overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เกม PC ที่มี LOGO Nvidia ติดมาด้วย แต่เล่นบน ATi ??????

  1. #1
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Exclamation เกม PC ที่มี LOGO Nvidia ติดมาด้วย แต่เล่นบน ATi ??????

    เห็นกันบ่อยๆมั้งครับ อะไรแบบนี้

    แต่สำหรับบางเกมที่บอกว่า...... ใช้ NVIDIA แล้วจะเพิ่มเติมส่วนของแสงเงา HDR

    อย่างเช่นเกม Tomb Rider Legend << จิงๆก็ไม่ได้หนุกอะไรเลย

    หรือพวก เกม จาก capcom ที่ Port จาก Console มาลง PC เป็นต้น

    มันมีส่วนทำให้ FrameRate ของ ATI เพิ่มขึ้น ด้วยหรือปล่าวครับ (ในกรณีที่ ATi อาจจะไม่สามารถ ใช้งาน Script ที่ตัวเกมนั้นเขียนมาเพื่อเล่นบนการ์ดจอ Nvidia)

    แล้วเห็นความแตกต่างกันมากไหมครับ

    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่รู้ว่ามันต่างกันมากไหม

    แต่มันเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเลือกค่ายเขียวเลยหล่ะ

    เพราะเวลาเล่นเกมส์ logo มันก็จะลอยมาพร้อมกับเสียงผู้หญิงเบาๆ "nvidiaaaaa"

    เหตุผลผมปัญญาอ่อนดีม่ะ ><"

  3. #3
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    แพ้นารี ไม่ปัญญาอ่อนครับ 5555+

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    เหตุผลเดียวกับผมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    HDR การ์ด ATI ก็ทำได้ครับ

    ที่มี Logo เป็นไปได้สองอย่างคือ จ่ายค่าโฆษณา กับ มีส่วนร่วมช่วยพัฒนาเกม อย่าง CAPCOM ได้ความช่วยเหลือในการพัฒนาบน PC จาก nVidia ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member teXtreme's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    สมุทรปราการ-บางพลี-บางปลา-หนามแดง-สำ

    Default

    ผมก็ชอบครับเสียงก่อนเข้าเกม ดึ่ง ดึ้ง ตรึงง .... เอ็นวิเีดี่ยยย!~
    อิอิ แต่ผมมองว่า หลายๆ ค่ายใหญ่เตรียมตัวออก Platform ใหม่กันมาเร็วมาก ปีหน้าสนุกกว่านี้แน่นอนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เกม Mario เข้าไปได้ยินเสียง จี่ๆๆๆๆ เออออ ที ไอออ

    พูดเหมือน Nv เป๊ะเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เกมส์ที่เป็น ATi ก็พวก Half-life2 Portal ไรประมาณนี้
    แต่ไม่ได้มีlogo เท่านั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ครายซิสไง ทั้ง อินเทล ทั้ง เอ็นฟิเดีย เลย

  10. #10

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    GTA SAN ก็มีเหมือนกัน แต่ผมไปเล่นบน ATI อิอิอิ ภาพสวยกว่าอีก

  11. #11
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    ผมก็ชอบเสียงผู้หญิง

  12. #12
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    เห็นความแตกต่างไม่มาก อาจลื่นกว่าบ้าง

    หากมีเกมส์ ที่เล่นได้แต่ Nvidia ขึ้นมาเมื่อไหร่

    รับรองได้คับ เกิดการโวย ขึ้นแน่คับ

  13. #13
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ผมว่ามันไม่มีทางเกมส์ที่เล่นได้แต่ค่ายใดค่ายหนึ่งหรอกครับ

    ผู้พัฒนาคงไม่ตัดช่องทางทำมาหากินตัวเองขนาดนั้น สมมติถ้าโลกนี้ มีผู้ใช้ Ati 40 เปอเซ็น


    มานก็ซวยนะครับ ซึ่งผมไม่คิดว่าจะมีผู้บริโภคคิดจะย้ายค่ายเพื่อเกมส์ๆเดียวมากเท่าไหร่นัก


    เอิ๊กๆจริงจังไปป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ย้อนไปถึง เกม Engine ของ Half-Life2 ก็ดี ที่เคยมีการเปยๆอ่ะครับ ว่า........

    ว่า.. Half-Life 2 ค่อนข้างลงตัวกับการ์ดจอ ATi (ด้วยเหตบังเอิญหรือปล่าวไม่รู้)
    ณ ขณะนั้น ก็มี Doom 3 ที่ ลงตัวกับ Nvidia - -"
    ++สองเกมนี้ ผมเคยได้ยินมาแบบนี้นะ ไม่รู้จิงป่าวนะครับ++

    แต่เมื่อเดือนสองเดือนก่อน ..... ลง driver ของ Nvidia จะเห็น Shotcut คุ้นๆโผล่มา
    Play Portal now! << อะไรประมาณนี้ ผมก็เลยสงสัย(สงสัยเพิ่มมานิดนึง) -*-

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by H13 View Post
    ไม่รู้ว่ามันต่างกันมากไหม

    แต่มันเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเลือกค่ายเขียวเลยหล่ะ

    เพราะเวลาเล่นเกมส์ logo มันก็จะลอยมาพร้อมกับเสียงผู้หญิงเบาๆ "nvidiaaaaa"

    เหตุผลผมปัญญาอ่อนดีม่ะ ><"
    เซ็กซี่ได้ใจ ฟังแล้ว ขนลุก

  16. #16
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ยิงไข่

  17. #17
    OverclockZone Member Sprinter's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    งั้นก็ทำเครื่องไว้ 2 ตัวเลยสิครับ

    เครื่องนึง AMD+ATi

    อีกเครื่อง Intel+Nvidia

    เกมส์ไหนมา สนับสนุน ค่ายไหนมา หมดปัญหา แน่ๆ ครับ เล่นได้หมด เพราะ เรามี 2 เครื่อง

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Sprinter View Post
    งั้นก็ทำเครื่องไว้ 2 ตัวเลยสิครับ

    เครื่องนึง AMD+ATi

    อีกเครื่อง Intel+Nvidia

    เกมส์ไหนมา สนับสนุน ค่ายไหนมา หมดปัญหา แน่ๆ ครับ เล่นได้หมด เพราะ เรามี 2 เครื่อง
    ถูกต้อง

  19. #19
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    -.-" ทฤษดีไหนหว่า logo nvidia แต่ati เล่นลื่นกว่า เพราะไม่มีhdr เหอๆๆๆๆๆ ผิดถนัด เคยใช้atiเทียบhdr กับnvidia ไหม แล้วจะรู้ว่าhdr ati เก่งโคตรๆ (แต่ทะลึ่งเปิดพร้อม aa กับbloom ไม่ได้ -.-" ไม่รู้ตอนนี้ใช้ได้หรือยัง รู้แค่ว่างัดoblivion มาลงใหม่ มันเปิดไม่ได้)

    hdr ของati สีสรรแสบตาได้ใจ แสงเป็นแสง สะใจมากๆhdr ati เนี่ย แต่เรื่อง เกมส์ไหน nvidia suport ก็ภาวนาว่าให้มันOptimize มาเป็นกลางเป็นพอ อย่าทะลึ่งทำเหมือน Lost planet เหอๆ ใครใช้ATI แต่อยากเล่นเกมส์นี้มากๆต้องทำใจ เฟรมเรตน้อยกว่าnvidia มากมาย ทีมงานที่พอร์ทมาลงpc โดนไปตามระเบียบนานแระ (เอ่อ ข้อความนี้ผมโพสไว้เยอะมากๆเลย lost planet กับ ati เนี่ย -.-" เซ็งเป็ด)
    Last edited by shady; 23 Aug 2008 at 17:50:00.

  20. #20
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Sprinter View Post
    งั้นก็ทำเครื่องไว้ 2 ตัวเลยสิครับ

    เครื่องนึง AMD+ATi

    อีกเครื่อง Intel+Nvidia

    เกมส์ไหนมา สนับสนุน ค่ายไหนมา หมดปัญหา แน่ๆ ครับ เล่นได้หมด เพราะ เรามี 2 เครื่อง
    ครับ เด็วจะทำครับ ขอบคุณที่แนะนำ

    Quote Originally Posted by shady View Post
    -.-" ทฤษดีไหนหว่า logo nvidia แต่ati เล่นลื่นกว่า เพราะไม่มีhdr เหอๆๆๆๆๆ ผิดถนัด เคยใช้atiเทียบhdr กับnvidia ไหม แล้วจะรู้ว่าhdr ati เก่งโคตรๆ (แต่ทะลึ่งเปิดพร้อม aa กับbloom ไม่ได้ -.-" ไม่รู้ตอนนี้ใช้ได้หรือยัง รู้แค่ว่างัดoblivion มาลงใหม่ มันเปิดไม่ได้)

    hdr ของati สีสรรแสบตาได้ใจ แสงเป็นแสง สะใจมากๆhdr ati เนี่ย แต่เรื่อง เกมส์ไหน nvidia suport ก็ภาวนาว่าให้มันOptimize มาเป็นกลางเป็นพอ อย่าทะลึ่งทำเหมือน Lost planet เหอๆ ใครใช้ATI แต่อยากเล่นเกมส์นี้มากๆต้องทำใจ เฟรมเรตน้อยกว่าnvidia มากมาย ทีมงานที่พอร์ทมาลงpc โดนไปตามระเบียบนานแระ (เอ่อ ข้อความนี้ผมโพสไว้เยอะมากๆเลย lost planet กับ ati เนี่ย -.-" เซ็งเป็ด)
    ผมไม่ได้บอกว่า ATI ไม่มี HDR นะครับ อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะ~* แต่ผมแค่สังเกตภาพ ตอน Install เกม อย่าง Tomb Raider เท่านั้นเองครับ อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะครับ - -

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •