overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: และแล้วก็เจอเกมส์ที่มีปัญหากับ ATI เอ่อ ใครเล่นOblivion กับATI มีปัญหาแบบผมไหม?

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default และแล้วก็เจอเกมส์ที่มีปัญหากับ ATI เอ่อ ใครเล่นOblivion กับATI มีปัญหาแบบผมไหม?

    เมื่อวานงัดOblivion + patch 1.2 กว่าๆ driver 8.7 ปรากฏว่าลื่นดี แต่เจ้ากรรม ดาบ กับตัวศัตรู ที่เวลาใช้เวท มันจะขาวโพลนไปทั้งดาบ ทั้งตัวศัพตรูที่ใช้ ลองดูแล้ว bloom กับ hdr มันเปิดได้อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ไม่มีปัญหานะ จะมีปัญหาอย่างที่บอก เง๊อ ยังไม่ได้ลอง8.8 เลยครับ งดลงไว้ก่อน ผมใช้driver ปรับไป เดี๋ยวจะจอมืดเหมือนตปท.

    คนอื่นๆเป็นไหมครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member Catch's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    ผมเคยกับเกม Sim City 4 เล่นกระตุกนิดหน่อย แถมตอนจะลบสิ่งก่อสร้าง ภาพมันจะแตก สุดท้ายเล่นสักพักก็เกมส์ค้างครับ

    ปล ผมใช้ HD3850 256Mb แต่เล่น Call of Duty 4 mode high พอใช้ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ใช้ 3870+8.6 Hotfix ม่มีปัญหาอะไรแต่เล่นยังไม่ไปถึงไหนเลยมัวแต่หา mod nude อิอิ

    http://upload.sodazaa.com/viewer.php...u01gmowtym.bmp

  4. #4
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    Oblivion มันไม่สามารถ เปิด HDR + AA จากภายในเกมส์ อยู่แล้วคับ
    คือต้องมา set บังคับ ให้เปิด aa ข้างนอก แล้ว เข้าไปเล่น HDR ครับ
    ( เมื่อก่อน Ati เปิด HDR + aa ได้ ค่ายเดียว อิอิ )

    ส่วน เรื่องขาวโผลนอะไรนั้นผมยังไม่เคยเจอนะครับ
    ( เป็น HDR ของอาวุธสีขาวเปล่าคับ มันเป็นอย่างนั้นแหละคับ )
    เพราะ ตัวเกมส์ เก่าไปนิส มันจึงไม่สามารถ เปิด ให้ใช้ HDR ของ SM 3.0 ได้ครับ
    ต้องไป config เอาในใน files ini เพราะ ค่า default เป็น SM 2.0 ครับ
    Dynamic HDR เลย สว่างมากกกกกก เด๋วไปค้น กระทู้ตัวเอง ที่ vagabondteam มาตอบก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    อิอิ รูปเปรียบเทียบ หายไปแระ link ตาย ไป search ดูเองน๊า



  6. #6
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ถ้าเปิด SM 3.0 แล้วใส่ Depth of field Mod ระยะไกล จะ blur
    เหมือน Gear of war อะคับ สวยดี


  7. #7
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ผมไม่ยักกะเป็นนะ เล่นอยู่ปกติ

    ว่าแต่ได้ลง patch oblivion พวก 1.1 1.2 ดูบ้างแล้วรึยังครับ ไม่รู้ว่าของผมเล่นได้เพราะลง patch ไว้รึเปล่า (พอดีเกมลงไว้ตั้งนานแล้ว เลยไม่เคยลองเทสต์การ์ดกับตอนไม่ลง patch เหมือนกัน)

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ และแล้วเราก็พลาดเป็นUser error อิๆๆๆ อายจัง คือดั๊นไปใช้crack ver 1.0 ตัวที่มากับแผ่น ซึ่งอันที่จริง crack 1.2 ผมมีอยู่นะ แต่ดันก๊อปลงไปแล้วกดเล่นแล้วมันเข้าเกมส์ไม่ได้ ต้องใส่แผ่น ถึงจะเล่นได้ เมื่อคืนลองอีกรอบ ไม่ใส่แผ่นก็เล่นได้ แต่ต้องกดRetry1 ที

    ไม่มีปัญหาแล้วครับ สวยปรกติดี อิๆ ส่วนHDR กับbloom นั้นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ดี เหอๆ

    Depth of field Mod เดี๋ยวหามาลงบ้างดีกว่า สวยดีๆ มีmod ไหนๆ แนะนำอีกบ้างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    อุๆ และแล้วเราก็พลาดเป็นUser error อิๆๆๆ อายจัง คือดั๊นไปใช้crack ver 1.0 ตัวที่มากับแผ่น ซึ่งอันที่จริง crack 1.2 ผมมีอยู่นะ แต่ดันก๊อปลงไปแล้วกดเล่นแล้วมันเข้าเกมส์ไม่ได้ ต้องใส่แผ่น ถึงจะเล่นได้ เมื่อคืนลองอีกรอบ ไม่ใส่แผ่นก็เล่นได้ แต่ต้องกดRetry1 ที

    ไม่มีปัญหาแล้วครับ สวยปรกติดี อิๆ ส่วนHDR กับbloom นั้นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ดี เหอๆ

    Depth of field Mod เดี๋ยวหามาลงบ้างดีกว่า สวยดีๆ มีmod ไหนๆ แนะนำอีกบ้างครับ
    HDR กับ Bloom มันเปิด พร้อมกันได้ที่ไหนครับ เกมส์ไหนเปิดพร้อมกันได้ช่วยบอกที

    Bloom มันคือการจำลอง HDR สำหรับ VGA ที่ ไม่แรงเพื่อ เพิ่ม FPS ของเกมส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •