overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Galaxy 8600GT ทำไมใช้ ATITool แล้วดู Core กับ mem ที่จะลากสูงสุดไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default Galaxy 8600GT ทำไมใช้ ATITool แล้วดู Core กับ mem ที่จะลากสูงสุดไม่ได้

    รุ่น Galaxy 8600GT Overclocked 512MB (OC มาจากโรงงาน) ตอนแรก Core กับ Mem อยู่ที่ 600Mhz และ 700Mhz ตามลำดับ พอผมลองใช้ ATiTool ดู ตรง Core กับ Mem มันนิ่งสนิทเลย มันไม่เพิ่มไม่ลดเลย มีแต่อุณหภูมิอย่างเดียวที่เพิ่ม แบบนี้จะ OC ยังไงหว่า ไม่กล้าลาก กลัวแต๊ป เพราะปกติผมจะใช้ ATiTool ดู Core กับ Mem ที่จะลากได้ก่อน OC ตลอด

    นี่รูปประกอบ


    ยังลากต่อได้ แต่ไม่รู้ว่าจะแต๊ปรึปล่าว ATiTool ดันดูค่าสูงสุดไม่ได้อีก - -"


    หรือว่าทางโรงงานเค้า Clock ไปถึงขีดสุดของการ์ดแล้วรึปล่าวครับ แล้วแบบนี้ผมจะยัง Clock ต่อได้อีกรึปล่าวครับ
    ผู้รู้ช่วยมาแถลงไขทีครับ
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 25 Aug 2008 at 02:34:42.

  2. #2
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ใน RivaTuner ลากได้นะ แต่ผมไม่รู้ว่ามันจะได้ถึงเท่าไหร่อะ แล้ว ATiTool ก็ดันดูไม่ได้อีก แบบนี้ทำไง

  3. #3
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    เอ้าช่วย

  5. #5
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันๆ รอคำตอบ

    ปล. อีกเครื่องผมใช้ ATiTool ดู Core & Mem สูงสุดได้ตามปกติ แล้วก็ OC ไปแล้วได้ด้วย แต่เครื่องหลักดันใช้ ATiTool ดูไม่ได้ - -"
    Last edited by eXoRc1sMz_-; 25 Aug 2008 at 02:36:17.

  6. #6
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันไปๆ

  7. #7
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Question พี่นัด

    พี่นัด ????

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ลองใช้ตัว 0.26 ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    ผมใช้ XFX8600GT(Fatal1ty)ที่Ocมาจากโรงงานแล้วเหมือนกันคับ เดิมๆอยู่ที่Core620Mem850 แต่เอามาลากได้อย่างที่เห็นในลายเซ็น ก็ปกตินะ

  11. #11
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ใช้ 0.26 แล้วลากได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ดีใจด้วยครับ แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    galaxy 9800 GT มันมี jumper อยู่ที่การ์ดสับ jumper แล้วถึง clock ได้ ไม่รู้ 8600GT เป็นแบบเดียวกันหรือเปล่า ตอนยังไม่สลับมันก็ลากได้ไ่ม่ไกล พอสลับลากได้ตามใจเลย


    อยากแรงก็สับ jumper จากด้านซ้าย > ขวาครับ จะสามารถ Overclock ได้แรงกว่าแบบไม่สับ Jumper

    รูป by http://www.pc-cm.com


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •