครับ
    Last edited by AUTOSEX; 21 Aug 2008 at 02:06:50.

  4. #4
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ที่โหลดไดรเวอร์กับไบออสครับ ส่วนวิธีแฟลชนั้น น่าจะมีให้ในเว็บ ลองๆหาดูครับ(WinXPนะ)
    http://downloadcenter.intel.com/filt...4&submit=Go%21

  5. #5
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อย่าเสี่ยงดีกว่า Chipset P965 รับ CPU 45nm ไม่ไหวหรอครับ
    อีกอย่างงบ 6000 เล่น E8200 ได้สบายๆเงินเหลืออีกด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    งบ6พันรวมcpuกับบอร์ดเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ใจจริงที่อยากได้ CPU อย่างเดียวอ่ะครับ แต่กังวลใจเรื่องบอร์ดจะรองรับหรือปล่าว กลัวว่างบจะปานปลายคือตอนนนี้ งบ 6000 อยากได้CPU เพียวๆไปก่อน แล้วถ้ามีตังอีกก้อน ว่าจะจัด เมนบอร์ดมาเสริมที่หลัง ถ้าเมนบอร์ดผมใส่ได้นะครับ

    สรุป เงิน 6000 ถ้าเป็นไปได้ อยากได้CPU เพียวเลยครับ แต่ถ้ามันไม่ไหว งบกวรช่วยแนะนำบอร์ดที่พอจะรองรับได้ ให้ซักรุ่นสิครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่เข้ามาตอบนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดยังได้7200นะครับ
    e7200==4200.-
    m/b:GigaByte (Vga) GA-G31M-S2L ==1690.-
    :ASROCK (Vga) WOLFDALE ==1380.-
    แจ่มได้ทั้งบอดและcpu
    Last edited by Gtx9800; 21 Aug 2008 at 16:33:49.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ถ้าเอาบอร์ดเกาไปขาย แล้วเอาเงินที่ได้ไปรวมกับเงิน6000 จะได้เมนบอร์ดรุ่นไหนได้อีกบ้างครับ
    ถ้าผมเรื่องมากถามมากก็อย่าว่ากันเน้อ ผมอยากรู้จริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    fyo

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    เอ้อ เหอ รูปเมนบอร์ด Intel ดูคาปาซิเตอร์มันสูงมาก ยังกะตึกใบหยก อืมมม

    ลองจัด E7200 + ASUS P5QL-PRO ได้ชิบเซ็ท P43 + ICH10R = 4,200+3,500 = 7,700
    เล่น P5QL-PRO ได้ all solid capacitors ไฟ 8 เฟส น่าใช้ครับ
    เท่ากับขาดอีก 1,700 บาทครับ ลองหางบมาเพิ่มดูอีกนิด เล่นชิพเซทดี ๆ ใช้ได้อีกนานเลยครับ
    ผมใช้ P45 ใช้ลื่น เร็ว และเย็นมากครับ (P43 ก็น่าจะใกล้เคียงกัน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •