overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยหน่อยครับบอกทีว่า cpu เสีย นี่เป็นไง

  1. #1
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default ช่วยหน่อยครับบอกทีว่า cpu เสีย นี่เป็นไง

    ขอบทราบอาการแต่ละคนทีเจออ่ะครับ ไม่ต้องเสียก็ได้เอาแค่รวน ๆ อ่ะครับ แล้วมีวิธีเช็คไหมว่าcpuเรายังปกติ ดีรึเปล่า

    พอดีผมเพิ่งประกอบคอมให้เพื่อนไป

    Athlon 6000+ X2

    m/B m2n-x plus
    ram Kingston 800 1*2
    power tagan 700w
    hdd samsung 250G
    vga his 4850
    dvd-asus 20 X


    คือสเป็คนนี้น่าจะเล่น เกมส์ prostreet สุดไหวใช่ไหมครับ 1024*768
    คืออาการที่เกิดอ่ะครับ

    เล่นๆไปแล้วมันกระตุกสัก10วิ แล้วมันก็จะลื่นหัวแตกเหมือนเดิม เป็นไม่ซ้ำที่ บางทีก็เป็นบ่อยบางทีก็เป็นไม่มาก ลองดูทั้งบนวิสตร้าและเอ็กพีเป็นหมด ช่วงเป็นนี้เฟรมเรตตกไปที่ 2เลย เป็นกับทุกเหมส์ครับ การ์ดจอ พาวเว้อซับพาย HDD กับแรมถอดไปเทสเรื่องอื่นไม่เป็นไรปกติดีลื่นหัวแตก ก้มีที่ไม่ได้เทส ก้ไอ้ 6000+ นี่หละครับ กับบอร์ดไม่รู้จะเทสยังไม ตอนนี้เอาบอร์ดส่งเครม อยากรู้ว่าจะเทส cpu ยังไงได้บ้างครับ ที่ไม่ต้องถอดไปลองเครื่องอื่น ใครเคยเจอบ้างไหมครับ


    รบกวนด้วยขอรับกระผม

  2. #2
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    มันเออเร้ออะไรเหรอครับเนี่ย แล้ววเมื่อไหร่ cpuจะร้อย สักทีอ่ะครับ มีพวกโปรแกรมที่จะเทสเครื่องให้ 100 % แล้วโชวค่าพวกระบบจ่ายไฟความร้อนอะไรพวกนี้ด้วยไหมครับ

    อันนี้ของเครื่องผมเอง ไอ้น่อม มันเออเร้ออะไรเนี่ย แงๆๆๆ


    Last edited by losopeem; 23 Aug 2008 at 01:40:02.

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลงไดรเวอร์ cpu ยังครับเกียวเปล่าหว่า

  4. #4
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ขอผมอาการ CPUเสีย ที่เคยเป็น
    1.ทำงานไปซักระยะ(ไม่Full loadนะ) จอฟ้า
    2.ทำงาน Full load เครื่องรีสตาร์ท

    อาการที่เคยเจอเครื่องคนอื่น
    1.เปิดไม่ติด
    2.เปิดติดแต่ลงวินโดว์ไม่ผ่านซักที ค้างก่อนทุกที

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by losopeem View Post
    ขอบทราบอาการแต่ละคนทีเจออ่ะครับ ไม่ต้องเสียก็ได้เอาแค่รวน ๆ อ่ะครับ แล้วมีวิธีเช็คไหมว่าcpuเรายังปกติ ดีรึเปล่า

    พอดีผมเพิ่งประกอบคอมให้เพื่อนไป

    Athlon 6000+ X2

    m/B m2n-x plus
    ram Kingston 800 1*2
    power tagan 700w
    hdd samsung 250G
    vga his 4850
    dvd-asus 20 X


    คือสเป็คนนี้น่าจะเล่น เกมส์ prostreet สุดไหวใช่ไหมครับ 1024*768
    คืออาการที่เกิดอ่ะครับ

    เล่นๆไปแล้วมันกระตุกสัก10วิ แล้วมันก็จะลื่นหัวแตกเหมือนเดิม เป็นไม่ซ้ำที่ บางทีก็เป็นบ่อยบางทีก็เป็นไม่มาก ลองดูทั้งบนวิสตร้าและเอ็กพีเป็นหมด ช่วงเป็นนี้เฟรมเรตตกไปที่ 2เลย เป็นกับทุกเหมส์ครับ การ์ดจอ พาวเว้อซับพาย HDD กับแรมถอดไปเทสเรื่องอื่นไม่เป็นไรปกติดีลื่นหัวแตก ก้มีที่ไม่ได้เทส ก้ไอ้ 6000+ นี่หละครับ กับบอร์ดไม่รู้จะเทสยังไม ตอนนี้เอาบอร์ดส่งเครม อยากรู้ว่าจะเทส cpu ยังไงได้บ้างครับ ที่ไม่ต้องถอดไปลองเครื่องอื่น ใครเคยเจอบ้างไหมครับ


    รบกวนด้วยขอรับกระผม
    สเปกที่บอกมานี้กินไฟโขเลย อาจจะเกิดจาก MBจ่ายไฟไม่ราบรื่นก็เป็นได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    อาการนี้ผมเคยเจอกับตัวเองครับ ไฟไม่พอเปลี่ยน psu ใหม่ก็หายครับ ลองเช็ค psu ครับ แต่ psu 700 watt น่าจะพอนิ งง
    Last edited by arath9410; 23 Aug 2008 at 07:24:23.

  7. #7
    OverclockZone Member ti625's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ใช้ psu 2 ตัวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องปั่นไฟจ่ายเองแล้วมั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ถ้าไฟไม่พอเป็นไฟไม่ได้ชัวครับ เพราะว่า tagan ตัว700w นี่เต็มนะครับ แล้วผมใช้อยู่สองเครื่อง อีกเครื่องเป็น น่อม 9850
    กับ 3870 top
    แรม 1066 1*4 G
    Hdd 250*3
    lg 22 l
    ไฟจ่ายพอครับ ผมเปิดทิ้งเป็นเดือนไม่ต้องสนใจเลย (บิต) 555+


    ผมว่าอาจะเป็นที่บอร์ดจ่ายไฟไม่ดีก็ได้มั่งครับส่งเครมไปอล้ว ขอความเห็นเพิ่มเติมด้วยครับ มผ ขอบคุนทุก เม้นนะครับ 5555+

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by losopeem View Post
    ถ้าไฟไม่พอเป็นไฟไม่ได้ชัวครับ เพราะว่า tagan ตัว700w นี่เต็มนะครับ แล้วผมใช้อยู่สองเครื่อง อีกเครื่องเป็น น่อม 9850
    กับ 3870 top
    แรม 1066 1*4 G
    Hdd 250*3
    lg 22 l
    ไฟจ่ายพอครับ ผมเปิดทิ้งเป็นเดือนไม่ต้องสนใจเลย (บิต) 555+


    ผมว่าอาจะเป็นที่บอร์ดจ่ายไฟไม่ดีก็ได้มั่งครับส่งเครมไปอล้ว ขอความเห็นเพิ่มเติมด้วยครับ มผ ขอบคุนทุก เม้นนะครับ 5555+
    ไม่ใช้ tagan จ่ายไฟไม่พอครับ แต่ไฟ Vcore ไม่พอต้องปรับเพิ่มใน ใบออสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ทำไมต้องไปปรับด้วยล่ะครับผมไม่ได้ oc

  12. #12
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ดันให้ตัวเอง1ที

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเปิดเครื่องไม่ติด

    ไม่มีเสียง
    พัดลมไม่หมุน
    เปลี่ยน PSU เเล้วไม่หาย

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เงียบ สยองโลกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ถ้าเสียจิงๆ เปิดไม่ติดเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ไม่ใช้ tagan จ่ายไฟไม่พอครับ แต่ไฟ Vcore ไม่พอต้องปรับเพิ่มใน ใบออสครับ
    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ผมก็ไม่รู้ครับ ผมก็ใช้เดิมๆแต่เทส ORTHOS ต้องเพิ่มไฟครับถึงผ่าน
    อ่อตอนนี้ผ่านแล้วครับ แต่ไม่ได้เพิ่มไฟนะครับผมมาเทสในxp ไอ้เทสอ่ะครับมใช้ไอ้น่อม

    ส่วน6000+ x2 อ่ะครับผม อยากรู้ว่ารวนแล้วเนไงบ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ดูจากรูป นะ ทำไม cpu x2 ถึงมีไอ้นั่นขึ้นมาโชว์ให้ดูว่ามันมี 4 หัวล่ะครับ

    ถ้าท่านเคยใช้ cpu x4 มาก่อน ลอง format แล้วลงใหม่โดยใช้ cpu x2 ดูครับ
    บางที window มันอาจจะจำค่าที่มันเคยใช้ 4 หวัมาอยู่ แล้วทำไรไม่ถูกง่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ดูจากรูป นะ ทำไม cpu x2 ถึงมีไอ้นั่นขึ้นมาโชว์ให้ดูว่ามันมี 4 หัวล่ะครับ

    ถ้าท่านเคยใช้ cpu x4 มาก่อน ลอง format แล้วลงใหม่โดยใช้ cpu x2 ดูครับ
    บางที window มันอาจจะจำค่าที่มันเคยใช้ 4 หวัมาอยู่ แล้วทำไรไม่ถูกง่ะคับ
    อ่อ.ขอบคุนครับ อันนั้นเป็นผลเทสของเจ่าน่อมเองครับ ไม่แปลก .........

  19. #19
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    9850 เอามา bit อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ไม่เคยเจอ หุหุ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •