overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 120

Thread: รวมใจ ลง Hardware & Software ที่ลง OSX ได้ครับ

  1. #1
    sompong99
    Guest

    Default รวมใจ ลง Hardware & Software ที่ลง OSX ได้ครับ

    อยากจะให้เพื่อนๆ ที่ลง OSX ได้อย่างสมบูรณ์แล้วมาช่วยกันโพสข้อมูล Hardware และ Software ที่ใช้ เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ที่สนใจลง OSX86 ได้มีข้อมูลในการเปรียบเทียบ หรือเป็นไกด์นำในการลงแมคเท่ห์ หรือ OSX86 นะครับ เช่น

    ฮาร์ดแวร์(PC หรือ Notebook)
    CPU …….
    Mainboard …….(เท่าที่เจอมา เมนบอร์ด Gigabyte ไม่ค่อยจะมีปัญหาเท่าไหร่ โดยเฉพาะ EP31-DS3L ลองมาแล้ว เนียนเลยครับ)
    Bios …….(มีผลนะครับ)
    Sound …..
    Lan ……
    Ram ……
    Graphic Card ยี่ห้อ รุ่น ชนิดของแรม
    HD ……..
    DVD ROM sata or IDE

    ซอฟแวร์
    OSX Version …….
    Path …….

    ปัญหาที่เคยพบและแก้ไข เช่น การ์ดจอ แลน ซาวด์ ต้อง Path หรือปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมไหม

    ส่วนตัวผมแล้วก็ไม่ได้เก่งอะไรหรอกครับ หลังจาก Format HD อย่างบ้าคลั่ง รวมทั้งพยายามหาข้อมูลในหลายๆ ด้าน รวมทั้งเว๊ปไซด์ Overclockzone.com, Gunlimited.com(ตอนนี้เข้าไม่ได้^^”), Osx86project.org ฯลฯ จนในที่สุดก็ลงได้สำเร็จและใช้งานได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น Restart, Shutdown และ Sleep

    ฮาร์ดแวร์ของผมก็มีดังนี้ครับ
    CPU E6600
    MB Biostar TP35D2-A7
    Bios P35BA724.bst
    Sound ALC888
    Land RTL8110SC
    Ram Kingston 1*2G bus800
    GraphicCard Palit 7200GS DDR2 256M
    HD Seagate Sata60G
    DVD-ROM IDE

    ซอฟแวร์
    ของผมที่ใช้งานได้สมบูรณ์มี 2 ตัวนะครับ
    Kalyway 10.5.2
    iDneb V1 10.5.4 *ตอนนี้ใช้อยู่ครับ เวิร์คมาก เร็วและเสถียร*
    Patch ที่เลือก(iDneb)ก็มี
    -Language ภาษาไทย
    -Audio ALC888
    -Chipset ICHx Fixed
    -Kernal 9.4.0 Vanilla (intel SSE3)
    -Network ไม่ได้เลือกครับ เพราะ OSX มองเห็น RTL8110 อยู่แล้ว
    -Fix ผมเลือกเฉพาะ ApplePS2Control(แต่ลงแล้วเม้าส์ PS2 ก็ยังใช้ไม่ได้อยู่ดี^^”)
    ส่วนข้ออื่นที่ให้เลือก Ram หรือชนิดของ MAC ผมไม่ได้เลือกครับ ซึ่งลงแล้วมันก็มองเห็นเองและเลือกให้เป็น MacPro
    -Video NVinject 0.2.1 256M
    -Applications อันนี้เลือกตามใจชอบครับ แต่ผมลงหมดเลย แหะๆ

    หลังจากลงแล้ว ใช้งานได้สมบูรณ์ดีครับ เร็วด้วย Sound, Lan ไม่มีปัญหาอะไร
    ก่อนหน้านี้ผมเคยใช้การ์ดจอ Point Of View 8400GS 512M ปรากฎว่า QE CI ใช้ได้แต่ปรับ Resolution ไม่ได้ครับ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น แสบไฝ HD2400XT DDR3 256M ก็ลงไดร์เวอร์ไม่สำเร็จ QE CI ไม่ทำงาน Resolution ก็ปรับไม่ได้ ทั้งๆ ที่มี ไดร์เวอร์ 2400XT ทำออกมา ซึ่งในเว๊ปนอก การ์ดตัวนี้บางคนก็ใช้ได้ บางคนก็ใช้ไม่ได้ ตรงนี้ผมคิดว่ายี่ห้อก็น่าจะมีส่วนด้วยครับ

    สุดท้าย มาเสร็จสมบูรณ์เอากับ Palit 7200GS DDR2 256M ซึ่งมันทำงานได้เร็วว่าในวินโดว์ XP มากมาย

    ตอนนี้ผมใช้ทั้ง XP และ OSX ครับ แต่ลงแบบแยก HD แล้วใช้ F8 เอาครับ ง่ายดี

    หวังว่ากระทู้นี้สามารถช่วยเหลือเพื่อนๆ ในการลง OSX ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ
    Last edited by sompong99; 22 Aug 2008 at 10:58:52.

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ดีคับเยี่ยมเลย อยากใช้OSX มั่งคับ

  3. #3
    sompong99
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by 200sx View Post
    ดีคับเยี่ยมเลย อยากใช้OSX มั่งคับ
    ลองเลยครับ ไม่ยากหรอก ฮาร์ดแวร์ทั่นก็น่าจะลงได้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    แล้วspecผมลงได้เปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    msi neo2 fr bios v 1.9
    e2160@3.3
    crucial 1x2 g
    radeon hd2600 pro@2600xt
    Hdd sata
    dvd IDE(ใส่ตัวแปลงเป็น sata)

    ใช้ kalyway 10.5.2
    lan/vga ใช้ได้
    sound ลง patch อีกทีใช้ได้

    ตอนลง ต้อง เลือกใช้ patch แบบ cpu หัวเดียวไม่งั้นบู๊ตไม่ได้......ตอนนี้โปรแกรมเลยเห็น cpu แค่หัวเดียว

  6. #6
    sompong99
    Guest

    Default

    NEO 2 นี่ P35 หรือ 965 ครับ

    ถ้า P35 ใน osx86project.org เค้าก็บอกนะครับว่า Bios ธรรมดาใช้ไม่ได้
    http://wiki.osx86project.org/wiki/in...HCL_10.5.2#MSI
    ในนี้ก็มียูเซอร์บอกว่ามีปัญหา ต้อง cpus=1 เหมือนกัน
    http://www.insanelymac.com/lofiversi...p/t109564.html

    เมนบอร์ดของผมเองก็เคยมีปัญหาเรื่อง cpus=1 เหมือนกันครับ แต่พออัพไบออสแล้วหาย

    เห็นมีไบออสม๊อดออกมา
    http://rapidshare.com/files/10742621...7_mod.zip.html

    ลองดูครับ ผมไม่แน่ใจว่าใช้ได้ 100% หรือเปล่า ต้องลองดูครับ

    งานนี้อาจจะต้องพึ่งท่านเทพทั้งหลายเพราะผมก็ไม่ได้เก่งอะไร
    Last edited by sompong99; 22 Aug 2008 at 11:33:50.

  7. #7
    sompong99
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    แล้วspecผมลงได้เปล่าครับ
    ไม่มันใจเรื่องเมนบอร์ดครับ
    http://wiki.osx86project.org/wiki/in...CL_10.5.2#Asus

    ลองดูครับ

  8. #8

    Default

    เคยใช้เหมือนกันทั้งแมคจริงแมคเทห์ ตอนนั้นใช้
    asus chip945
    cpu pd805
    os 10.4.6 forx86
    vga 6600gt
    ใช้ดีมาก ส่วนแมคจริงเป็นimac ppcใช้ดีทั้งคู่แต่มีปัญหากับการทำงานมากเพราะต้องรับส่งเอกสารตลอดเลยหันมาใช้ บริการของพี่เกตต์เหมือนคนอื่นๆ

  9. #9
    sompong99
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by aikiel View Post
    เคยใช้เหมือนกันทั้งแมคจริงแมคเทห์ ตอนนั้นใช้
    asus chip945
    cpu pd805
    os 10.4.6 forx86
    vga 6600gt
    ใช้ดีมาก ส่วนแมคจริงเป็นimac ppcใช้ดีทั้งคู่แต่มีปัญหากับการทำงานมากเพราะต้องรับส่งเอกสารตลอดเลยหันมาใช้ บริการของพี่เกตต์เหมือนคนอื่นๆ
    ไม่ทราบว่า iMac รุ่นไหนอ่ะครับ เทียบกับแมคเท่ห์แล้วเร็วต่างกันมากไหมครับ ที่ทำงานผมมี iMac 600 อยู่ตัวนึง เริ่มรวนแล้ว เลยว่าจะเสนอแมคเท่ห์ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ดีครับ เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจ ผมก็สนใจแมคเท่ได้ประมาณ 2 - 3 ปี หาข้อมูลจาก wiki.osx86project , insanelymac , gunlimited โดยเฉพาะ 2 เว็บหลัง ผมได้ความรู้จากทั้ง 2 เว็บเยอะมาก (อ่านแปล ภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยได้ พยายาม งู ๆ ปลา ๆ จนลงได้สำเร็จ)

    เข้าเรื่องดีกว่า

    Hardware ที่ผมใช้
    CPU : Intel Pentium D830
    Mainboard : Asus P5K-E wifi ap (Bios official 1013 )
    Sound : ADI (AD1988B) 8-channel (onboard)
    LAN : (Marvell88E8056) (onboard)
    RAM : Corsiar VS DDR2 667MHz 3GB
    HDD : Seagate SATA II 160GB
    Seagate SATA II 320GB
    VGA : Elsa Gladiac Geforce 7800GTX 256MB
    DVD : IDE Asus 20x
    Keyboard + Mouse USB
    Display : Acer193wab

    software
    Leo4All V.2
    Kalyway 10.5.2 + Chamelon Jmicron fix PATA IDE DVD .... ที่ใช้อยู่ตอนนี้ครับ

    วิธีการลง

    - ตอนแรกผมเจอปัญหา com.apple.Boot.plist cannot be found กับ Still waiting for root device ก็ใช้วิธีโดยไปหา Chamelon Jmicron fix PATA IDE DVD มา mod เข้ากับ ISO DVD ที่จะลง (Asus P5K-E ของผมใช้ controller PATA ของ Jmicron ,จริง ๆ แล้ว Controller มีทั้งของ Via , Marvell และ Jmicron แต่ของผมโชคดีหน่อยที่ Jmicron เขาทำ mod file มาให้ใช้ วิธีการ คือ

    สามารถดาวโหลดได้จากที่นี่ http://chameleon.osx86.hu/articles/ ดูที่หัวข้อ DVD Patches

    สิ่งที่คุณต้องทำ คือ
    1.เตรียมไฟล์ ISO ของแผ่นติดตั้ง OSX ที่ผมกล่าวข้างต้น ครับ

    2.ดาวโหลดไฟล์ จากลิงค์ที่ผมให้ไป เลือกให้ตรงกับแผ่นที่คุณใช้

    3.หลังจากดาวโหลดมาแล้ว เปิดดูข้างใน จะมีไฟล์ .ppf ที่เขียนตามชื่อแผ่น ตามด้วย
    Chameleon JMicron-fix ประมาณนี้

    4.ใช้โปรแกรม PPF-O-MATIC จะอยู่ในโฟลเดอร์ pdx-ppf3\ppfgui\WINDOWS ลองไล่ ๆ หาดูนะครับ (รูป แผ่นซีดี สวมรองเท้าแดงกำลังวิ่ง)

    5.วิธีทำ จะอยู่ใน Help file ครับ มีรูปประกอบ ง่ายมากครับ
    ช่อง ISO เลือก ISO ไฟล์แผ่นติดตั้ง .iso
    ช่อง Patch ก็เลือก Jmicron mod fix ไฟล์ครับ นามสกุล .ppf

    แล้วกด Apply ถ้าทำสำเร็จ มันจะขึ้น successful

    หลังจาก mod เรียบร้อย คุณก็ไรท์ ISO ไฟล์ นำไปติดตั้งได้เลย
    -----------------------------------------------------------------------

    1. ผมใช้ Disk management ของ windows สร้าง partition เปล่า ๆ ไม่ได้ format ขึ้นมา 1 partition ,ผมมี HDD 2 ตัว , 1 ลูก ผมให้ บูต windows อย่างเดียว , อีกลูก ให้บูต OSX

    ปรับ BIOS โดย
    - เลือก HDD เป็น AHCI
    - Disable Firewire
    - Disable C1E
    - Disable Speedstep

    2.ใช้ Kalyway 10.5.2 ที่ผ่านการ mod แล้ว บูตและลงตามปกติ โดยเลือก patch
    - kernel_922_modbin
    - NVinject-256
    - Intel NVIDIA VIA ATI HDAudioController
    - MarvellNetworkAdapter
    skge_marvell
    - wifi_AP_Realtek_RTL8187L -----เมนบอร์ดผมมี wifi ติดมาด้วย เลยโชคดีมี patch นี้มาให้ ใช้ได้เลย
    - AppleOnboardPCATA
    - AppleGenericPCATA
    - SiliconImage3132
    - Hardcoded_SMBIOS : AppleSMBIOS-27-667

    การ patch นี้ไม่แนะนำให้เลือกเยอะแบบนี้นะครับ สำหรับคนที่ยังไม่ชำนาญ เพราะอาจเจอปัญหาบูตไม่ขึ้นได้ เลือกเท่าที่จำเป็นอย่างแรก Kernel สำคัญ , VGA , LAN , Sound

    3.ลงผ่านแล้วผมก็มาเช็กดูทุกอย่างว่า work รึเปล่า ปรากฏว่าใช้งานได้ทั้งหมดครับ
    -----------------------------------------------------------------------------------
    แต่เพื่อความทันสมัยครับ ผมมี Kalyway combo update 10.5.3 โหลดมาไว้แล้ว

    เริ่มจากบูต darwin ด้วย -v -x ครับ วิธีอัพเดต combo kalyway คือ

    จะมีอยู่ 2 ไฟล์ คือ ไฟล์ comboupdate กับ Kernel วิธีการลงคือ
    1.ลงตัว combo update ก่อน จนเสร็จ มันจะขึ้นว่าให้ restart ไม่ต้องไปสนใจ และอย่ากด
    2.ลง kalyway kernel.pkg โดยเลือก Kernel ให้ตรงกับที่เราลงตอนแรก จะเป็น modbin หรือ kabyl ก็แล้วแต่
    หลังจากลงเสร็จ มากด restart
    3.พอเริ่มบูต กด F8 ตอน darwin ก็พิมพ์ว่า update -v

    พอบูตขึ้นมา เอาล่ะสิ QE/CI หาย ปรับ resolution ไม่ได้ ผมใช้ nvidia วิธีแก้ง่าย ๆคือ
    ตอนแรกต้องดูว่าpatch อะไรไป natit หรือ nvinject

    1.บูต darwin พิมพ์ -v -x

    2.เปิดไฟล์ info.plist ใน /system/library/extensions/xxxx.kext/contents/info.plist

    ตรง xxxx.kext คือไฟล์ที่ต้อง patch

    ให้ copy ไฟล์ info.plist นี้มาวางไว้ที่ desktop แก้ไฟล์ที่อยู่ตรง desktop

    3.ดูตรงบรรทัดที่ว่า
    <key>IOProbeScore</key>
    <integer>XXXX</integer>

    xxx มันจะเป็น เลขกับตัวหนังสือ ลบออกให้หมดแล้วใส่ 0 เข้าไปแทน

    4.เอาไฟล์ info.plist ที่ผ่านการแก้ไปวางไว้ที่เดิม

    5.เปิด terminal พิมพ์ว่า

    sudo chown -R root:wheel /system/library/extensions
    sudo chmod -R 755 /system/library/extensions
    sudo rm /system/library/extensions.mkext

    6.restart

    ถ้าไม่ขึ้นอีกก็โหลด nVinject มาลงใหม่ โดยลบ kext เก่าออก ส่วน ATi ก็ patch ใหม่
    --------------------------------------------------------------------------
    ตอนนี้สมบูรณ์หมดแล้วครับ แต่ยังมีอะไรให้ลองแก้อีก
    1. VGA ของผมมันไม่โชว์รุ่น ดูแล้วไม่เท่ ขึ้น Graphic by nvidia อะไรก็ไม่รู้
    เลยใช้โปรแกรม EFI Studio จัดการ patch ให้มัน OSX มันเห็นเป็น EFI ซะ ทีนี้มันก็โชว์เป็นรุ่นตามต้องการแล้วครับ
    2.Sound Audio onboard ของผม มันไม่ออก 5.1 ก็เลยไปได้ patch Taruga_AD1988b_rev3 มา ตอนนี้ ออก 5.1 ch แล้วครับ
    3.USB มันไม่ค่อยจะ work เท่าไหร่ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ combo update 10.5.3 ปัญหาคือ มันไม่ค่อย mount/unmout ก็เลยใช้ patch USB fix มาใช้ ก็สามารถทำงานได้ปกติ ครับ

    หลังจาก ลงครบ ผมก้ไป Enable C1E กับ speedstep คืน ก็สามารถใช้ sleep/shutdown/restart ได้ครับ เพราะ Kernel support แล้ว
    Last edited by Skywalker-; 22 Aug 2008 at 14:36:26.

  11. #11
    sompong99
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    พอบูตขึ้นมา เอาล่ะสิ QE/CI หาย ปรับ resolution ไม่ได้ ผมใช้ nvidia วิธีแก้ง่าย ๆคือ
    ตอนแรกต้องดูว่ าpatch อะไรไป natit หรือ nvinject

    1.บูต darwin พิมพ์ -v -x

    2.เปิดไฟล์ info.plist ใน /system/library/extensions/xxxx.kext/contents/info.plist

    ตรง xxxx.kext คือไฟล์ที่ต้อง patch

    ให้ copy ไฟล์ info.plist นี้มาวางไว้ที่ desktop แก้ไฟล์ที่อยู่ตรง desktop

    3.ดูตรงบรรทัดที่ว่า
    <key>IOProbeScore</key>
    <integer>XXXX</integer>

    xxx มันจะเป็น เลขกับตัวหนังสือ ลบออกให้หมดแล้วใส่ 0 เข้าไปแทน

    4.เอาไฟล์ info.plist ที่ผ่านการแก้ไปวางไว้ที่เดิม

    5.เปิด terminal พิมพ์ว่า

    sudo chown -R root:wheel /system/library/extensions
    sudo chmod -R 755 /system/library/extensions
    sudo rm /system/library/extensions.mkext

    6.restart
    ไม่ทราบว่าวิธีสามารถใช้กับการเปลี่ยนการ์ดจอด้วยได้ไหมครับ
    เช่น เปลี่ยนจาก 7200gs เป็น 73-76-7900series
    หรือ ย้ายค่ายไป ATI สมมติเปลี่ยนเป็น 2400pro ก็ไปแก้ที่ ati2000.kext อย่างนี้ได้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by sompong99
    ไม่ทราบว่าวิธีสามารถใช้กับการเปลี่ยนการ์ดจอด้วยได้ไหมครับ
    เช่น เปลี่ยนจาก 7200gs เป็น 73-76-7900series
    หรือ ย้ายค่ายไป ATI สมมติเปลี่ยนเป็น 2400pro ก็ไปแก้ที่ ati2000.kext อย่างนี้ได้ไหมครับ
    หมายถึงเปลี่ยนชื่อรุ่นการ์ดจอจากรุ่นที่ใช้อยู่เหรอครับ

  13. #13
    sompong99
    Guest

    Default

    ปล่าวครับ หมายถึงถ้าเราเปลี่ยนการ์ดเลยหน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ดีครับ
    ของผม
    E4500
    GA-P35DS3L
    2 GB Bus 800
    ATi 3850 256MB DDR3
    Bios เดิมไม่ได้อัพ
    พยายามมา 2 อาทิตย์กว่าจะสำเร๊จ
    ใช้ iDneb V1 10.5.4 ผ่าน ครับ แต่ ค่ายอื่นไม่ผ่านเลยเพราะไม่ Support การ์ดจอ
    ใช้ Keyboard กับ Mouse PS2 ไม่ได้ครับ
    ถูกใจ สุดๆ ตอนนี้ ใช้งานดีมาก
    ^_^"
    Last edited by pedmaster; 22 Aug 2008 at 15:28:32.

  15. #15
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by sompong99 View Post
    ปล่าวครับ หมายถึงถ้าเราเปลี่ยนการ์ดเลยหน่ะครับ
    ถ้าเปลี่ยน การ์ด ก็แค่เข้าแบบ safemode โดย -v -x แล้วก็ไป ลบ kext ตัวเก่าออก

    แล้วก็ patch หรือโหลดไดรเวอร์มาลงตามรุ่น ปกติ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member artker's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    รุ่นผู้เฒ่าเต่า (รุ่นเก่า.....แต่ก็เก๋าดีครับ) ประหยัดเงินดีด้วย นิยมของถูก (ฮ่า....55555)

    ใช้ Kalyway 10.5.2

    Intel Pentium4 3.0 ( 3.06GHz ) มือสองที่1000 ทิป : 1500 \B

    MSI 915P Neo2 Platinum (V1.0B) มือสองที่1000 ทิป : 1300 \B

    Audio 8-channel audio codec Realtek ALC861

    1 GB / GEIL DDR2 Bus 800 PC2 6400 Ultra : 1150 \B

    XFX 8400 GS 256mb : 1450 \B

    LAN
    Broadcom DBM5751 PCI-Express Gb LAN Controller

    work เกือบทุกอย่าง ไม่ต้อง patch

    (เว้น ....usb ต้องเสียบไว้ก่อนเปิดเครื่อง......ถึงจะเห็น
    เสียงปรับไม่ได้ใน menu....... แต่ ปรับใน iTunes ได้ )

    ใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต ยังไม่เคยแฮงเลย ถือว่า work นะ กับ รุ่นผู้เฒ่าเต่า นี้นะ

    (กำลังจะประกอบสป็ค เด๊กแว๊นอีกเครื่องนึงไว้ทำ งาน graphic......ศึกษาก่อนนะครับ....แล้วมีอะไรดีๆ.......แล้วจะมาบอก..ไม่เม้ม...ชอบปล่อยของ)

  17. #17
    sompong99
    Guest

    Default

    ^
    ^
    สุดยอดเลยครับ ของผมยังมี P4 2.4G 533 478 อยู่ตัวนึง ว่าจะลองเช็คว่ามี SSE2 SSE3 หรือเปล่า
    จะได้ประกอบขึ้นใหม่สักตัวเหมือนกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ใส่การ์ดเสียง pci แล้วทำไมมองไม่เห็นการ์ด
    ทั้งๆที่ winxp มองเห็น
    งงมาก???????????????????
    ...การ์ดตัวนี้ใส่ mac แท้ได้ครับ
    ช่วยตอบที
    mobo asus p5k-vm
    kalyway 10.5.2

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ผมลงกับ NoteBook Dell Vostrol 1310 คับ

    Hardware ที่ผมใช้
    CPU : Intel Pentium Core 2 T5670
    Mainboard : DELL.
    Sound : ALC286.
    LAN : RealTek RTL8100C
    RAM : Kington DDR2 667MHz 4GB
    HDD : Seagate SATA II 160GB
    VGA : Intel GM965 onboard
    DVD : ---
    Display : ---

    software
    Jas 10.5.4:
    -ลงใด้ ครับ แต่พอ Install แล้ว ใช้ keyboard กะ Mouse PS2 ไม่ใช้ ต้องหา USB มาต่อ.
    iDeneb 10.5.4:
    -ลงใด้ ปกติ แต่ต้อง ไป set ค่า fix ต่างๆๆ ตอน install ด้วย

    -Sound กับ Wirless ต้องหา Driver มาลงที่หลัง.

  20. #20
    sompong99
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by 4711 View Post
    ใส่การ์ดเสียง pci แล้วทำไมมองไม่เห็นการ์ด
    ทั้งๆที่ winxp มองเห็น
    งงมาก???????????????????
    ...การ์ดตัวนี้ใส่ mac แท้ได้ครับ
    ช่วยตอบที
    mobo asus p5k-vm
    kalyway 10.5.2
    ลงไดร์เวอร์แล้วหรือยังครับ บางทีแผ่นที่เอามาลงอาจจะไม่ได้ลงไดร์เวอร์ซาวด์ตัวนั้นมาด้วยก็ได้นะครับ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •