overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามวิธีทำ Dual Channel DDR2

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ถามวิธีทำ Dual Channel DDR2

    จะทำ Dual Channel DDR2 RAM มีวิธีอย่างไรครับ และcheckยังไง ในVista checkได้ไหม

    ต้องใช้RAMเหมือนกันไหมครับ แล้วมันจะเร็วขึ้นเยอะไหมครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by asaren; 21 Aug 2008 at 14:33:55.

  2. #2
    OverclockZone Member คอมแหกโค้ง's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    ถ้าบอร์ดรองรับ คุณก็แค่ซื้อแรมที่มันเหมือนกันเป๊ะๆมา 2 แถวแล้วเสียบลงไปในสล็อตสีเดียวกัน (อาจแตกต่างกันในบอร์ดแต่ละรุ่น) แล้วลองเช็คด้วยโปรแกรม CPUZ ครับ ความเร็วก็เร็วขึ้นแบบรู้สึกได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูตามคู่มือครับ โดยมากเสียบสีเดียวกัน

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เช็คจาก everest ได้อีกตัว .... เดี๋ยวมันจะบอกจำนวน bandwith ที่เพิ่มขึ้น

  5. #5
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    แรมต้องขนาดเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ลอตเดียวกันยิ่งชัวร์ ซื้อที่เค้าขายเป็นคู่หรือซื้อพร้อมกันน่าจะชัวร์สุด
    ที่สำคัญบอร์ดต้องมีฟังก์ชั่นนี้และเสียบให้ถูกช่อง

    ยากจัง

  6. #6
    OverclockZone Member enemy222's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    คู่มือ Mainboard ครับ บางครั้ง RAM ที่เป็น DS หรือ SS ก็มีผล แล้วแต่การรองรับของ Mainboard ก่อนซื้อดูให้ดีก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •