overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Audigy ใช้กับบอร์ด P5Q pro แล้วเสียงเสียเวลาเล่นเกมส์

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default Audigy ใช้กับบอร์ด P5Q pro แล้วเสียงเสียเวลาเล่นเกมส์

    ผมประกอบกคอมใหม่ และติดตั้ง Audigy (น่าจะรุ่น 1 ของเดิมจากคอมเก่า) ในช่อง pci
    ใส่ไดรเวอร์จากแผ่นตามปกติ ก็ฟังได้ แต่พอเข้าเกมส์ assasin creed & crysis ก็เสียงแตกทันที
    และกลับมาที่วินโดว์ เสียงเพลงก็จะแตกตามไปด้วย

    ลองแก้ปัญหาด้วยการ สลับสล๊อต ปัญหาก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    ไปdownload driver ใหม่จาก creative ก็ลงไม่ได้ บอกหาการ์ดไม่เจอ งงมาก
    Windows xp sp2

    สุดท้ายก็ถอดออก แล้วใช้ sound on board
    พอใช้ได้ แต่ความต่างก็มีมาก เมื่อเทียบกับ audigy

    ทดลองลงใหม่ ลบไดรเวอร์ออกหมด ทั้ง creative & sound realtek on board.
    ใส่ใหม่อีก ทดลองก็ยังเป็นเสียบแตกเหมือนเดิม
    directx 9.0c เหมือนเดิม

    เสียดายมาก ถ้าไม่ได้ใช้ และถ้าซื้อใหม่ x-fi music ก็ไม่แน่ใจว่าปัญหาจะหายหรือไม่ กลัวเสียดายตังค์

    ไม่ทราบว่าต้องแก้ปัญหาตรงไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองหา OpenAL มาลงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    เกิดจาก ใส่แรมคนละยี้ห้อผสมกันอาจเป็นสาเหตุหนึ่งก็ได้ ถ้าไม่เชื่อลองใส่ตัวใดตัวหนึ่งดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ผมใช้แรมยี่ห้อเดียวกันครับ ลืมชื่อไปแล้ว
    2gb สองแถว เป็น 4กิ๊กครับ

  5. #5
    OverclockZone Member msr's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    ย้ายมา กทม แระ

    Default

    อาจเป็นที่แรมก็ได้ครับ เพราะผมเคยมีปัญหาใส่แรม 4 Gb ไม่เห็นไดร์เวอร์การ์ดจอ

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ให้ดีลองเอาการ์ดใส่เครื่องอื่นดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เสียงแตก แตกแบบไหนอ่า เปิดดังๆๆแตกหรือเปิด เบาๆๆ หรือว่าเสียงมันสะดุด ตึดๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ลองเอาการ์ดลงเครื่องคอมเดิม ก็ยังใช้ได้ครับ

    ถ้าเป็นที่แรม ก็แก้ยากสิครับเนี่ย กลุ้มๆ

    เสียงแตก คือไม่เป็นเสียงอะไรเลย เช่น ซี่ๆๆๆๆ แต๊กๆๆๆๆ ซ่าๆๆๆๆๆ ตอนเข้าเกมส์จะมีเสียงไตเติ้ล ก็เป็นแบบนั้นหมด
    พอกลับมาวินโดว์ ก็ฟังเพลงไม่ได้แล้ว เป็นเสียงแบบนี้เช่นกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    มาจากแผ่น windows ที่ปรับแต่งมาป่าวครับ ลองเอาแผ่น clean clean มาลงดูดิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    เครื่องเดิม กับเครื่องใหม่ ใช้แผ่น windows xp sp2 เหมือนกันครับ
    โปรแกรมในเครื่องก็เหมือนกัน เพราะทำงานเดิมๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •