ช่วยด้วย จนปันยาหาจริงๆ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วย จนปันยาหาจริงๆ

  1. #1
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default ช่วยด้วย จนปันยาหาจริงๆ

    ผมจนปัญญาจริงๆ ไม่รูจะแก้วิธีไหนแล้ว

    คือว่า บอร์ดผม มี VGA OnBoard อยู่แต่ผมไม่ได้ใช้

    ตอนนี้ใช้ GF 4 MX4000 อยู่ แล้ว ถอดเปลี่ยนเป็น ATi X1650Pro

    พอเปิดเครื่องมาภาพไม่ออก แต่คอมทำงานปกติมีเสียงรันวินโดร์

    พอผมลองถอดการ์ดจอออกแล้วไปเสียบ OnBoard แทนกลับเปิดได้

    ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขให้ผมทีนะครับ

    - ลบไดร์เวอ์ Vga ทั้งออนบอร์ดละไม่ออนบอร์ดออกหมดแล้ว
    - ผมหาวิธีปรับ Disable Vga OnBoard ไม่ได้ (เพราะมันไม่มี) มีแต่ PCI กะ
    OnBoard/AGP ให้เลือก ผมก็ลองทั้ง 2 อย่างแล้วสัญญาณภาพก็ออก OnBoard
    ตลอด
    - ลองเครีย Bios ดูแล้วก็ยังไม่ได้
    - ไม่รู้คำสั่งนี้จะเกี่ยวไหม On Chip VGa ปรับไปที่ Disable พอเปิดเครื่องมีเสียงติ๊ด
    ดังขึ้นแล้วสัญญานภาพก็ไม่ออกเลยทั้ง ช่อง OvBoard และ ไม่ออนบอร์ด



    ยังไงช่วยแนะนำทีนะครับ
    บอร์ด WinWell 478 / ChipIntel 865 / Bios Phoenix

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    OnchipVGA คือที่ปิดออนบอร์ด ถูกต้องครับ
    แต่ปัญหา น่าจะอยุ่ที่ 1650pro ถ้าใส่เครื่องอื่นปกติ อาจเป็นที่บอร์ดไม่รับ ต้องหาไบออสมาลองแฟลชแก้ดู

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเดด BIOS คับ ถ้ายังไม่ได้อีก ก้คงซวยอ่าคับผมเคยเจอบอร์ดรุ่นเก่าๆ ที่มัน ไม่ซัพพอท AGP ใหม่ๆ แล้วก้มี

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    การ์ดจอเทสเครื่องอื่นติดครับ และ ไบออสหาที่ไหนครับ ผมหาไม่ได้เลย หายากมากกก

  5. #5
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default ได้ Bios มาแล้วครับ

    website บริษัทคือ http://en.boyingmb.com

    website ของ M/B คือ http://en.boyingmb.com/Product_View.asp?ID=15

    เผื่อจะไป download driver

    ส่วน bios ผมแนบมาให้แล้วครับ ขอให้โชคดีครับ
    Last edited by karanikov; 15 Sep 2008 at 13:25:41.

  6. #6
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ที่ให้มารุ่นใกล้เคียงครับ ของผมมัน i865p ich5 ไม่เปงไรครับเดียวจะลองดูๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อ่าว ..... ง้านไป download ใหม่ที่ website ของเขาเลยครับ

  8. #8
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ผมดูแล้ว ไม่มีตัวไหนรูปเหมือนของผมเลย T^T

  9. #9
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เวลาบูท มันขึ้นชื่อรุ่นว่า i865gx
    Last edited by immortalpao; 21 Aug 2008 at 21:44:40.

  10. #10
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ลองดูใน bios อ่ะครับ เซ็ทไม่ให้มันแชร์ แรมไปให้ vga on board เลือกเป็น diable ไปเลย
    ผมว่าน่าจาได้ - -*

  11. #11
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    ลองดูใน bios อ่ะครับ เซ็ทไม่ให้มันแชร์ แรมไปให้ vga on board เลือกเป็น diable ไปเลย
    ผมว่าน่าจาได้ - -*
    ลองทำแล้วไม่ได้เหมือนกัน

  12. #12
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    นี้ข้อมูลของชิป เดียวค่อยเอารูปบอร์ดมาลง
    Last edited by immortalpao; 2 Dec 2008 at 21:18:17.

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เวงกำ บอร์ด ยี่ห้อไรหละคับนี่ ลองหาชื่อบอร์ด แล้วรุ่นดูนะคับ เปิดฝาข้างเคสมา ลองดูๆ มันมีเขียนบอกนะคับแล้วหาในเวป

  14. #14
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    มันไม่มีอาไรเขียนบอกเลยอ่ะ ดูหมดแล้วทั้งหน้าแล้วหลัง

  15. #15
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไม่ลองดูที่ monitor มั่งหรอ

  16. #16
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ตรงไหนหรอ

  17. #17
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมเดานะ
    ลองเปลี่ยน monitor อ่าคับ
    เพราะผมเคยเอาเครือ่งเก่ามาต่อ monitor รุ่นใหม่ ภาพมันจะไม่ขึ้นอ่ะ งงเหมือนกัน
    แบบ VGA เป็ง DVI


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •