overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: HDD SATA2 ไม่มีจัมเปอร์ให้เซ็ต จะใช้กับบอร์ด SATA1 อย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default HDD SATA2 ไม่มีจัมเปอร์ให้เซ็ต จะใช้กับบอร์ด SATA1 อย่างไร

    ใช้ของ Hitachi อยู่ มันมีวิธีมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เสียบไปเลย ไม่ต้องสนใจครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันวิ่งตามบอดเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    เสียบแล้วครับ มัน Detect Fail ครับ ควรทำไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Rtem View Post
    เสียบแล้วครับ มัน Detect Fail ครับ ควรทำไงดี
    หา Jumper มาเสียบครับที่ HDD ครับ ที่ผมตอบเฉพาะ HDD Seagate เท่านั้นครับ ยี่ห้ออื่นให้ดูคู่มือการ Set HDD ให้เป็น SATA 1 ดู
    Last edited by tanawat30; 23 Aug 2008 at 17:05:16.

  6. #6
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ไม่มีติดมาให้เหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ของ Hitachi มันไม่มีให้เซ็ตจัมเปอร์อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Rtem View Post
    ของ Hitachi มันไม่มีให้เซ็ตจัมเปอร์อะครับ
    เอาไปต่อกับเครื่องอื่นก่อน แล้วลง Software ที่เขาให้มากับ HDD แล้วใช้ การตั้งค่าจาก Software ให้เป็น SATA 1 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Rtem View Post
    ใช้ของ Hitachi อยู่ มันมีวิธีมั้ยครับ
    รุ่นไหนจ๊ะ บอกหน่อยจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    http://www.hitachigst.com/tech/techl...n?OpenDocument
    เดี๋ยวดูให้จ้า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    เอาไปต่อกับเครื่องอื่นก่อน แล้วลง Software ที่เขาให้มากับ HDD แล้วใช้ การตั้งค่าจาก Software ให้เป็น SATA 1 ครับ
    มันไม่มี Software แถมมากับ HDD อะครับ หรือต้องหาจาก web ผู้ผลิต

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Rtem View Post
    มันไม่มี Software แถมมากับ HDD อะครับ หรือต้องหาจาก web ผู้ผลิต
    โดยส่วนตัวผมก็ไม่เคยใช้ Hitachi แต่ผมเคยอ่านเจอใน web นี่แหล่ะก็เลยเอามาเล่าให้ฟังเผื่อเป็นประโยชน์

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vueja View Post
    รุ่นไหนจ๊ะ บอกหน่อยจ้า
    Deskstar 500 GB ครับ ชื่อรุ่น GLA360 ประมาณเนี้ยครับ ผมจำได้ไม่หมด

  14. #14
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Deskstar P7K500
    Associated Product Families: Deskstar
    Product Home Page: Deskstar P7K500
    Model Number: HDP725050GLAT80, HDP725040GLAT80, HDP725032GLAT80, HDP725025GLAT80, HDP725050GLA380, HDP725050GLA360, HDP725040GLA380, HDP725040GLA360, HDP725032GLA380, HDP725032GLA360, HDP725025GLA380
    อยู่ในนี้แน่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    http://www.hitachigst.com/tech/techl...eskstar_P7K500

    เข้าไปดูแล้วไม่เห็นพูดถึงว่าต้องเซ็ตจัมเปอร์ของตัวsata

    ของผมเคยเหมือนกัน sata ของซีเกต ดีเทคไม่เจอ เอาไปให้ที่ร้านดูก็ใช้ได้ เลยแวะซื้อ สายต่อพาวเวอร์sataอันใหม่มาลองดู ต่อเสร็จวิ่งฉิว สายพาวเวอร์อันที่ซื้อมาทีแรกมันเสียเหะ มีงี้ด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ อ่านจากที่ web มันก็ Support SATA1 แต่ไม่ได้บอกเรื่องเซ็ตจัมเปอร์ คิดว่าคงเสียบได้เลย ผมลองเปลี่ยนสายเปลี่ยนช่องเสียบตามคำแนะนำแล้วครับ แต่ยังไม่ได้ผล ยังไงก็จะลองพยายามต่อไป ได้ผลอย่างไรเดี๋ยวจะมาบอกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member knell's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    บอร์ดรุ่นเก่าป่าวครับ ตอนลงวินโดว์ก็ใส่แผ่นดิสเก็ต กดF6 ไดเวอร์ก็โหลดเอาครับ (ไม่รู้ถูกป่าว)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by knell View Post
    บอร์ดรุ่นเก่าป่าวครับ ตอนลงวินโดว์ก็ใส่แผ่นดิสเก็ต กดF6 ไดเวอร์ก็โหลดเอาครับ (ไม่รู้ถูกป่าว)
    บอร์ด ASUS รุ่น P4V8X-X ครับ เก่าเหมือนกัน ตอนมันฟ้อง Detect Fail มันบอกว่า Bios ไม่สามารถ Install Drivers(น่าจะไดร์เวอร์ HDD) ไม่รู้ว่า Flash Bios จะช่วยได้รึเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •