overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Half-Life 2 ปัญหาเกิด

  1. #1
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default Half-Life 2 ปัญหาเกิด

    http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=35BFCD7847Y1TIW51CUC[GVZLFS9F6
    จากภาพ ตามปกติ ตัวที่ยืนอยู่หน้าประตูมันจะนำเราเข้าไปยังห้อง แต่นี่มันยืนนิ่งอยู่ ทำไรไม่ได้ ผ่านไม่ได้ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นBUG จริงอยู่เกมนี้มีปัญหาเรื่องAI แต่ผมก็แก้แล้ว AI ก็ไม่ขึ้น อยากรู้วิธีแก้มันแก้ยังไง เพราะ อยากเล่นต่อมาก ๆ เล่นมาได้เยอะแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member stringman's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เขาเรียกว่า อาการ AI Disable ครับ เป็นอาการเกิดจากการเล่นโดยไม่ได้ใช้แผ่นแท้เล่น ผมลืมแล้วว่าแก้ไขไง ลองความเห็นต่อไปก็แล้วกันครับ แต่แก้ไขได้โดยการเริ่มเล่นฉากนั้นใหม่แต่แรกเลยครับ เล่นรวดเดียวให้จบฉากไปเลยครับ ถ้าคุณเซพระหว่างฉาก แล้วปิดเกม โหลดเซพใหม่ก็จะเกิดอาการอย่างนี้อีกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    แผ่นแท้ก็เป็นบางครั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    Quote Originally Posted by stringman View Post
    เขาเรียกว่า อาการ AI Disable ครับ เป็นอาการเกิดจากการเล่นโดยไม่ได้ใช้แผ่นแท้เล่น ผมลืมแล้วว่าแก้ไขไง ลองความเห็นต่อไปก็แล้วกันครับ แต่แก้ไขได้โดยการเริ่มเล่นฉากนั้นใหม่แต่แรกเลยครับ เล่นรวดเดียวให้จบฉากไปเลยครับ ถ้าคุณเซพระหว่างฉาก แล้วปิดเกม โหลดเซพใหม่ก็จะเกิดอาการอย่างนี้อีกครับ
    AI Disable ไม่มีปัญหาครับ ถ้ามีปัญหามันจะขึ้นคำว่าAI Disable แล้วก็ กด Shift-~ มันจะขึ้นหน้าควบคุมมา ก็พิมว่าAI_Disable แล้วมันก็หายไป แต่ไอ้เจ้านี่มันไม่ขึ้นAI Disable ฟ้องเลย นิ่งซะงั้น

  5. #5
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by assassin View Post
    AI Disable ไม่มีปัญหาครับ ถ้ามีปัญหามันจะขึ้นคำว่าAI Disable แล้วก็ กด Shift-~ มันจะขึ้นหน้าควบคุมมา ก็พิมว่าAI_Disable แล้วมันก็หายไป แต่ไอ้เจ้านี่มันไม่ขึ้นAI Disable ฟ้องเลย นิ่งซะงั้น
    จริงง่ะ เป็นงี้ 3 รอบเลยเลิกเล่น นึกว่าต้องเล่นใหม่อย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมก็มีปัญหาครับเรื่องนี้
    แต่วิธีการผมคือเล่นให้จบ Chapter แล้วออก วันหลังก็เริ่มเล่น Chapter ต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ก็ออกแล้วเข้าใหม่ หรือบางครั้งก็ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ก็น่าจะได้แล้วนะครับ
    (ผมเคยเป็น2รอบ แต่ออกละเข้าใหม่ก็เล่นได้ละครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •