overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: GEIL Ultra 800 4-4-4-12 CO ค่าไม่เป็นครับช่วยที

  1. #1
    adtong
    Guest

    Default GEIL Ultra 800 4-4-4-12 CO ค่าไม่เป็นครับช่วยที

    ต้องเซ็ตยังไงบ้างครับ ใครใช้ตัวนี้ช่วยบอกค่าทีครับ CPU E7200 ครับ

    ต้องเซ็ตยังไงบ้างครับ บอร์ดผม ABIT IX38 QuadGT ครับ

    ค่าการใช้ไฟ Timing และอื่นๆ ครับ ผมเซ็ตแล้วมันไม่ไปครับ

  2. #2
    adtong
    Guest

    Default

    ช่วยทีครีบ กำลังหัด OC อยู่ ไฟ cpu ครบเท่าไหร่ดี และไฟแรมเท่าไหร่ดีครับ ผมอยากลาก cpu ไปสัก 3.53Ghz ครับ

    ผมลองดูแล้วมันชอบไปติดที่ แรมตลอดเลย บูทไม่ขึ้น

  3. #3
    adtong
    Guest

    Default

    ไม่มีคนตอบได้เลยหรอครับ วัยรุ่นใจร้อน อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    บัส 500 ไฟเดิมๆ ปล่อย CL สัก 5 น่าจะได้อยู่ ถ้าไม่ได้ก็ลองเพิ่มไฟดู ไล่ทีละ 2-3 ก็ได้

  5. #5
    adtong
    Guest

    Default

    ผมเจอปัญหาครับ พออัพ CL แล้ว บัสมันไม่ขึ้นครับ
    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    บัส 500 ไฟเดิมๆ ปล่อย CL สัก 5 น่าจะได้อยู่ ถ้าไม่ได้ก็ลองเพิ่มไฟดู ไล่ทีละ 2-3 ก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    บัส 500 ไฟจะอยู่ ที่ 2.2~2.3volt


    ผมใช้อยู่ครับ



    อ่อ ลืมบอกไป ไอส้ม เนี่ย

    บางตัว มันก็ ทนไฟ2.3ไม่ได้นะครับ

    คือใช้งานจริงๆ เวลารัน หนักๆ แล้วค้าง


    เป็นบางตัวครับ ถ้าคุณโชคดี ก็อย่าได้ เจอมัน อิอิ
    Last edited by Arcady; 24 Aug 2008 at 17:37:47.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CL4 ก็ใช้ไฟโรงงานได้เลยครับ
    ถ้าจะ เล่น บัสสูง เกิน 1000 ขึ้นไป แรมตัวนี้ ต้อง CL5 -5-5-15(18) ไฟ 2.3 ครับ

  8. #8
    adtong
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากครับจะลองไปปรับดู ตอนนี้ผมเจอปัญหา คือ oc E7200 ไป3.53Ghz แล้วแรมมันรันได้ที่ 744
    1000 มันรันไม่ไหวคับ ต้องปรับไฟ และ CL เท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ทดแรม 667 นะคับ ไฟ 2.3V

    ส่วนไฟCPU ไม่ทราบอะ ไม่เคยเล่น Intel

    แต่ถ้าให้เดา ก็น่าจะ 1.3X ละมั้ง

    ตัวคุณ 12*300 ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    CL 5 ไฟ สัก 2.24-2.3 ลองไล่ดู บัส 1000 อ่ะนะ ไปไหวอยู่แล้ว

  11. #11
    adtong
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ อยากรู้ว่าต้องเซ็ตแบบไหน หรือว่า oc cpu แรงๆ แล้วต้องลด แรมลง ครับผม

    ไม่รู้วิธีการมัน ^^"

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ใช้ 900 เองอิอิ cl 4

  13. #13
    adtong
    Guest

    Default



    ช่วยดูหน่อยครับ ทำไมไฟมันกินน้อยจังครับ ทั้งๆที่ผม oc ไป 3.53Ghz แล้วอะ แต่ใน bio ผมเซ็ต 1.3 ครับ


    อันนี้แรมผมเซ็ตแบบนี้ครับ ไฟ 2.2~2.3 ครับ CL 4-4-4-12 ได้บัส 372 เอง จะไป 400 กว่าต้องเพิ่มอะไรบ้างครับ

    Last edited by adtong; 24 Aug 2008 at 21:00:26.

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟน้อยก็ดีแล้วคับไม่ร้อน ส่วนแรม ไม่บัส cpu น้อยแบบนี้ ไม่ต้องทดแรม 1:1 หรอกคับ

  15. #15
    adtong
    Guest

    Default

    ผมทดแรมบัส 816 แล้วมันบูทไม่ไปครับเพราะอะไรหว่า หรือต้องเพิ่ม CL ครับ ไฟก็ 2.4~2.5 แล้วก็ไม่ขึ้น

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เห็นด้วยไม่ต้องทด 1-1 หรอกครับ

  17. #17
    adtong
    Guest

    Default

    ครับ แต่พอผมทด 1.2 แล้วมันบูทไม่ขึ้นเลย หรือไปไกลๆ แล้วมันไม่ขึ้นครับ

    CPU พอลากไปไกลๆ แล้วต้องทด 1:1 ใช่ไหมครับผมเข้าใจถูกหรือเปล่าว 3.53Ghz ไม่ต้องทด 1:1 หรอครับ

    บอร์ดผมมันทด อิสระไม่ได้อะครับ 2:1 2:3 ไม่ได้เลยครับมันล็อคให้ เพิ่ม FSB ครับ เช่น 816 แล้วก็ 946 แบบนี้ครับ จะไปทด1:2 2:3 ไม่ได้อะ ไม่รู้ผมโง่ หรือเปล่าว

    บอร์ดผม ABit ครับ ใครรู้แทคนิคบอร์ดดีช่วยที หรือบอร์ดผมมีปัญหา ครับ

    วานช่วยแนะนำแบบละเอียดๆ ทีครับ
    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    เห็นด้วยไม่ต้องทด 1-1 หรอกครับ

  18. #18
    adtong
    Guest

    Default

    แล้วตัว PCI-E Clock หนิมีผลไหม เห็นมันมีให้ปรับได้ ปกติมันตั้งไว้ 100 ครับ ปรับมากขึ้นมันจะแรงขึ้นเยอะไหมครับ

  19. #19
    adtong
    Guest

    Default

    ผมเข้าใจถูกเปล่าว ถ้าจะได้บัสแรมเยอะๆ ต้องลาก CPU ไปไกลๆ ใช่ไหมครับ เช่น ลาก CPU 4.0GHz ได้บัสแรม 1100 อัพ แบบนี้เปล่าวครับ

    ถ้าลากน้อย 3.53GHz บัสแรมก็จะได้น้อยลง ได้ไม่เกิน 900-1000 ช่วยบอกผมทีครับ อิอิ

  20. #20
    adtong
    Guest

    Default

    ดันๆ อยากรู้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •