overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ถามเรื่อง PCI-EX บอร์ดของ AsRock หน่อยงับ

  1. #1
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default ถามเรื่อง PCI-EX บอร์ดของ AsRock หน่อยงับ

    บอร์ด AsRock 775Dual-VSTA
    ช่อง มันใส่ได้ทั้ง AGP 8x และ PCI-EX 16x

    แต่ผมไม่รู้ว่าช่อง PCI-EX มันจะวิ่งเต็ม16x ไหมอ่ะงับ
    ไปถามที่ร้านเขาบอกว่าวิ่งแค่ 6x เองทำไมไม่มันจังอ่ะงับ

    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยงับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    asrock รุ่นี้ pci-e วิ่ง 8x ครับถ้าจำไม่ผิดนะ

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    8x มั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเทียบกับ
    Asus P5vd2-X
    อันไหนดีกว่ากันอ่ะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Asus P5vd2-X
    ไอ้รุ่นนี้มัน 4x ไม่ใช่เหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    PCI-EX มันวิ่งแค่4x เองหรอ
    แต่ที่ร้านเขาบอกว่าวิ่งเต็มอ่ะ 16x อ่ะงับ

  7. #7
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    4x ทั้งคู่ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ขอจริงๆนะงับ
    Asus P5vd2-x มานวิ่งเท่าไหร่แน่อ่ะ
    ถ้าไม่เต็มผมโดนตุ๋นเต็มๆเยย

  9. #9
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ช่วยตอบหน่อยงับ ดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ข้างกล่องมันไม่มีเขียนหรอ???

  11. #11
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ยังไม่ได้ของเลยงับแต่ร้านเค้าเปลี่ยนบอร์ดให้มาเป็นรุ่นนี้

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by gounut1 View Post
    ข้างกล่องมันไม่มีเขียนหรอ???
    ไม่มียี่ห้อใหนเขียนจุดด้อยของสินค้าตัวเองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แล้วของผมมันวิ่งเต็มไหมอ่ะงับ ???????

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    วิ่งไม่เต็มไม่เป็นไรครับ
    -------------------
    ความเร็ว pci-ex นั้นวิ่งไม่เต็ม แต่จะวิ่งแล้วแบรนวิทย์ได้เท่ากับช่องต่อ agp8x ครับ
    -------------------
    แต่แบรนวิทย์ของ agp8x ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรนี่ครับ
    -------------------
    การ์ดรุ่นสูงๆบางรุ่นยังนำเอามาทำเป็นอินเตอร์เฟต AGP8X อยู่เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    งั้นผมว่าลองเอาP5vd2-x มาใช้ดูก่อน
    ถ้ามีปัญหาค่อยเอาไปเครม (น่าจะเครมได้อยู่นะ)

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tarhardy View Post
    บอร์ด AsRock 775Dual-VSTA
    ช่อง มันใส่ได้ทั้ง AGP 8x และ PCI-EX 16x

    แต่ผมไม่รู้ว่าช่อง PCI-EX มันจะวิ่งเต็ม16x ไหมอ่ะงับ
    ไปถามที่ร้านเขาบอกว่าวิ่งแค่ 6x เองทำไมไม่มันจังอ่ะงับ

    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยงับ
    PCI-EX มันจะวิ่งเต็ม16x ได้ แค่ 4X ครับ
    มันเป็นข้อจำกัดของชิปเซ็ต
    เคยใช้อยู่ครับ ASUS P5VDC-X เป็นเหมือนกัน แต่ คะแนน ทดสอบไม่แต่ต่างมากเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เข้ามายืนยันอีกคนครับว่า4Xครับ เคยใช้775Dual VSTAครับ แต่ไม่ต้องกังวลครับ4xกับ16xต่างกันน้อยมากๆครับ ผมใช้7900GSกับ775Dual VSTAและDS4คะแนน3dmarkต่างกันแค่ประมาณ100คะแนนเองครับ ไม่ต้องกังวล ถ้าไม่รีบก็ไม่ต้องเปลี่ยนบอร์ดหรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ตอนนี้ร้านเขาเปลี่ยนบอร์ดให้ผมเป็น Asus P5vd2-x อ่ะงับ
    ไม่รู้จะเข้ากับ GF7300GT 256MB ได้ป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    P5vd2-xไม่ซัพพอร์ตC2Dนะครับ
    แต่775Dual VSTAซัพพอร์ต

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tarhardy View Post
    ตอนนี้ร้านเขาเปลี่ยนบอร์ดให้ผมเป็น Asus P5vd2-x อ่ะงับ
    ไม่รู้จะเข้ากับ GF7300GT 256MB ได้ป่าว
    ผมว่าเปลี่ยนไม่คุ้ม ถ้าขายบอร์ดเก่าแล้วซื้อบอร์ดใหม่ แบบ ไม่เพิ่มตัง ถึงจะคุ้ม
    เปลี่ยนแล้วก็ยังไม่แตกต่าง ชิป VIA ด้วยกันทั้งคู่ หึหึหึ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •