overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอสอบถามเกี่ยวกับ Ram หน่อยคะ > <

  1. #1
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Talking ขอสอบถามเกี่ยวกับ Ram หน่อยคะ > <

    สอบถามเกี่ยวกับ ยี่ห้อ Ram หน่อยคะ


    คือพอดีเมื่อปีที่แล้ว ซื้อแรม DDR(400) 1GB. Kingston มาในราคา 1,990 บาท

    เอามาใส่เครื่อง ที่มี Ram 256 อยู่แล้ว ก็เห็นที่ใส่ Ram เหลืออีก 1 ช่อง ก็ใส่ Ram 1GB. ของ Kingston เพิ่มลงไป


    พอเปิดเครื่อง ก็ลองเปิดตรง Properties ของ My Com ดู ก็เห็นว่า เครื่องเห็น Ram แค่ 1 GB. แทนที่จะเห็น 1.2 GB


    ก็สงสัยถอด Ram แล้วสลับช่องใส่กัน ก็ยังเห็น 1 GB เท่าเดิม

    ก็เลยทำการสลับกลับคืนอีกที อย่าหาว่านู๋โง่เลยน่าก๊ะ พอสลับคืนมาอีกทีแล้วเปิดเครื่อง

    ปรากฎว่า เครื่องไม่ติด มีเสียงดัง "ติ๊ด ติ๊ด" นู๋ก็คิดว่า คงใส่ Ram ไม่แน่น สักพัก ได้กลิ่นไหม้ๆ ออกมาจาก เครื่อง ก็รีบทำการถอดปลั๊ก แล้วถอด Ram ออกมาดู

    ปรากฎว่า ใ่ส Ram ผิดด้าน DDR(400) 1GB. Kingston ราคา 1,990 บาท ไหม้ ไปแล้ว ค่า T^T

    พอไปถาที่ร้านดู ร้านบอกว่า เมนบอร์ดช่องใส่ Ram ก็ ไหม้ ด้วย ตอนนี้ เหลือใส่ Ram ได้แค่ช่องเดียวแล้ว แล้ว Ram 1GB. Kingston ก็ไม่รับประกันในการไหม้ ให้ด้วย คือเปลี่ยนไม่ได้ (ก็ความผิดนู๋เองนี้ ใส่ผิดด้านเอง T^T)


    พอผ่านมา 1 ปี นู๋ก็เก็บเงินได้ 1,200 บาท แล้ว ก็เลยอยากจะถามว่า

    **พอดีไปอ่านกระทู้นึง เห็นมีข้อมูล ยี่ห้อ และ ราคา ก็เลยขอยืมมาหน่อยน่าค่า

    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. SimmTronices ไหม้เคลมได้ DDR for PC 1,030 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. Blackberry ไหม้เคลมได้ DDR for PC 1,070 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. Transcend DDR for PC 1,070 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. CorSair (OEM) ไหม้เคลมได้ DDR for PC 1,090 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB KingBox ไหม้เคลมได้ DDR for PC 1,100 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. KingMAX DDR for PC 1,240 LT.
    คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม DDR(400) 1GB. Kingston (Ingram / Synnex) DDR for PC 1,270



    1. ซื้อของยี่ห้ออะไรดี ของ Kingston จะดีที่สุดรึเปล่า หรือ ว่า เวลาใช้งานก็ ใช้ได้เหมือนกันทุกยี่ห้อ ไม่มีอันไหนดีกว่า ต่างกันแค่ ยี่ห้อ เท่านั้น
    2. ตรง ยี่ห้อ ตรงที่ว่า ไหม้แคลมได้ นั้น ต้องไหม้แบบไหน ไหม้แบบจากความผิดของเราเองแล้วแคลมได้หรือไม่
    3. แล้วเมนบอร์ดนู๋ ช่องใส่ Ram ที่ไหม้ไปช่องนึง นี้สามารถซ่อมได้ไหม และราคาซ่อมประมาณเท่าไร
    4. แล้วทำไม ตอนแรก ที่ใส่ Ram ไป เครื่องนู๋ ถึงไม่ยอมมองเห็น Ram เป็น 1.2GB เอ่ย


    เดี๋ยวพรุ่งนี้ จะไปทำการซื้อแล้วค่า ขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อหน่อยน่า

    ช่วยตอบหน่อยน่าค่า ขอบคุณมากๆ ค่า

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1. ยี่ห้ออะไรก็ได้งับ เน้นถูกเข้าว่า เลือกศูนย์แหล่มๆหน่อย ใช้งานเดิมๆไม่ได้คล็อกคงไม่ต้องซีเรียสมาก
    2. ไหม้ที่ตัวชิบงับ เกิดความผิดพลาดจากการใช้งาน แต่ระวังรายละเอียดตรงนี้ สูนย์เขายังมีเงื่อนไขอีกเยอะ ทางที่ดีอย่าให้ไหม้ดีกว่า
    3. บอร์ดซ่อมได้งับ ค่าซ่อมประมาณ 300-500 บาท ชั้น 4 พันธ์ทิพโซนด้านหลังง่ะ ลองสอบถามดูงับ
    4. ดูว่าบอร์ดเรารองรับแรมที่เท่าไหร่ด้วยนะงับ แล้วต้องลองเช็คจากไบออสซะก่อนว่ามันเห็นครบไหม ก่อนที่จะไปดูใน my com

  3. #3
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ผมเคยเจอแบบนี้ และไม่แนะนำให้ซ่อมบอร์ดครับ บางทีเราไม่รู้ว่าตอนที่แรมมันไหม้ Chip set ของบอร์ดจะเป็นอะไรด้วยหรือเปล่า จริงอยู่ว่าอาจจะเปลี่ยนสล็อตแรมได้ แต่ก็ต้องมาลุ้นอีกว่าเครื่องจะเสถียรหรือเปล่า ถ้าซวยก็จบเสียเงินเปล่า แต่งบจำกัดและจำเป้นต้องใช้ก็คงต้องลุ้นกันไปว่าจะใช้งานได้เหมือนเดิมหรือไม่

    1. ถ้าเรื่องของการใช้งานตามปกติยี่ห้ออะไรก็เหมือนๆกันครับ หากมองในแง่ของการใช้งานทั่วไป แต่ก็ควรจะดูด้วยว่าบอร์ดมันรับแรมยี่ห้ออะไรบ้าง หมายถึงแรมยี่ห้อไหนรุ่นไหนที่ผ่านการทดสอบจากโรงงานมาแล้ว(ปกติจะมีในคู่มือว่าตัวไหนผ่านการเทสมาแล้ว)
    2. เข้าใจว่าไหม้จากการใช้งานตามปกติครับ รวมไปถึงการไหม้จากการ OC ด้วย แต่ถ้าไหม้จากการที่ผู้ใช้งานติดตั้งผิดวิธีหรือใส่ผิดด้านอันนี้คิดว่าไม่ครอบคลุม(เพราะผู้ใช้ผิดเอง) แต่ยังไงลองถามคนขายให้แน่ใจก่อนซื้อครับ
    3. ราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท ถามว่าใช้งานได้มั้ย ได้ครับ แต่เรื่องความเสถียรนี่คงต้องลุ้นกันเอง
    4. ต้องดูว่า BIOS เห็นรึเปล่า ถ้า BIOS เห็นเต็มแต่วินโดว์เห็นไม่เต็มก็สาเหตุก็เป็นที่ตัววินโดว์ แต่ถ้าBIOS เห็นไม่เต็มเป็นไปได้ว่า บอร์ดของคุณรับแรมได้แค่นั้น ถ้าใส่เกินการทำงานอาจจะเพี้ยนได้ ทางแก้คือไปตรวจสอบข้อมูลจากเว็บผู้ผลิตว่าบอร์ดที่ท่านใช้อยู่รับแรมได้สูงสุดเท่าไร และถ้ารับได้ ก็ลองไปดูว่า Flash BIOS เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้หรือไม่

  4. #4
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ขอขอบคุณทุกท่านมากๆ ที่ช่วย เข้ามาตอบน่าค่า




    งั้น นู๋ก็กะว่า ซื้อ Ram 1GB พอแล้วค่า คงไม่ซ่อมแล้วน่า

    ว่าจะไปซื้อ ที่ พันธ์ทิพ งามวงศ์วาน พรุ่งนี้แล้ว ร้านไหน แจ่มๆ หรือ รู้จัก ช่วยแนะนำหน่อยน่า

    แหะๆ ก็ซื้อมาเล่น Game ละ 1 GB ก็น่าจาพอแล้วมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ถ้าไม่มีความรู้เรื่องคอมมากมายหรือว่าแค่รู้นิดๆหน่อยๆ แนะนำพวก Kingston หรือ Kingmax ครับ ร้านแนะนำก็คงจะเป็น JIB ครับ เพราะว่าเค้าขายของที่เป็นประกัน Synex กับ Dcom เครมง่ายหน่อยเหมาะสำหรับผู้้ใช้ทั่วไปครับ แต่ตอนเครมไปเครมที่ศูนย์ของ SynexหรือDcom นะครับ ถ้าส่งเครมกับ JIB ท่านอาจจะประสาทกินได้

  6. #6
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ^
    ^
    ^

    ขอบคุณค่า เดี๋ยวจะไปเดินหาร้าน JIB ดูน่า


    แต่นู๋คาดว่า มันจาคงไม่พังแล้วน่า ทีนี้ เวลาจาใส่ๆ ถอดๆ จาดูให้ดีๆ แล้วค่า

  7. #7
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้ากลัวใส่ผิดอีก ยกเครื่องไปให้ช่างเค้าใส่ให้ก็ได้นิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1.เอา CORSAIR
    2.ไหม้ที่ตัวชิพ เพิ่มเติมปกติ ถ้าใส่แรมแน่นถูกด้าน มันจะไม่มีทางไหม้ตรงขามันอยู่แล้ว
    3.ซ่อมได้ประมาณ 300 บาท
    4.ที่เหนแรมไม่ครบ 1.25GB อาจจะเปนเพราะว่า เมนบอร์ดรับได้แค่ 1GB ลองดูคู่มือ หรือ ที่เวปของบอร์ดนั้นๆ ลองบอกชื่อบอร์ดมาก้ได้คับ ยี่ห้อ+รุ่นอาไร

  9. #9
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    1.เอา CORSAIR
    2.ไหม้ที่ตัวชิพ เพิ่มเติมปกติ ถ้าใส่แรมแน่นถูกด้าน มันจะไม่มีทางไหม้ตรงขามันอยู่แล้ว
    3.ซ่อมได้ประมาณ 300 บาท
    4.ที่เหนแรมไม่ครบ 1.25GB อาจจะเปนเพราะว่า เมนบอร์ดรับได้แค่ 1GB ลองดูคู่มือ หรือ ที่เวปของบอร์ดนั้นๆ ลองบอกชื่อบอร์ดมาก้ได้คับ ยี่ห้อ+รุ่นอาไร

    อายอ่ะ นู๋ดูบอร์ดไม่เป็นง่า > <

    ว่าชื่ออะไร

    ที่รู้เกี่ยวกับเครื่องก็มีแค่ เพนเที่ยม 4 ซื้อมาตั้งแต่ ปี 2004

    2.4 GHz Ram 256MB

    แง่วๆ อายจัง นู๋ไม่รู้เรื่องอะไรเลยอ่ะ



    ตอนนี้ไม่สามารถซื้อ Ram ได้แล้ว เนื่องจากเมื่อวานไปสอบถามราคาดูเหมือนกันทุกร้านคือ

    1,350 บาท Kingston ที่ พันธ์ทิพ งามวงศ์วาน มีอยู่ ยี่ห้อ เดียว ทุกร้านเลย มียี่ห้อ แปลกๆ ด้วย 1,500 บาท

    ตังไม่พอซื้อไม่ได้แล้วง่าค่า ฮือๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    อยากไปช่วยดูให้จัง

  11. #11
    OverclockZone Member Nee's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ู^
    ^
    ^

    อะเย้ยย


    แอบขุด

    แอบมาฝากกระทู้เกี่ยวกับเรื่อง IE มีปัญหาของนู๋ให้ด้วยน่า


    ขอบคุณมากๆ ค่า http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=266241

  12. #12
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    Blackberry ก็ได้จ๊ะรับประกนใหม้ด้วย (แอบเชียร์ของตัวเอง อิอิ)

  13. #13
    OverclockZone Member firstaids's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    Chaingrai, Chaingmai, Lampang

    Default

    ดันให้ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    CorSair (OEM) ระวังเจอของปลอมนะครับ

    ถ้าจะซื้อ corsiar ให้ไปหาที่ร้าน JIB หรือร้าน com7 เท่านั้น

    บอร์ดเก่า ๆ ใส่ Kingston ดีที่สุด

  15. #15
    OverclockZone Member firstaids's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    Chaingrai, Chaingmai, Lampang

    Default

    ดันๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •