overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: LCD หรือ การ์ดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Exclamation LCDเสีย หรือ การ์ดจอเสียครับ

    คือเป็นอาการตั้งแต่เปิดเครื่องครับ Boot หรือเข้าไบออส จนรันวินโดว์ เข้าวินโดว์ ใช้งาน ตามรูปครับ

    แต่การใช้งานปกติครับ

    ....คือภาพมันไฟล์ใหญ่อะครับ รีบด้วย ขออภัยที่ไม่สะดวก คืออาการมันประมานว่าภาพมันมีเส้นๆๆเต็มไปหมด แล้วเส้นๆนั้นก็กระพิบๆๆๆ มีอยู่ทุกจุดในจอภาพแล้วเป็นตลอดตั้งแต่เปิดเครื่องจนปิดเครื่องแม้ว่าเครื่องคอมจะปิดแล้วแต่จอเปิดอยู่มันก็ยังไม่หาย...เมนูของจอก็ยังเป็นครับ...

    อาการโดยทั่วๆไปก็คล้ายๆกับ การ์ดจอเสีย หรือมีปัญหาที่driver แต่ไม่แน่ใจตรงที่ คอมปิดแล้วมันยังเป็นอยู่นี่สิ...

    ขอความเห็นหน่อยครับ...

    ขอบคุณครับ
    Last edited by first22948; 21 Aug 2008 at 18:07:36.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    รูปไม่ขึ้นนะ

  3. #3
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ดันๆหน่อยครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ช่วยหน่อยครับผม ท่านผู้ใจบุญ

  5. #5
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ดันหน่อยครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ดันหน่อยครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เป็นอาการของแรมบน VGA เสียครับผม
    แต่แรมไม่ได้เสียกันง่ายๆ(ก็รู้อยู่ว่าของเครื่องถึงขั้น LifeTime)
    ดังนั้นอาจเป็นเพราะเครื่องหรือ GPU ไม่สามารถติดต่อไปยังแรมได้ เป็นไปได้ 2 จุดคือ
    เสียบสล็อตเข้าไปไม่แน่นหรือหลวม ลองเอาออกมาใส่ใหม่ ถ้าไม่ได้อาจจะเสียจริงๆ
    ลองไปเสียบเครื่องอ่นดูถ้าไม่ได้ก็เครมเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    =_= ไฟล์ใหญ่ๆ หมายถึง Icon มันใหญ่ๆเหรอครับ
    ลองปรับตรง Setting ของหน้าจอแล้วหรอืยังครับ

    ตรงที่ 1280*1024 อะไรนั่นอ่ะครับ ( จะเกี่ยวไหมน้อ - -a )

  9. #9
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คงเป็นไฟล์รูปอะที่ใหญ่ อาการนี้ฟันธงครับ เคยมาหลายรายแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ได้และครับ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นอีกรึป่าว ขอบคุณมากครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    เหมือนGPUมีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เคยซื้อจอเบนคิวมาต่อ การ์ดจอบางรุ่น(เก่าๆ32mb)เห็นเป็นลาย เลยเอาจอsamsungมาต่อแทน
    แล้วเอาจอเบนคิวไปต่ออีกเครื่อง(64mb) ก็ไม่เป็นไรใช้ได้ทั้งคู่ เหมือนมันมีความถี่เข้ากันไม่ได้พอดี งง
    ลองหาจออื่นหรือคอมอื่นมาสลับดูว่าเป็นที่ไหนกันแน่ หรืออาจใช้ด้วยกันไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา...ตอนนี้อาการปกติดีแล้วครับ...
    thankyou ^^

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ดันๆๆๆ

    ถ้ามีปัญหาจะบอกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    งานเข้าแล้วครับ มันมาอีกแล้ว...อาการเดิมครับ แต่เปลี่ยนไปใช้ขอCRTหาเป็นปกติครับ

    งงมากๆ ไม่รู้เป็นที่อะไรกันแน่ครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ดันๆหน่อยครับ...ถ้าจอเสียจะเอาไปเครมวันอาทิตแล้วครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    แก้ๆ เปลี่ยนไปใช้จอCRTแล้วหายเป็นปกติครับ...น่าจะเป็นที่จอLCDรึป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เป็นที่จอสิครับ ถ้าปิดคอม แล้วยังไม่หาย

  19. #19
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ดันๆครับ...ใครเคยใช้บริการร้านbananaที่เสรีบ้างครับ...พอดีซื้อLCD~จากร้านนี้อยากรู้ไว้ก่อน

    ถ้าไม่ดีจะได้ทำใจยอมรับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •