overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ใช้ GTX280 เล่น Dmc4 เล่นแบบDX10 แล้วหนืดๆ

  1. #1
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ใช้ GTX280 เล่น Dmc4 เล่นแบบDX10 แล้วหนืดๆ

    ผมพึ่งลอง DMC4 แบบ DirectX10 ปรับ Max ทุกอย่าง 2AA ที่ 1920x1200
    ผลปรากฏว่่ามีอาการหนืดๆสโลวโมชั่นให้เห็นเป็นบางช่วง แต่ในขณะที่ Directx9 ลื่นหัวแตกไม่มีหนืดให้เห็น ทั้งๆที่ DMC4 มันก็ไม่ใช่เกมกินเครื่องอะไรมากมายสงสัยจังว่าทำไมมันหนืด
    Specผมก็ GTX280 |E8400|DDR2 4G 800

    อยากรู้ว่าท่านอื่นๆที่ใช้กาดจอตัวอื่นเล่นแล้วปรับแบบผมมีอาการหนืดบ้างไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    DirectX10 ใช้มาตั่งแต่ออกใหม่ๆเลยครับ เล่นเกมแทบไม่ได้ทุกเกมเลย มันเหมือนไม่รองรับ ลงแล้ว ลบลงDirectX 9 ไม่ได้ด้วยต้องลงวินโด้ใหม่ เซรง

  3. #3
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ได้คะแนนเท่าไรครับ แฟรมเรตได้เกรดอะไรครับ ลองยัง

  4. #4
    OverclockZone Member popshock's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ผมว่าเจ้าของกระทู้สเปคยังไม่พอเล่น dx10 นี้สิยิ่งคุณรันแบบ fillHD บนจอ24นิ้วแบบนี้ ยังเปคแบบนี้ก็แย่เอาเหมือนกันครับ ลองลดความระเอียดผมว่าคงช่วยได้เยอะครับ

    ปล.cpu น่าจะลองหาแรงกว่านี้น่ะครับบางทีมันอาจจะรีดกาดจอออกมาไม่หมดครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับสูงไปหน่อย ลดลงมา นะ

  6. #6
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by pungpond999 View Post
    DirectX10 ใช้มาตั่งแต่ออกใหม่ๆเลยครับ เล่นเกมแทบไม่ได้ทุกเกมเลย มันเหมือนไม่รองรับ ลงแล้ว ลบลงDirectX 9 ไม่ได้ด้วยต้องลงวินโด้ใหม่ เซรง
    ถ้าจะหา dx10 มาลงในวินส์โดวส์xpมันไม่มีหรอกครับ มีแต่ในวิสต้ามันก็เล่นได้ปรกตินี้ครับ เกมส์ที่ออกตั้งแต่ปลายปี 2007-ถึงตอนนี้ก็ไม่เห็นมีเกมส์ไหนที่มันไม่ซับฟอต์ แต่ถ้าจะเล่นเกมส์บนวิสต้าแล้วใช้dx10 เครื่องละการ์ดจอต้องแรงพอตัวด้วยครับ ส่วนdmc4ผมเล่นบนวิสต้าปรับสุดหมด 4aa 1680x1050 ก็เล่นได้ไม่มีหน่วงหรือกระตุกครับ อาจจะเป็นที่ไดรฟ์เวอร์การ์ดจอครับลองเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่หรือเก่ากว่าครับลองดู ส่วนการ์ดจอผมมี2ตัวครับ ตอนใช้8800gts g80 เล่นกับ vista ปรับสุด 2aa 1680x150 ก็เล่นได้ดีครับ 60 เฟรมครับยังไม่เจออาการกระตุกหรือหนืดครับ ตอนนี้ใช้ hd4850 ปรับสุด 4aa 1680x1050 เล่นได้ดีครับ เฟรมเรต อยู่ที่ 100 กว่าๆครับ ยังไม่เจอปัญหาหนืดอะไรครับ ส่วนตัวผมแนะนำดูที่ไดรฟ์เวอร์การ์ดจอก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมลองใช้ Pc testing ในเกมแล้วครับเฟรมเรทต่ำสุด 73 สูงสุด 140 กว่า Rank S ไหงมันหนืดๆได้อะ - -" เฟรมเรทขนาดนี้

    ออถามนิดครับมันเกี่ยวการที่ผมปรับ Vsyns และปรับให้เฟรมเรทมันคงทีี่ 60 ครับ..
    Last edited by vaffancuro; 22 Aug 2008 at 15:29:58.

  8. #8
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    อาไร gtx 280 หนืด

  9. #9
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ไม่ก็ดูพวกโปรแกรม antivirus ครับลองปิดดูว่ามันหายไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยตอบปัญหานะครับเดี๋ยวผมออกไปทำธุระก่อนเดี๋ยวค่ำๆจะมาลองเทสแบบปิดโปรแกรม anti virus แล้วมาบอกผลอีกทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    การ์ดไม่แรงก็ต้องทำใจครับ....มาแลกกะ 3850 ผมป่าว หุหุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เลือกให้ Framerate เป็น variable บน Vista นี่จะเนียนๆเลยแม้จะได้ 50FPS ก็ตามมันหนืดเพราะเกมมันพยายามบีบ framerate มากกว่าครับพอปลดเป็น variable ปัญหาที่ว่ามันหนืดๆหายไปเลย
    ลองปิด Vsync ดูครับบางที่นั่นแหละตัวทำให้หนืด

  13. #13
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เอามาแลกกันม๊ะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    โอวจอ 24"

  15. #15
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    หายหนืดแล้วครับแค่ปรับให้ Fram Rate มันเป็น Variable ลื่นดีแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by vaffancuro View Post
    หายหนืดแล้วครับแค่ปรับให้ Fram Rate มันเป็น Variable ลื่นดีแล้วครับ
    ครับ ดีใจด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vaffancuro View Post
    หายหนืดแล้วครับแค่ปรับให้ Fram Rate มันเป็น Variable ลื่นดีแล้วครับ
    ดีใจด้วยคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zetturn's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    โอ้ว เส้นผมบังภูเขา

    ดีใจด้วยครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ลอง Xfire อาจหายหน่วง
    24" ผมยังไม่กล้าเล่นเลย หวายๆๆๆๆ

    ผมจอ 22" wide เล่น DMC4 ลื่นคอดๆ

    ------------------------------------------------
    Quote Originally Posted by vaffancuro View Post
    หายหนืดแล้วครับแค่ปรับให้ Fram Rate มันเป็น Variable ลื่นดีแล้วครับ
    60 เฟรม น่าจะลื่นนะผมว่า

  20. #20
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    280GTX ไม่น่าจามีปัญหานิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •