overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ไม่รู้ถูกห้องรึเปล่า ทำไมผมปรับ resolution เป็น 1280*1024 แล้วทำไมหน้าจอใหญ่จังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member onprobu's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default ไม่รู้ถูกห้องรึเปล่า ทำไมผมปรับ resolution เป็น 1280*1024 แล้วทำไมหน้าจอใหญ่จังครับ

    ปกติเคยปรับมันเล็กกว่านี้มากๆ เลย สืบเนื่องมาจากผมเพิ่งลง วินโดวส์ใหม่ เป็นวิสต้า

    และก็ลง driver เรียบร้อยทุกอย่างแล้ว ทำไมมันใหญ่จัง ใช้แล้วหงุดหงิดจริงๆ เลยครับ

    ตามรูป ใครมีวิธี ช่วยแนะนำด้วยครับ



    ลองกดดูที่รูปน่ะครับ ว่ามันขนาดปกติของหน้าจอ 1280*1024 รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ผมก็เปนคับ ไม่รุ้ทำไงเหมือนกัน จริงๆมันน่าจะทำได้แหละ

    แต่ผมทำใจชินกะมันแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เป็นที่จอป่าว มันเซ็ตให้ขยายภาพจนเต็มพื้นที่ (อ้วนเบลอ) หรือ แค่ว่าเท่าที่ส่งเขามา (มีขอบดำ)

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    อะไรใหญ่

  5. #5
    OverclockZone Member onprobu's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    สัดส่วนทุกอย่างบนหน้าจออ่ะครับ เหมือนใช้ 800*600

  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    วิสต้าเค้าเน้นโชว์ความละเอียดน่ะครับ ประมาณว่าไอคอนใหญ่ แต่ก็ยังคมกริบสวยเนียนอยู่
    อยากได้ไอคอนเล็กก็คลิกขวาที่เดสท้่อปวอลเปเปอร์ -> View -> Classic Icons

  7. #7
    OverclockZone Member Tetsunosuke's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    วิสต้าเค้าเน้นโชว์ความละเอียดน่ะครับ ประมาณว่าไอคอนใหญ่ แต่ก็ยังคมกริบสวยเนียนอยู่
    อยากได้ไอคอนเล็กก็คลิกขวาที่เดสท้่อปวอลเปเปอร์ -> View -> Classic Icons
    ตามเนี่ยครับ ก็แค่ vista ตาม default ของเขาแล้ว icons จะขนาดใหญ่กว่า xp อยู่เเล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Tetsunosuke View Post
    ตามเนี่ยครับ ก็แค่ vista ตาม default ของเขาแล้ว icons จะขนาดใหญ่กว่า xp อยู่เเล้วครับ
    ตามนั้นเลยครับ~*

    หรือลงพวก Tuneup แล้วปรับขนาด Desktop Icon เป็น 32x32 อิอิ

    ของ vista เป็น 48x48 อ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member onprobu's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    มันไม่ใช่แค่ไอคอนน่ะสิครับ

    start menu taskbar หรือตรง notification area ก็พวกไอคอนต่างๆ นี่ก็ใหญ่
    จนเห็นเป็นสี่เหลี่ยมๆ (เหมือนเราเอารูปมาขยายอ่ะครับ)

    เคยใช้วิสต้า แต่ก่อน เปลี่ยนมาเป็น xp แล้วทีนี้กลับมาใช้วิสต้า แต่คนละเวอร์ชั่นกับตัวเดิม
    มันก็ยังไม่มีปัญหาแบบนี้น่ะครับ

    ไม่รู้จะแก้ยังไง หรือเป็นที่ตัววินโดวส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •