overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: OC แล้วไฟล์บูต Windows เสีย

  1. #1
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default OC แล้วไฟล์บูต Windows เสีย

    ตามหัวข้อเลยครับ

    ผมพยายาม OC Athlon XP 2600+ Barton ให้ถึง 2.2 GHz แต่ได้เสถียรแค่ 2.13GHz บอร์ด A7V880 ความร้อน 50-60 ซิงค์เดิม ๆ ถ้า OC สูงกว่านี้แค่ 2.15Ghz จะเข้า Windows ไม่ได้ บอกว่า Windows Could not Start แล้วก็มีคำอธิบายสั้น ๆว่า หาไฟล์ที่จะบูตไม่พบ พอปรับมาที่ความเร็วปกติก็ยังเหมือนเดิม ผลคือต้องลง Windows ใหม่ Repair ก็ยังไม่สมประกอบครับ

    ผมว่าสาเหตุมันจะมาจากการ OC แน่ ๆ เพราะก่อนหน้านั้นไม่มีวี่แววว่า Windows จะเสียเลย ไม่ใช่ไวรัสแน่นอน

    แต่ผมสงสัยว่า OC มันทำให้ Windows เสียได้อย่างไร สงสัยมาก

    เครื่องรุ่นใหม่ ๆ ก็ไม่มีปัญหา Windows พังเพราะ OC แล้ว เท่าที่ผมเล่นมานะ

    แต่แปลกใจตรง Windows พังนี่ครับ ช่วยแก้ข้อข้องใจด้วยครับ

    ขอบคุณครับ


  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเครีย BIOS ดูหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member Ekasit's Avatar
    Join Date
    12 May 2008
    Location
    พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ

    Default

    ถอดถ่านออก สัก4นาทีครับ


    แล้วใส่เข้าไปใหม่



    ทุกอย่างจะเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่มันเสียเพราะเวลาโอไม่ผ่าน มันต้องบู๊ตหลายรอบ บู๊ตไปบู๊ตมา ไฟล์ระบบเลยพาลเจ๊งเอาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ผม oc athlonxp 2000+ ก็เป็นบ่อยคับ
    ส่วนตัวที่ใช้อยู่ไม่เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมก้อเคยคับ แต่ของผมบูลสกรีน วินโด้พัง OC จนเน่าอะคับ ไดร์ C ผมข้อมูลหายไปเลยเข้าไปเก็บงานไม่ได้
    มันขึ้นเออเร่อ ต้องฟอแมทลงวินโด้ไหม่เลย T_T

  7. #7
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mkkamikaze View Post
    ผมก้อเคยคับ แต่ของผมบูลสกรีน วินโด้พัง OC จนเน่าอะคับ ไดร์ C ผมข้อมูลหายไปเลยเข้าไปเก็บงานไม่ได้
    มันขึ้นเออเร่อ ต้องฟอแมทลงวินโด้ไหม่เลย T_T

    อาการหนักเนอะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    เหอะๆ ผมใช้ deep freeze ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ไม่อยากลงวินโด ใหม่ ก็จำชื่อไฟร์ ที่เสีย แล้ว เอาHDDไปจั้มเครื่องอื่น แล้วไปก็อปของเขามา ในกรณี ลงซ้อมไม่ได้ ตอนหาจากเครื่องอื่น เปิดHide ไฟร์ ด้วยนะเดียวหาไม่เจอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เป็นบ่อยจน ชินละ

    ลงใหม่ ก็ดี มันเสถียรกว่า

    ไม่เสียเวลา มากมาย หรอก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เก็บความรู้เผื่อเจอจะได้แก้ปัญหาถูกจุด อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    ผมว่าลองแก้ไขปัญหาดูก่อนดีกว่านะ เอะอะก็ลงใหม่ๆ แล้วเมื่อไหร่จะเปนสักทีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •