overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default อาการตอนที่เกิด คอขวด มันเป็นยังไงครับ Q6600 เป็นหรือเปล่า

    ใครที่ใช้ Q6600 มันเป็นเป็นหรือเปล่าครับ ถ้าเป็น มันบ่อยแค่ใหน เกิดจากลักษณะการใช้งานแบบใหน
    ผมเล็งตัวนี้อยู่ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Q6600 + DDR 256M + GF6200TD 128M 64bit

  3. #3
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    อาการคอขวดของซีพียูคือ อาการที่ซีพียูประมวลผลเร็วกว่าอุปกรณ์อื่นๆจนเกิดสภาวะว่างงาน เพื่อรอข้อมูลจากอุปกรณ์อื่น เช่น แรม ฮาร์ดดิสก์ ฯลฯ ทำให้เกิดการใช้ซีพียูได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และไม่คุ้มค่ากับเงินที่ซื้อมา

    ขออนุญาตยกตัวอย่างของ rep. บน Q6600 + DDR 256M + GF6200TD 128M 64bit ย่อมไม่คุ้มค่า ถ้าจะจัดสเปคอย่างนี้ ควรลดลงมาเป็น E1200 จะคุ้มค่ากว่าครับ

    ถ้า จ.ข.ก.ท. เล็ง Q6600 อยู่ แนะนำแรมที่มีบัส หรือดวลแชลแนลแล้วมีบัสมากกว่า 1066 Mhz ขนาดแรมไม่ต่ำกว่า 1 GB (Win XP) และไม่ต่ำกว่า 2 GB (Win Vista) และต่อฮาร์ดดิสก์แบบ RAID 0 ด้วยครับ

    อาการคอขวดอีกแบบนึงคือ คอขวดกับระบบบัสที่มีน้อยนิดเมื่อเทียบความเร็วของซีพียู เหมือนมีเครื่องสูบแรงมหาศาล แต่ดันต่อสายยางอันจิ๊ดเดียว
    วิธีแก้คือ จ.ข.ก.ท. ต้องหาวิธี Hard MOD ตัดระบบบัสออก เอาเมมโมรี่คอนโทรนเลอร์ของ ซีพียูAMD มายัดใส่ Q6600 ครับ (หึหึหึ ถ้าทำได้ก็บอกกันมั่งนะ)
    Last edited by sumnurgrug; 23 Aug 2008 at 01:02:30.

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Intel เป็นทุกตัวครับ เพราะไม่มี MEM Controller

  5. #5
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ปัจจุบันนี้ มันไม่มีแอปพิเคชั่น(ที่สำคัญ)ตัวไหนที่จะทำให้เกิดอาการนี้ได้หรอกครับ เพราะอินเทลกับไมโครซอพมัน ฮั่วกัน อย่าเครียดเรื่อง คอขวดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ผมก้อใช้ Q6600 ยุเหมือนกัน หลักการทำงานนั้นในตัวจะมีทั้งหมด 4 Core 1 core=2m Q6600นั้นใช้ชิปของ core2duo 2 ชิ้นมาติตกันจึงทำหั้ยแต่ล่ะcoreนั้นไม่สามารถทำงานร่วมกันได้อิสระ้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ
    ซื้อมาใช้ไปงั้นแหละ
    ไม่ได้คิดอะไรมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •