overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครรู้วิธี Flash Bios ECS Black ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default ใครรู้วิธี Flash Bios ECS Black ช่วยหน่อยครับ

    คือว่าคำสั่งใน Dos ผมไม่ค่อยเข้าใจสักเท่าไร ใครรู้หรือเคยทำแล้วช่วยบอกทีครับ

    อย่างในรูปข้างล่างอ่ะครับ ไม่รู้จะกดคำสั่งอย่างไร


  2. #2
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผม แฟรช ในวินโดว์อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    แฟรช โดยโปรแกรมที่เค้ามีให้ ง่ายสุด

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โปรแกรมนี้อ่ะครับ ที่เขาให้มาโหลดมาจากเวป ตอนนี้อัพได้แล้วครับ ลุ้นตั้งนานใจเต้นตุบตับเลย อิอิอิ

    ได้ซะที ตัวใหม่ปรับแรมได้ด้วย โชคดีไม่พังครับ

    เคยทำใน Windows เข็ดจนวันตายเลย พังไม่เหลือท่าเลยครับ

    ตอนนี้เสร็จแล้วครับขอบคุณมาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ยินดีด้วยครับ ว่าแต่ ทำไงอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คำสั่งข้างล่างนี้อ่ะครับ

    afudos 780a731 /P

    afudos คือ โปรแกรมสำหรับแฟลต
    780a731 คือ ไฟล์ bios
    /P คือ Option ให้ใช้กับ Main Bios
    Last edited by Drunk; 22 Aug 2008 at 19:31:22.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    จะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hentaiman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    Flash ใน หน้าต่าง cmd ได้เลยเหรอครับ หรือต้องทำ bootdisk ด้วย ?

    กำลังจะแฟลชไบออสใหม่พอดีเห็นว่าแก้ปัญหา NB ร้อนเกินได้ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hentaiman View Post
    Flash ใน หน้าต่าง cmd ได้เลยเหรอครับ หรือต้องทำ bootdisk ด้วย ?

    กำลังจะแฟลชไบออสใหม่พอดีเห็นว่าแก้ปัญหา NB ร้อนเกินได้ด้วย

    ทำ bootdisk เซตbios ให้โหลดจาก ไดรว์A แล้วทำครับ

  10. #10
    OverclockZone Member numono's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    Rayong

    Default

    ผมแฟรชใน windows อ่ะใช้โปรแกรม AUWIN ลองหาดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member numono's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    Rayong

    Default

    ซ้ำ T_T

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by hentaiman View Post
    Flash ใน หน้าต่าง cmd ได้เลยเหรอครับ หรือต้องทำ bootdisk ด้วย ?

    กำลังจะแฟลชไบออสใหม่พอดีเห็นว่าแก้ปัญหา NB ร้อนเกินได้ด้วย

    copy file ที่จะทำ Flash bios ลงใน Flashdrive ก็ได้ครับ
    แล้วหาโปรแกรม Bootdisk ตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ
    หรือไม่ก็
    ต้องทำ Bootdisk แล้วก็เปิดเครื่องบูตเข้า Dos แล้วก็ Flash ใน Dos

    ยุ่งยากหน่อย แต่เพื่อความสบายใจแล้วได้ผลแน่นอน

    ภาพข้างบนผมเอามาลงถามดูเฉยว่าจะต้องใช้คำสั่งอย่างไร ลองไปลองมาก็เลยใช้ได้ครับ

    เลยแนะนำให้ลงใน Dos ตอนบูตเครื่องครับ เพื่อความปลอดภัย

    ลงใน Windows ก็ได้ครับ แต่มีความเสี่ยงพอสมควรเพราะว่าผมเคยโดน Windows แฮ้งค์ระหว่างกำลัง Flash Bios แล้วเครื่องมันก็ค้างเลย ไปไหนไม่ได้ พอ Restart เครื่อง ก็เปิดไม่ติด เลยไม่แนะนำให้ลงใน Windows

    แต่คนที่ลงใน Windows ได้แล้ว ก็ยินดีด้วยครับ เก่งครับ อิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    มันปรับตัวคูณได้ยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •