overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: 6000+ กะabit A-S78H งานเข้ารอบ2 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Smile 6000+ กะabit A-S78H งานเข้ารอบ2 ครับ

    หลังจากที่ตอนประกอบมีปัญหาไปรอบนึงก็ได้พี่จากบอร์ดนี้ช่วยจนใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม
    วันนี้ดันมีปัญหาอีกแล้วครับ
    เท้าความก่อนเลยวันนี้ใช้อยู่เป็นปกติด้วยความว่างหลังสอบเสร็จ
    ผมก็เปิดไอ้ตัวโปรแกรม Memset ซึ่งลงทิ้งไว้นานแระ แต่ไม่เคยใช้ ที่สำคัญก็ไม่เคยอ่านวิธีใช้ด้วย
    ปกติเคยเชทแรมแต่ในไบออส วันนี้ลดไปกดไอ้เจ้า 2t ไปเป็น 1t ชะ1 ดอก ฮ่าๆ ด้วยความอยากแรง
    ปรากฎว่า พอบูทใหม่เข้าวินโดว์ปุ๊บขึ้นหน้าเดสทอป หน้าจอเป็นลายๆเส้นๆคือพื้นหลังเหมือนเดิม แล้วมีเส้นๆจุดๆๆ เต็มจอแล้วก็ขยับไม่ได้เลย ค้างไปเลยว่างั้น
    หลังจากนั้นผมก็รีใหม่ แต่ก็ยังเปงอาการแบบเดิม ตายละหว่าแก้ยังไงก็ไม่หาย ไปแก้ในไบออส มันก็ดันไม่เปลี่ยนให้อีก เคลียร์ไบออสก็แล้ว
    สุดท้ายผมก็เลยลงวินโดว์ใหม่ วินโดว์ตัวเดิมที่เคยใช้อ่ะแหล่ะ Xp2 อ่ะ
    พอลงเสร็จทุกอย่างก็หายเป็นปกติใช้ได้เหมือนเดิม แต่แล้วพอจะใช้งานจริงๆ
    มันดันกระตุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คือตอนเปิดโปรแกรมเดียวไม่เห็นผล แต่พอเปิดชัก3 อย่างขึ้นไปกว่าจะขยับได้ เหมือน CPU1GHz เลย ผมลองลงไดว์เวอร์ออนบอร์ดใหม่แร้ว ก็ไม่หาย กด 3 ปุ่มดู แล้วเหมือนว่า CPU คอ2 จะทำงานมากกว่าคอ1 อยู่20% อ่ะครับ
    ช่วยวิเคราห์หน่อยครับ
    สเปก
    CPU 6000+ L2 2mb
    Mb Abit A-S78H
    Hdd 200G Sea
    DVDRW
    Pow 400W ติดเคส
    VGA On
    Ram 1*2 Geil 800 4 4 4 12
    ขอบคุณทุกท่านที่ทนอ่านครับ
    ปล. ท่านเก่งจะมาช่วยผมอีกไหมเนี๊ย ไม่อยากโทรไปกวนตอนดึกๆ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    สงสัย แรมจะลาโลกละมั้งครับตอนนี้แรมวิ่งเท่าไหร่ครับนี่ เอาค่า CL ตอนนี้ด้วยนะครับ
    นอนก่อนนะคัรบท่านไม่ไหวละ เดวมาช่วยดูแต่ที่นี่คนเก่งๆเยอะเดวก็มีคนมาช่วยตอบครับ อดนอนทำงานมาหลายวัน
    Last edited by littlekeng; 22 Aug 2008 at 01:39:56.

  3. #3
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า แรมวิ่งที่ 4 4 4 12 24 2t
    375MHz ครับ
    - -
    ขอบคุณท่านมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ไม่น่าจะลาโลกนะครับแรม ถ้าดูจากตัวแรมแล้ว มันรับ ไหวนิครับ บัสยังไม่เกินที่ตัวแรมเคลมไว้เลย

    ลองเอาแรมไปเทสกับเครื่องอื่นก่อนครับ ว่าไปจริงหรือป่าวครับ อาจเป็นไปได้

  5. #5
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า ไว้เด๋วหาเครื่องลองแล้วจะมาแจ้งให้ทราบ ครับ
    ขอบคุณ ครับ

    ลืมบอก ตอนที่ผมกด 1t มันวิ่งที่ 457MHz 4 4 4 12 ครับ
    Last edited by u_jang44; 22 Aug 2008 at 09:20:11.

  6. #6
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ถ้าเป็นที่แรม ลองถอดแรมลองทีตัวครับ 1 ในนั้นน่าจะไปแล้วหรือไม่ก็ทั้งคู่.

  7. #7
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ลองทีละตัวแล้ว ครับ
    ยังอืดเหมือนเดิม ถ้าเป็นแรมคงจะทั้งคู่ล้วล่ะ - -

  8. #8
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ยืมแรมเพื่อน มาเต๊อะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เคยเป็นคับ set แรมในโปรแกรม เครื่องเจ็ง
    สุดท้าย แรมเน่าไป1คับ ทำจาย - -*

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    flash bios ใหม่ลองดูครับ เผื่อจะดีขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เครื่องเพื่อนผม ก็เคยเดี้ยงกะMemset แล้วทีนึงอะครับ

    แล้วมันก็ถอด หมดเลย ซีพียู แรม การ์ดจอ ถอดออกมา ถ่านเมนบอร์ด

    ทิ้งไว้คืนนึง ประกอบ ใช้ได้ ปกติ แล้ว ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    แฟลชไบออสไปรอบแล้วครับไม่หาย
    เด๋วคืนนี้ลองรื้อทิ้งไว้ดู
    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ไม่น่าจะเสีย นะครับ

    ผมก็ ใช้อยู่นะGeilส้มๆ

    ไม่เคยใช้memset หรอก

    ปรับแต่ในBIOS หมด

    มันมือมาก AX78 ญาติกันด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ปรับในไบออสแล้วไม่เคยงอแงเลยครับ ลากได้ 1000+ อ่ะครับ
    แต่พอปรับในMemset ทีเดียว งานเข้าเลย - -
    บอร์ดก็เป็นส่วนหนึ่งครับ เพราะมันมีให้ปรับเยอะเลยอยากลองวิชา อ่ะนะ

  15. #15
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    อัพเดท ล่าสุดเลยครับ จอฟ้า รหัส 0A มั้ง

    สรุป แรม ddr400 ไป1แถว

  16. #16
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ยืนไว้อาลัย1นาทีคับ

  17. #17
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    สรุปตอนนี้เป็นไงมั่งละครับ เงียบหายไปเลย เป็นห่วงนะคัรบเนี่ย

    อ่า ออกแนวเกย์ไปปะหว่า ฮ่าๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Geil Ultra อึดนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า ตอนนี้รอยืมแรมเพื่อนมาเทสอยู่ครับ
    ป่านนี้มันยังไม่ตื่นเลย
    - -
    ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ
    อิอิ เขิล
    5555555555555555

  20. #20
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อัพเดทล่าสุด ลองเปลี่ยนแรมแล้วครับ อาการเหมือนเดิม
    สรุปไม่ได้เป็นที่แรม แต่เดี่ยวก่อน วันนี้เพิ่งได้เล่นคอมปกติเปิดแต่บอททิ้งไว้
    เลยเพิ่งรู้ว่ามันเป็นแต่เฉพาะกะบอทแรคครับ โปรแกรมอื่นไม่เป็น
    เกมส์ก็ไม่เป็น เป็นที่บอทอย่างเดียวครับ
    เด๋วลองหาทางแก้ดูก่อนครับ สงสัยเป็นที่ ซ๊อฟแวร์แล้วล่ะ
    ขอโทษที่ทำให้ทุกท่านเสียเวลา แล้วก็ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยมาตอบคำถามคับ
    อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •