overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยหน่อยครับ ลงวินโดว์ ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default ช่วยหน่อยครับ ลงวินโดว์ ไม่ได้

    คือผมไม่รู้จะบอกยังไงนะครับ เอาตามอาการเลย

    คือว่าเวลาเปิดวินโดว์ แล้วขึ้นหน้าจอวินโดว์ ที่มันโหลดๆ เส็จ แล้วมันก็ขึ้นจอฟ้า เขียนไว้ประมาณว่า ระบบ ปิดตัวเอง อะไรประมาณนี้

    แล้วผมก็ใส่แผ่นวินโดว์ กะจะบูทละ format แต่พอมัน บอกให้กด ปุ่ม เพื่อบูต จากแผ่นซีดี ... พอกดแล้วมันนิ่งเลยคับ ประมาณว่าค้าง ( ผมใช้วินโดว์ 3 แผ่น เหมือนกันทุกแผ่น) มันเกินจากอะไรครับ

    แต่ว่า พอผมเข้า safe mode มันเข้าได้ครับ (แบบนี้ HDD ผมไม่เสียใช้มั้ยครับ)

    มีคนบอกว่า ให้ถอดแรมมา แล้วใส่ใหม่ (มันเกี่ยวหรอคับ ถ้าแรมเสียไม่น่าจะเปิดเครื่องได้)

    เค้าบอกอีกว่า hdd bad อะไรประมาณนี้หรือเป่า ให้ทำ ฮาเรม ไรซัก อย่าง



    พี่ๆๆๆ ช่วยผมหน่อยนะครับ ไม่เคยเจออาการนี้ จนปัญญาจิงๆๆๆๆ (สายแพ ก็เปลี่ยนแล้ว ใช้ไม่ได้ งง มาก)


    ขอบคุณครับ ที่ช่วย้เหลือ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ลองถอดแรมออก

    ตามด้วยเอา HDD ไปฟอแมทด้วยเครื่องอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองทำความสะอาด ram แล้วใส่ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    บางทีอะไรที่ เราว่ามันไม่น่าเกี่ยว มันก็เกี่ยวนะครับ ลองถอดออกมาเช็คดูก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    แต่ว่า แรม มันก็ ตรวจ เจอนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Slipkn0T's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ฝาเคสหลวมอะป่าว 555 ล้อเล่นนะครับ รอท่านอื่นละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    DVD-drive เสียหรือเปล่า..
    สายขาดในหรือเปล่า

    เพราะลองเปลี่ยนแผ่นมาแล้วหนิ เป็นเหมือนเดิม



    ปล.ไม่หายคงต้องลอง Check Bad HD ดูแล้วล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    bad hdd ทำไงอะ

  9. #9
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    ลองปิดพวกของ on board ดูครับ เช่น lan ประมาณนี้

  10. #10
    OverclockZone Member ti625's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ถ้ามีแรมหลายตัวลองถอดแล้วเสียบทีละตัวดู

    ปล.ลองถอดถ่านในไบออสออกแล้วใส่ใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •