overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากรู้สเปคเครื่องที่ใช้กับโปรแกรม MAYA คร้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Talking อยากรู้สเปคเครื่องที่ใช้กับโปรแกรม MAYA คร้าบ

    อยากรู้สเปกเครื่องที่ใช้กับโปรแกรม MAYA ครับพี่น้องหามาครึ่งคืนแร้วเอาสเปกขั้นต่ำมาก่อนเลยครับ
    จะประกอบเครื่องนะครับ ใครเล่นโปรแกรมนี้อยู่ ช่วยหน่อยครับ ขอบพระคุณมากคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Default

    การ์ดจอธรรมดาพวก 8600 GT 256 เมกเอาอยู่มั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    maya 3dmax lightwave เน้นแรมมากกว่าครับยิ่งมากยิ่งดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กรุงเทพ[สุขุมวิท]-สมุทรปราการ

    Default

    ผมการ์ดออนบอร์ด ยังใช้ปั้นโมเดลอยู่ครับ
    ไม่กล้าเรนเดอร์ เด๋วเครื่องระเบิด -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กรุงเทพ[สุขุมวิท]-สมุทรปราการ

    Default

    สเปกนะครับ
    พอดีผมมีหนังสือ
    ในนั้นว่าไว้ว่า แรมขั้นต่ำ1GB แนะนำ2GB
    โปรแกรมซับพอร์ท64บิตนะครับ ลงวินโดว64บิตแล้วใช้แรมสัก4GB ไปเลย
    การ์ดเร่งความเร็ว3มิติ สนับสนุนOpenGL ,Direct3D
    cpu ก้อใช้ multicore ไปเลยละกันงับ
    หลายๆหัวจะได้ช่วยๆกัน^^

  6. #6
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Default

    โอวกระจ่างเลยขอบคุณคร้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member dj_deaw's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    สุขุมวิท พัฒนาการ อ่อนนุช

    Default

    โอวกระจ่างเลยขอบคุณคร้าบ

  8. #8
    OverclockZone Member Jinny's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    แนะนำ พวก 2 Core ครับ
    Ram 2 G อย่างต่ำ
    การ์ดจอเน้นพวก 512MB DDR3 เป็นอย่างน้อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    ถ้าจะเล่นจริงๆ VGA เล่น FireGL ไม่ก็ Quadro ไปเลยครับจะเห็นความแตกต่างเวลา Render งาน

  10. #10
    OverclockZone Member pongpum's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ส่วนตัวนะครับ ที่เจอมา
    จริงๆแล้วมันอยู่ที่งานด้วยว่างานใหญ่แค่ไหน เสป็กไม่เท่าไหร่ เอาเป็นว่าเสป็กที่เขาใช้ทำก้านกล้วย หรือ การ์ตูนอนิเมชั่นบางเรื่อง ใช้เครื่องดีแค่ไหนแรงแค่ไหน render ฉากนึง วันสองวัน จริงๆแล้วที่ทำมาผมจะเน้น cpu กับ แรม
    มากไว้ก่อนจะดีมาก ส่วนการ์ดจอที่ใช้ทั่วไป ผมก็ใช้ 8600 gtก็สบายๆแล้ว อยู่ที่วิธีการทำด้วยว่าเราทำงานแค่ไหน อย่างผมก็ทำเสร็จไปช่วงนึงผมจะลบ history ของงานเก่าไปด้วยเพื่อประหยัด แรม เราจะทำงานได้เร็วขึ้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •