overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: งบ 15k สเป็กยังไงดีหว่า

  1. #1
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default งบ 15k สเป็กยังไงดีหว่า

    สืบเนื่องมาจากคอมเครื่องเก่าใช้มา4ปีได้แล้ว มันเริ่มเสือมและไม่พอต่อการใช้งานแล้วอยากจะซื้อใหม่แต่งบน้อย

    เอาแต่เครื่องไม่เอา เคส กับ จอครับ

    งบหมื่นห้า เน้นตัดต่อvdo photoshop เล่นเกมพวกDevil May Cry4 Call of duty4
    อยากได้cpuซัก E8200 อ่ะครับเพราะจะได้แปลงไฟล์ไวๆหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    แบ่งเป็น2กรณีนะครับ
    1.ถ้าเอาE8200
    cpu: E8200------------------------------>5600
    m/b: GIGABYTE GA-EP31-DS3L ----------->2200
    ram: KINGSTON 2Gb/800------------------>1400
    vga: SAPPHIRE 3650 512Mb DDR3--------->2800
    hdd: western 160GB---------------------->1600
    psu: DeLUX "DLP-34A" 500w ------------->1000
    dvd-rw---------------------------------->900
    total 15500 หนักไปทางแรนเดอร์/ตัดต่อววิดีโอ เล่นเกมได้ปรับกลางๆ

    2.ไม่เอาE8200
    cpu: E5200------------------>3300
    m/b: GIGABYTE GA-EP31-DS3L ----------->2200
    ram: KINGSTON 2Gb/800------------------>1400
    vga: GALAXY 9800GT XTREME 512Mb----->5200
    hdd: western 160GB---------------------->1600
    psu: DeLUX "DLP-34A" 500w ------------->1000
    dvd-rw---------------------------------->900
    total 15600 เล่นเกมปรับสุดๆสบายๆ

    (ผมขอจัดAMDด้วยนะครับผมชอบง่ะ อิอิ)
    cpu: Athlon X2 4800+------------------>2300
    m/b:ASROCK AliveNF7G-FullHD --------->1800
    ram: KINGSTON 2Gb/800--------------->1400
    vga: GALAXY 9800GT XTREME 512Mb----->5200
    hdd: western 160GB---------------------->1600
    psu: Cooler Master 500w eXtreme Power --->1850
    dvd-rw---------------------------------->900
    total 15050 เล่นเกมปรับสุดๆสบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    E8200===5600.-
    M/B:ASROCK WOLFDALE ==1380.-
    VGA:9600 GT GIGABYTE ==4100.-
    RAM:KINGMAX 1GX2==1600.-
    HDD:WD250AAKS==1700.
    DVD-RW:LG 22X [GH-22NP20] ===780.-
    ========15160.-=============

  4. #4
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ดันครับตอนนี้ยังไม่มีเงิน

    ถ้าเปลี่ยนcpu เป็น Phenom x4จะเร็วกว่าไหมครับเวลาโปรเสดรูปเยอะอ่ะครับ

    ขอสเป็ก phenomหน่อยค๊าบบบ ขอบอร์ดอัดไฟได้ด้วยน้าเผื่อเอามาคล๊อกเล่น
    Last edited by max_ro; 25 Aug 2008 at 18:24:12.

  5. #5
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ดันครับ

    ไม่มีใครตอบเลย อยากได้สเปก พวก 4หัวมั่งอ่ะ

    พวก q6600 หรือไม่ก้ Phenom x4

  6. #6
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    อย่างน้อยต้อง 20k+ ครับ ถ้าอยากได้ 4 หัว แล้ว clock ได้อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    CPU:Q6600 -6900
    M/B:P5QL- E - 3700
    VGA:XFX 9600GT - 5150
    RAM:Gskill 2PK 1GX2 -2300
    HDD:WD250AAKS- 1700.
    DVD-RW:LG 22X [GH-22NP20] -780
    psu: Cooler Master 500w eXtreme Power -1850

    รวม 22380

  8. #8
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    รอสเปก 4 หัว amd มั่ง

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    x4 ตอนนี้ผมคิดว่ายังไม่น่าเล่นครับ (ราคาพอๆกัน x4 9550 กับ Q6600)

    ประสิทธิภาพกับราคา Q6600 ดีกว่าทั้งเดิมๆ และก็ OC (ดูจากเว็บพี่ทอม)
    บ้านเรายังขายแพงกว่า



    ถ้า 9850 ราคาพอๆกับ Q6600 ค่อยว่ากันอีกที

    ปล.สรุปตอนนี้ Quad เถอะถ้าราคายังเป็นแบบนี้อยู่
    ปล2.ชอบก็ไม่ว่ากัน

  10. #10
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    q6600 มีสเปก ถูกกว่านี้ไหมหว่า มันเกินงบมามากโขเลย

    แล้วจำเป็นไหมที่ต้องใช้ถึง 4 หัว ถ้าเทียบ q6600 กับ e8200

    หนักทางตัดต่อ โปรเสด

    เล่นเกมนิดหน่อย
    Last edited by max_ro; 29 Aug 2008 at 15:19:50.

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by max_ro View Post
    q6600 มีสเปก ถูกกว่านี้ไหมหว่า มันเกินงบมามากโขเลย

    แล้วจำเป็นไหมที่ต้องใช้ถึง 4 หัว ถ้าเทียบ q6600 กับ e8200

    หนักทางตัดต่อ โปรเสด

    เล่นเกมนิดหน่อย
    ต่างกันประมาณ 20 นาทีเองครับ เมื่อเทียบกับ E8200 ของเพื่อน

    ลดการ์ดจอลงน่าจะไม่ถึง 20000 แต่เล่น Crysis High ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member max_ro's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ต่างกันประมาณ 20 นาทีเองครับ เมื่อเทียบกับ E8200 ของเพื่อน

    ลดการ์ดจอลงน่าจะไม่ถึง 20000 แต่เล่น Crysis High ไม่ได้
    q6600 เร็วกว่าหรือครับ ต่างกัน20นาที ผมว่าเยอะอยู่นะครับ

    คิดไม่ออกจริงๆ เก็บเงินไปเรื่อยๆดีกว่าครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ ไว้เงินถึงจะมาจัดใหม่อีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •