overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ทำไงดีครับ ซีพียูทำงาน 100% ตลอด โดยที่ยังไม่เข้าโปรแกรมอะไรเลย

  1. #1
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default ทำไงดีครับ ซีพียูทำงาน 100% ตลอด โดยที่ยังไม่เข้าโปรแกรมอะไรเลย

    มีวิธีแก้ไหมครับ เป็นไวรัสรึป่าวแต่สแกนหาไม่เจออ่ะครับ
    ช่วยหน่อยครับกลัว cpu มันน๊อคจัง

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เข้าtark managerแล้วดูprocessไหนที่ทำงานหนักอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลง nero8 หรือเป่าครับ ถ้าลงผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ Nero8 ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูใน Windows Task Manager ว่าตัวใหนกำลังรันทำงานอยู่
    ถ้าตัวใหนรันเยอะๆ ก็ End Process ได้
    ส่วนตัวกำลังดูหนังด้วย GOM Player อยู่นะ



  5. #5
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default


    ดูให้หน่อยครับว่าเป็นโปรแกรมอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลอง End Process ไปก่อนครับ ตัวนั้นเลยลอง End มันดู
    FahCore_81 ลอง เลย

  7. #7
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    end แล้วครับแต่ก็วิ่ง100 อยู่ดีอ่ะ ปิด ไปหลายตัวแล้วครับ ทำไงดี ไวรัสรึป่าวครับเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    น่าจะไวรัส

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ลองพิมพ์ชื่อ process หาใน google ดูครับ ผมเคยเป็น แต่เป็นตัว window update แก้ไม่หายลงใหม่ซะหมดเลย หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    รู้แล้วครับ เป็นกับตัว ที่ชื่อ Fahcore นำหน้า ครับ แต่ไม่ร็ว่าเป็นโปรแกรมอะไร


  11. #11
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    มันเป็นโปรแกรมอะไรครับ ไอ้ Fahcore มีใครรู้มั้งครับ หาไม่เจอ

  12. #12
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ปิดแล้วสัก 2-3 นาที มันก็เด้งขึ้นมาอีกอ่ะครับ... - -* เซ็งจริง

  13. #13
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    remove มันออกไปเถอะครับ กินเครื่องจิง ตอนลงน่าจะมีปัญหา ให้ลองลงใหม่ดูนะครับ หรือไม่ไฟล์ตัวลงโปรแกรมเสีย

  14. #14
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default



    มาจากโปรแกรม ProcMap ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ขอบคุณทุก คห. ครับ ผมเข้าไปลบที่
    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es]
    หาแฟ้มที่ชื่อว่า Fah ลบมันทิ้งล่ะครับพี่น้อง ไม่รู้จะไปกระทบระบบรึป่าว แต่ มันไม่มีให้ลบใน แอดรีมูฟโปรแกรมง่ะ
    ตอนนี้ไม่วิ่ง 100 แล้วครับ ดีจังไม่ต้อง ลงวินโดวใหม่ - -*

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    จำเปงต้องใช้ไหมคับ ถ้าไม่จำเป็นเอาออกไปเลยคับ
    เบื้องต้นไม่ให้มันรันขึ้นมาลอง เข้า msconfig ที่แทป startup ให้ค้นหาชื่อโปรแกรมแล้วติ๊กเครื่องหมายถูกข้างหน้าออก แล้วรีบุทเครื่องใหม่ดู เพื่อไม่ให้มันรันตัวเองตอนเข้าวินโดส
    ส่วนที่มันสามารถเด้งขึ้นมาเองได้ พฤติกรรมมันเหมือนพวกไวรัส ที่ไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้
    แต่ถ้าไม่ใช่ก็มีวิธีจัดการกับตัวเซอร์วิส (ในกรณีที่มันทำงานเป็นเซอร์วิสนะ) ลองจากเข้า msconfig แล้วไปที่แท๊ป Serviecs ในหน้าต่างนี้จะแสดงรายการเซอร์วิสของเครื่องที่จะทำงานตอนบูตเครื่องนะคับ ด้านล่าง ติ๊กเครื่องหมายถูกออกตรง Hide all microsoft services ซึ่งจะทำให้แสดงเฉพาะ services ของโปรแกรมอื่นๆที่ไม่ใช่ของ microsoft จากนั้นก็ลองค้นหา เซอร์วิสที่คิดว่าน่าจะเป็นโปรแกรมที่ต้องการปิด เอาเครื่องหมายถูกออกซะ แล้วรีบูตเครื่อง
    จิงๆแล้วสามารถเอาออกทั้งหมดเลยก็ได้นะคับที่ไม่ใช่ services ของ microsoft แล้วลองดูก่อนว่าหายหรือยัง แล้วค่อยกลับมาเปิด serviecs ที่ต้องใช้ทีหลังก็ได้คับ ปกติผมจะปิดทั้งหมดที่ไม่ใช่ของ microsoft ทั้งหมดอะคับ ยกเว้นสแกนไวรัส เปิดให้มันทำงานก็หนักเครื่องเปล่าๆคับ

  17. #17
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ยังดีที่ตัวนี้เกิดจากโปรแกรม เห็นต่อหน้าต่อตาเลยว่าโปรแกรมอะไรทำ

    เจอแบบผมนี่ cpu วิ่ง 40 เปอ+ ทั้งๆที่พึ่งเปิดเครื่องมา และไม่ได้ติดไวรัสด้วย เปิดดู task manager ก็ไม่มีโปรแกรมตัวใหน

    ต้องใช้ process explorer ถึงเห็นว่าเกิดจาก DPCs หาวิธีแก้อยู่นานสุดท้ายเกิดจากตัวการ์ดจอ เหอๆ

  18. #18
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    เป็นที่ไฟล์ spoolsv.exe ป่าวครับ ลองปิืดดู นะ

  19. #19
    OverclockZone Member nookcyber's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KingYojimbo View Post
    ขอบคุณทุก คห. ครับ ผมเข้าไปลบที่
    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es]
    หาแฟ้มที่ชื่อว่า Fah ลบมันทิ้งล่ะครับพี่น้อง ไม่รู้จะไปกระทบระบบรึป่าว แต่ มันไม่มีให้ลบใน แอดรีมูฟโปรแกรมง่ะ
    ตอนนี้ไม่วิ่ง 100 แล้วครับ ดีจังไม่ต้อง ลงวินโดวใหม่ - -*

    "ผมเข้าไปลบที่
    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es]"

    เข้าไปลบยังไงคับ ช่วยอธิบายหน่อย โดนเหมือนกัน- - ไอFahCore_81.exe
    Last edited by nookcyber; 26 Oct 2008 at 07:17:57.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ความรู้ ดี ๆ ย่อมมีประโยชน์และปัญหาตามมา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •