overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อาการแบบนี้ x2 5200+ ใกล้เจ๊งใช่หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default อาการแบบนี้ x2 5200+ ใกล้เจ๊งใช่หรือเปล่า

    รัน full load อุณหภูมิ idle จาก 40 ทะลุเกิน 100 องศาไวมาก จากนั้นเครื่องก็ Shut down เอง
    ลองเอามือจับที่ซิ้งร้อนมือแทบพอง
    ผมใช้ Mainboard GA-MA78GM-S2H
    Vcore idle 1.375-1.4 เมื่อร้อนมากๆขยับไป 1.45

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    sink พัดลมหมุนหรือเปล่าครับ
    หรือลองเอามือขยับ sink ดูว่าแน้นหรือเปล่า
    ถอด sink ออกมาทาซิลิโคลใหม่ครับ ทาให้บางๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    พัดลมหมุน Full speed ครับ
    เคยตั้ง Vcore ไว้ที่1.25 ถึงจะใช้ได้ปกติเพราะเมื่อร้อนมากๆ Vcore จะอยู่ที่ 1.4
    แต่เครื่องก็จะทำงานค่อนข้างช้า
    Last edited by ts52; 22 Aug 2008 at 13:04:39.

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แล้วลองตาม บรรทัศ 2-3 หรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    เคยถอดออกมาทาซิลิโคลใหม่ 2ครั้งแล้วครับ ก็ยังมีอาการแบบเดิม
    เพิ่งซื้อ CPU และ Mainboard มาตอนปลายเดือนกรกฎา
    และก็เคลม Mainboard แล้ว เพราะ Mainboard ตัวแรกเปิดแล้วบูตเครื่องไม่ขึ้นแต่ LED power ติด
    และก็ไม่มีเสียงเตือนใดให้ได้ยิน

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมว่า full load ไฟ vcore ไม่น่าจะเพิ่มได้เองนะครับ
    งั้นยก บอร์ด ดับ cpu ไปร้านให้เช็คดูเลยครับ เครมได้เครมไปเลย
    Last edited by Error_Pc; 22 Aug 2008 at 13:26:07.

  7. #7
    OverclockZone Member PJShow's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    สำโรง,ปากน้ำ,ซีคอน

    Default

    ใช้งานแบบเดิมๆ หรือว่า overclock ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    น่ากลัว

  9. #9
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ซีพียูไม่ใกล้เจ๊งหรอกครับ เครื่องดับเพราะเมนบอร์ดสั่งดับ ร้อนเกิน

    กรณีนี้ผมเคยเจอเคสเดียวครับคือซิ้งค์ไม่แน่น หรือตัวฐานซิ้งค์ไม่แนบสนิทกับซีพียู ลองถอดแล้วใส่ใหม่ดูครับ ตรวจดูให้ดี

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ผมว่า full load ไฟ vcore ไม่น่าจะเพิ่มได้เองนะครับ
    งั้นยก บอร์ด ดับ cpu ไปร้านให้เช็คดูเลยครับ เครมได้เครมไปเลย
    ผมว่าเอาตามนี้ ดีที่สุดเรื่องซิงค์ไม่แนบไม่แน่น น่าจะตัดทิ้งได้

    ลองมือแทบพองแบบนั้นแสดงว่ามันแนบซะจนถ่ายเทความร้อนมาเต็มซิงค์แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ลองดูแล้วกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ท่านใช้บอร์ดตัวเดียวกะผมเลยนะ
    น่าจะเป็นที่ซิ้ง+ซิลิโคน หาของใหม่
    มาเปลี่ยนดู รึว่าเพื่อนคนไหนมีซิ้ง
    ว่างๆ ยืมมาลองใส่ดูเป็นเหมือนกันรึป่าว
    ถ้าไม่หายอิก ส่งเครมเลยงับ.อันตราย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    ส่งเคลมบอร์ดไปแล้วครับที่ร้าน JIB เซียร์รังสิต
    ช่างบอกว่าบอร์ดรุ่นนี้ต้องใส่กับ CPU รุ่นต่ำกว่า 4600+ ลงมาถึงจะไม่มีปัญหา
    เพราะเคยมีอาการแบบนี้ส่งมาเคลมเหมื่อนกัน
    ก็จะรอดูว่าอีกสองอาทิตย์ได้บอร์ดคืนมาแล้วจะเป็นอาการเดิมอีกหรือเปล่า
    Last edited by ts52; 22 Aug 2008 at 19:46:54.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by PJShow View Post
    ใช้งานแบบเดิมๆ หรือว่า overclock ครับ
    เคยคล็อกที่ บัส 250*12 Vcore ปล่อย Auto
    ลองใช้ไปสัก 1 วันเต็มแต่ไม่หนักมากแค่เล่นวินนิ่ง ก็ขยับขึ้นเป็น 300*10 แต่บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้
    ก็เลยกลับมาใช้ที่ 200*13.5 แบบเดิมๆ แล้วก็พบปัญหาแบบที่ว่ามา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    แล้วบอร์ดตัวนี้ ASUS M3N-HT Deluxe/HDMI น่าใช้หรือเปล่า และราคาเท่าไหร่
    หรือว่าผมจะรอ ASUS M3A78-T ดี

  16. #16
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ถึงว่าสิ ใส่กะ 4000+ ม่ะยักกะมีปัญหา - -*
    งี้ใส่ฟีน่อมไม่ตายไปเลยเหรอเนี่ย 555+
    งี้เข้าข่ายหลอกลวงประชาชนนะ สเป็กใช้ไม่ได้
    ตามที่กล่องระบุไว้ ...................


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •